Blog

คืนข้ามปีคนโสดจะทำอะไรดี? 10 วิธีเค้าท์ดาวน์แบบไม่เหงา

คืนข้ามปีคนโสดจะทำอะไรดี? 10 วิธีเค้าท์ดาวน์แบบไม่เหงา

แต่ละปีผ่านไปเร็วเหมือนกัน อะไรกันนี่จะปีใหม่อีกแล้วหรอ?  หนุ่มโสด สาวโสด คงนึกถึงเพลง “คืนข้ามปี” ของ ดา เอ็นโดฟิน ขึ้นมาทันที ความรู้สึกเหงาๆ เซ็งๆ แต่ปีนี้ไม่ต้องเหงาแล้วล่ะค่า เพราะทาง Noonswoon ได้หาวิธีมาทำให้พวกเราคนโสดไม่ต้องเหงาในคืนสิ้นปี จะมีอะไรกันบ้างไปอ่านกันเลยค่า

1.  สวดมนต์ข้ามปี  การที่เราผ่านสิ่งต่างๆ นาๆ มามากมายในชีวิตประจำวัน การเข้าวัดทำบุญ นั่งสมาธิ และสวดมนต์ข้ามปี เป็นสิ่งที่ดีงาม จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อิ่มบุญ และสงบมากขึ้น หากไม่ได้ทำกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีที่วัดหรือศาสนสถานต่างๆ ก็สามารถทำได้ที่บ้านเราเลยค่ะ

2. ไปเที่ยวต่างจังหวัด  ใกล้ปีใหม่เราก็วางแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดซะเลย อากาศกำลังดีเลยทีเดียวช่วงเดือนธันวาคม จะไปกับเพื่อนหรือคนเดียวก็ได้นะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เราเคยอยู่ ออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ต่างจังหวัดบ้างก็คงดีไม่น้อย ยิ่งถ้าไปคนเดียว เราก็อาจจะเจอคนรู้ใจที่เค้าไปเที่ยวคนเดียวเหมือนเราก็ได้นะ ใครจะรู้ล่ะ เอ้า รออะไร จองที่พัก หาสถานที่กันเลย!

3. อยู่กับครอบครัว  โสดอย่างเราไม่มีคู่รักก็ยังมีพ่อแม่ ญาติพี่น้อง อยู่เค้าท์ดาวน์นับถอยหลังกับครอบครัวไปเลย ทำอาหาร พบปะญาติพี่น้องที่ไมได้เจอกันนาน เม้าท์มอยสารทุกข์สุขดิบกับลูกพี่ลูกน้องสักหน่อยก็คงไม่เลว ปาร์ตี้แบบอบอุ่น แค่นี้ก็ไม่เหงาแล้ว

4. ปาร์ตี้กับเพื่อน  สาวโสด หนุ่มโสดอย่างเรารออะไรล่ะคะ ราตรีนี้ไม่อยากเหงาก็ต้องไปกับเพื่อน เฮฮา สังสรรค์กันไปเลย เลือกได้ตามชอบว่จะปาร์ตี้แบบไหน แบบคนเยอะหน่อย ก็ร้านอาหาร ผับ บาร์ ได้ดื่ม แดนซ์กระจายไปเลย หรือจะเลือกแบบนัดที่บ้านเพื่อนร้องเพลง เล่นกีต้าร์ ทำอาหารช่วยกัน ชิวๆ ก็ไม่เลวเลยทีเดียวล่ะ

5.  นับถอยหลังกับเพื่อนผ่านโซเชียล  แม้ว่าเพื่อนจะไปเที่ยวไหนต่อไหน แต่เชื่อเถอะก็ต้องมีคนเล่น เฟสบุ๊ค ไอจี ไลน์ อยู่บ้างนั่นแหละ แชทคุยกันไปเลย ว่าปีใหม่นี้ทำอะไรกันบ้าง ไลน์กรุ๊ปไง ต้องมีเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปไหนเหมือนเราอยู่บ้างแหละหน่า  แล้วนับถอยหลังพร้อมกัน พอเลยเที่ยงคืนก็อัพสเตตัส หรือเข้าไปอวยพรเพื่อนๆ ก็น่าจะดีไม้น้อย

