Blog

ลืมคนรักเก่าได้ไม่ยาก 10 วิธีนี้จะช่วยคุณ

ลืมคนรักเก่าได้ไม่ยาก 10 วิธีนี้จะช่วยคุณ

กว่าคนสองคนจะก่อความสัมพันธ์ขึ้นมาจนถึงขั้นรักกันมันไม่ใช่เรื่องง่าย ตอนรักกันแรกๆ ดูเหมือนว่าโลกนี้ช่างสดใสเป็นสีชมพู แต่เมื่อเดินทางมาถึงทางตันจนสุดท้ายก็ต้องเลิกกัน มันเป็นเรื่องยากจริงๆ ค่ะที่ต้องทำใจ มันธรรมชาติอยู่แล้วที่ต้องเสียใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ต้องทำค่ะ! เพื่อที่เราจะได้กลับไปเป็นเหมือนเดิม แต่นานแค่ไหนล่ะ? นี่คือคำถาม ไม่มีใครตอบได้หรอกจ้า อยู่ที่ตัวคุณเองล้วนๆ แต่ Noonswoon มีตัวช่วยที่จะทำให้คุณ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่อกหักสามารถผ่านเวลาอันแสนเลวร้ายนี้ไปได้ ทั้งนี้คุณเองก็ต้องให้ความร่วมมือในการตัดใจครั้งนี้ด้วย พร้อมแล้วเริ่มเลย

 

1. ยอมรับความจริงว่าเราจบกันแล้ว ก่อนที่จะเริ่มอะไรใหม่ๆให้กับชีวิต สิ่งแรกควรต้องทำใจยอมรับความจริงให้ได้เสียก่อน ถึงแม้ว่ามันจะเจ็บปวดมากเพียงใดก็ตามที่เราต้องเลิกกัน ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตามที อย่ามานั่งหลอกตัวเองว่าสักวันเค้าจะกลับมา แล้วเราก็นั่งรออย่างใจจดใจจ่อจนไม่เป็นอันทำอะไร จนคุณเองก็พลาดคนดีๆที่เข้าคิวรอคุณอยู่ ถ้าเขาจะกลับมานะ เขาไม่ทิ้งคุณไปแบบนี้หรอกค่า ยอมรับความจริงเสียเถอะ

2. เลิกติดต่อทุกช่องทาง  คนเราเป็นเพื่อนกันได้แม้จะเลิกรากันไปแล้วก็ตาม แต่คงไม่ใช่ตอนนี้แน่ๆ ยิ่งถ้ายุติความสัมพันธ์แบบไม่แฮปปี้ล่ะก็ไม่มีทางที่จะทำใจให้อภัยกันได้ตอนนั้นหรอกค่า เวลาเท่านั้นที่ช่วยให้ความเสียใจนี้บรรเทาลง เพราะฉะนั้นจะไปติดต่อกันอยู่ทำไม อย่าอ้างว่าเลิกกันแล้วแค่คุยกัน มันไม่จริงหรอกค่ะ แบบนั้นเค้าเรียกว่าเลิกรักแต่ไม่เลิกรา ถ้ายังติดต่อกันอยู่ คุณนั่นแหละที่จะโหยหาแต่เค้า ไม่ยอมจบเองยืดเยื้อไปเสียเวลาปล่าว ต้องตัดให้ขาด บล๊อกไลน์ บล๊อกเฟส ลบเบอร์ เอาแบบไร้เยื้อใยไปเลย!

3. อย่าพยายามอยู่คนเดียว ก็คนเคยมีแฟนมักจะไม่ชินกับการอยู่คนเดียว เพราะแต่ก่อนทั้งไปกินข้าว ดูหนังกันตลอดๆๆ พอมาวันนี้ไม่มีเขาแล้ว ก็ยากจะยอมรับได้ แต่เราก็ยังมีเพื่อน มีครอบครัวหนิ พยายามอย่าอยู่คนเดียวให้จิตใจฟุ้งซ่านสิคะ อยู่คนเดียวมากๆ ก็ดราม่าร้องไห้วนเวียนไปแต่เรื่องเดิมๆ ดังนั้นควรออกไปใช้ชีวิตในแบบที่คุณไม่เคยทำมาก่อน อยู่กับเพื่อนไปปาร์ตี้ ช้อปปิ้ง ทานอะไรอร่อยๆ ไปทำบุญกับครอบครัว คุณจะได้รู้ว่าทั้งครอครัวและเพื่อนๆคอนเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ คุณก็จะคลายความเหงาลงได้บ้างค่ะ

