Blog

10 วิธี อวดแฟนบนโซเชียลยังไงไม่ให้น่าหมั่นไส้

10 วิธี อวดแฟนบนโซเชียลยังไงไม่ให้น่าหมั่นไส้

โลกมันเป็นสีชมพูเสียเหลือเกิ๊น เวลามีความรักเนี่ย มันอิ่มอกอิ่มใจจนอยากจะต้องระบายมันออกมาให้ชาวโลกโซเชียลได้รู้เลยใช่มั้ยล่ะ มันไม่ผิดเลยค่ะหากคุณจะลงรูปหวานๆ ลงในไอจี เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ หรือช่องทางอะไรก็แล้วแต่ ก็คนมีความรักมักจะมีโมเม้นต์แบบนี้บ้างอ่ะ แต่อย่าลืมว่าคนที่เป็นเฟรนด์เราอะ มีเยอะแยะมากมายทั้งหวังดีและไม่หวังดี รูปที่ลงสื่อพวกนี้ไปแล้วเอาอื่นไมไ่ด้หรอกนะคะ โพสปุ๊ป โลกรู้เลยทีเดียว คนอื่นเห็นก็จะมีทั้งอิจฉาและหมั่นไส้ในเวลาเดียวกัน เอาเป็นว่ามาดูวิธีอวดแฟนแบบไม่น่าหมั่นไส้กันดีกว่า ไปดูกันเลย!!

1. อย่าอวดพร่ำเพรื่อ อย่าอวดทุกวัน วันละหลายๆ รอบ ใครเห็นในเฟสก็คงรีบ Unfriend กันเลยทีเดียว แบบว่ารำคาญ จะโขว์ว่ามีแฟนแล้วว ลงจากคานเสียทีอย่างนี้หรอจ้า เอาพองามนะแม่คุณ

2. อย่าอวดว่าแฟนรวย แฟนคุณอาจจะรวยจริงๆ ก็ได้แต่ไม่ต้องมาบอกคนอื่นเค้าหรอกค่า ว่าแฟนรวยอย่างนั้นอย่างนี้ ขับรถยี่ห้อหรู มีเงินเก็บเท่าไหร่ ซื้อกระเป๋าราคาแพงเว่อร์มาเซอร์ไพร์ส เหมาร้านฉลองวันเกิดไรเงี้ย เห็นแล้วมันน่าหนั่นไส้มากกว่าอิจฉาอะ บอกตรงๆ

3. ไม่มีคำว่าตลอดไปสำหรับอะไรทั้งนั้น จำไว้!! ที่ชอบโพสๆ ว่าจะรักตลอดไป ฟ้าถล่มโลกมลายหายไปก็ยังจะรักเช่นเดิม เห้อ… ไม่มีอะไรที่ไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ ของทุกอย่างบนโลกย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลานับประสาอะไรกับใจคน โพสเองช้ำเองนะคะเมื่อถึงเวลาที่ไม่มีเราตลอดไปน่ะ

4. โพสสั้นๆ อย่าเวิ่นเว้อ เวลาแฟนทำอะไรให้หรือซื้ออะไรให้ ถ่ายรูปของมาลงพร้อมใส่แคปชั่นว่า “ขอบคุณนะ” สั้นๆ พอ ไม่ต้องกล่าวสรรพคุณหรือที่มาให้เวิ่นเว้อ แบบว่าไม่ต้องอวยแฟนแบบสุดๆ เห็นแล้วหมั่นไส้ อยากให้คนอื่นอิจฉาหรอคะ? (จริงๆ ก็แอบอิจฉานั่นแหละ 55+)

5. อย่าเซลฟี่อะไรที่มันล่อแหลมเกินไป เช่นว่าถ่ายรูปบนที่นอนตื่นมาตอนเช้าด้วยชุดที่เบาหวิว หรือชุดจุ๊บกันในคราบชุดนักเรียนนักศึกษา คิดเอาเองแล้วกันว่ามันสมควรรึป่าว? ที่คนอื่นมากดไลค์นี่ ชอบหรือไม่ชอบคิดเองเองค่ะ

6. เอะอะครบรอบอีกแล้วหรอ?  คำว่า Happy Anniversary มาจาก Annual คือครบรอบปี อย่าพยายาม One month, Two months anniversary เลยจ๊ะ นอกจากจะใช้ภาษาผิด คนจะมองว่าเธอกับเขาคบกันคงยากเย็นเนอะกว่าจะผ่านไปแต่ละเดือนถึงขั้นต้องมานั่งนับเนี่ย ไม่ต้องบอกก็ได้นะ ว่าคบมากี่เดือนแล้ว ครบปีงี้ค่อยมาโพสดีกว่า

7. เช็คด้วยว่าอวดแฟนอยู่ฝ่ายเดียวหรือเปล่า? แฟนบางคนยังทำตัวเหมือนเธอไม่มีตัวตนในชีวิตเขาเลย ไปส่องดูเฟสผู้ชาย ไม่เคยโพสอะไร หรือแท็กอะไรถึงเธอเลย แบบว่าฝ่ายหญิงอวดอยู่ฝ่ายเดียว แง่ววว

8. อย่าพยายามแคปหน้าจอต่างๆมาโพส เช่นพวก Line, Facetime หรือ message ที่คุยกันสองคนมาลงบ่อยๆ จะสวีทกัน จะหวานแหววกัน ควรเป็นเรื่องของคนสองคนที่จะชื่นชมไปกับมัน ไม่ต้องมาโพสโชว์สื่อให้โลกนี้รู้หรอกค่า โชว์จนไม่มีอะไรเป็นความลับแล้ว

9.อย่าผลีผลามโพสลงโซเชียลเวลาทะเลาะกัน ไม่ว่าจะทะเลาะหรืองอนกันต้องตั้งสติดีๆ   เพราะอย่าลืมว่ามันมีปุ่มกด Like ถ้าคนมารุมกด Like หมายถึงอะไรจ๊ะ คิดเอา เอะอะโมโหโพสด่ากัน ตัดพ้อกัน ไม่คิดถึงตอนรักกันเล๊ย แล้วที่มาคอมเม้นถามๆ กันจะมีซักกี่คนที่เป็นห่วง จริงๆแค่อยากรู้เรื่องชาวบ้านเท่านั้นแหละ

10. อย่ามโนคิดไปเอง ถ้ายังไม่มีแฟน อย่าอวดแฟน อย่ามโนว่าคนโน้นคนนี้เป็นแฟน คนคนนั้นเขาไม่สนุกด้วยนะตัวเธอ ไปแอบอ้างเอาเค้ามาแบบนี้หากแฟนตัวจริงเขามาเจอ หรือเจ้าตัวมาเจอเองล่ะก็ มีเงิบสิคะงานนี้

 

ขอบคุณ ข้อมูลจาก Doctor Earth FB: Kanoksak Chongchaipak

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post