6. ดูหนัง ดูซี่รี่ส์ข้ามปีไปเลย  เอ้า ไหนๆ ก็ไม่ได้ไปแล้ว พักผ่อนสมอง ผ่อนคลายไปกับดูซีรี่ส์เกาหลี ฝรั่ง ญี่ปุ่น อะไรก็ตามแต่ เอาให้เต็มที่จ้า เรื่องไหนที่อยากจะดูมานานแล้วไม่ได้ดูเสียที วันนี้ถือเป็นฤกษ์ดี ได้โหลด มาดูสักหน่อยแล้ว อ้อ..อย่าลืมหาป็อปคอร์น คุ้กกี้ ขนมขบเคี้ยวมาเป็นเครื่องเคียงในการดูหนังด้วยล่ะ เท่านี้เราก็จะฟินจากการดูหนังจนลืมไปเลยว่านี่คือคืนข้ามปี!

7. เล่นเกมส์ออนไลน์  คนชอบเล่นเกม เดาว่าปีใหม่ก็คงนั่งเล่นเกมที่บ้าน ไม่ก็เล่นที่ร้านเหมือนเดิม อะไรจะสุขใจเท่าได้เล่นเกมในวันหยุด เอาให้สุดเหวี่ยงไปเลย ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าต้องตื่นเช้าไปทำงาน จะเล่นนานไม่ได้ วันหยุดยาวอย่างนี้เล่นให้หนำใจไปเลย ต้องมีเพื่อนๆ ที่เค้าโสด ไม่ได้ไปไหนเล่นเป็นเพื่อนเราบ้าง   แหละหน่า!

8. ไปดูพลุ หรือสถานที่ที่เค้าท์ดาวน์กัน  ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าดังๆ ตามใจกลางเมืองที่เขาจัดงาน เราก็ไปรวมกลุ่มในนั้นเลย มีเพื่อนๆ มากมายที่เขาไปที่นั่นกัน เพื่อนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ มีงานแสดงมากมาย ทั้งคอนเสิร์ต จุดพลุ บรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ นั่งดูพลุ ฟังเพลง จิบเบียร์เบาๆ พร้อมกับเสียงคนมากมายที่ร่วมนับถอยหลังไปกับเรา ดูน่าสนุกตื่นตาตื่นใจมากเลยล่ะ

9. แพลนสิ่งที่อยากจะทำในปีหน้า   นั่งเขียนข้อเสียของตัวเอง แล้วมองย้อนดู นำสิ่งนั้นมาเป็นแรงผลักดันให้เรามีกำลังใจทำสิ่งใหม่ๆ ในปีหน้า อยากจะเรียนต่อ เรียนภาษาเพิ่ม อยากเข้าคอร์สลดน้ำหนักอย่างจริงจัง หรือผู้ชายอาจจะเข้าฟิตเนสเพื่อออกกำลังกายให้เป็นผู้ชายสุขภาพดี มีกล้ามปู วางแผนเรื่องการทำงาน เงินเก็บ การลงทุน ช่วงเริ่มต้นปีใหม่นี้แหละ ที่เรามีแรงฮึดสู้ในการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ที่ไปในทิศทางที่ดีขึ้น

10. นอน  อาจจะฟังดูเหมือนไม่มีที่ไปใช่มั้ยคะ ถึงต้องนอนข้ามปีเนี่ย ก็แหม ให้นึกภาพวันที่เราทำงานมาทั้งปี นอนก็ดึกต้องเหนื่อยเดินทางอีก วันที่ 31 วันสิ้นปี วันหยุดทั้งที ผู้คนมากมายกลับต่างจังหวัด หรือไปเค้าท์ดาวน์กันตามที่ต่างๆ ทำให้แถวที่พักเรานั้นดูเงียบ สงบ ก็นอนมันไปเลยแล้วกันไหนๆ ก็ไม่ไปไหนแล้ว จะได้ตื่นแต่เช้ามาทำบุญในวันแรกของปีด้วยยังไงล่ะจ้า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post