4. หาที่พึ่งสักคนที่เราไว้ใจได้ คนๆนั้นอาจจะเป็นเพื่อนหรือแม่หรือใครก็แล้วแต่ที่คุณไว้ใจเค้า ระบายมันออกมาถ้าหากทนไม่ไหว คนๆ นั้นจะรับฟังคุณและคอยให้กำลังใจคุณ เป็นที่ปรึกษาให้กับคุณเมื่อมีปัญหา เราจะรู้สึกสบายใจมากขึ้นยังไงล่ะคะ อย่าลืมค่ะว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกมีคนที่รักคุณและเห็นค่าของคุณมากกว่าคนนั้นๆ แน่นอน

5. เก็บสิ่งของของคนนั้นไปให้พ้นหูพ้นตา  ใครล่ะคะจะมาทนเห็นของเดิมๆ ได้ เห็นที่ไรก็ร้องไห้คิดถึงความทรงจำตลอด ควรเก็บออกไปค่ะ รูปคู่ ของขวัญ ยัดลงกล่องไปบริจาคเลยก้ได้ค่ะแถมได้บุญด้วย ถ้าใจไม่แข็งพอก็เอาไปรวมๆกับห้องเก็บของก็ได้นะคะ เพราะมันคงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องเก็บมันไว้หนิ ใช่ป่าว เก็บไว้ก็ทุกข์ กำจัดมันซะ

6. ย้ายสถานที่หรือเปลี่ยนบรรยากาศ เมื่อเก็บของแล้ว การเปลี่ยสถานที่อยู่ก็ถือว่าช่วยได้มากเลยค่ะ เพราะนั่นหมายถึงคุณพร้อมมากๆ ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่ต้องไปเจออะไรซ้ำๆ เดิมๆ ที่ปวดใจ เห็นแล้วทรมาน ผุดเอาเรื่องราวเก่าๆ ขึ้นมา  แต่ถ้าย้ายไม่ได้จากที่เราอยู่ก็ไปเที่ยวต่างสถานที่เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเองบ้างก็ดี เจออะไรใหม่ๆ ที่หลากหลายจะทำให้คุณผ่อนคลายและสนุกกับปัจจุบัน

7. หางานอดิเรกทำ เมื่อคนมันโสดถ้าว่างมากก็จะฟุ้งซ่านพร่ำเพ้อไปต่างๆ นาๆ ไม่ได้นะคะถ้าจะทำแบบนั้น ต้องทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ หากิจกรรมที่เราสนใจ ลองสิ่งแปลกใหม่ อะไรที่เราเคยอยากจะทำมานานแล้วแต่ไม่ได้ทำเสียดี เช่นเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ อยากเรียนว่ายน้ำ อยากเข้าฟิสเนต ทำหุ่นล่ำๆ จัดไปเลยค่ะ ลงคอร์สนะบัดนาว สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณลืมเรื่องของเค้า และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

8. นึกถึงเรื่องแย่ๆ ที่เขาทำกับเรา ให้นั่งจดเป็นข้อๆ มาเลยยิ่งดี ว่าข้อเสียของเข้ามีอะไรบ้าง คิดถึงหน้าตาตอนที่เขามีความสุขกับคนใหม่ โอ้ย แค่คิดก็เกลียดขึ้นมาทันที! แต่เกลียดไปก็เท่านั้นแหละไม่มีไรดีขึ้นมาหรอกค่ะ เพียงแค่อยากให้รู้ข้อเสียของเค้า ไม่ว่าจะเจ้าชู้ ชอบข่มเหง เอาแต่ใน ไม่มีเหตุผล ไม่มีอนาคต คบกันไปก็มีแต่จะจมลง คุณจะได้เห็นข้อเสียของเขาคนนั้น แหม…ช่างเป็นโชคดีของเราจริงๆ เลย ที่เลิกกับคนแบบนั้นได้ สะบัดบ๊อบใส่ไปเลยจ้าเบาๆ

9. ใส่ใจตัวเอง เปลี่ยนลุคบ้างก็ได้ จากเมื่อก่อนนี้เราดูแลเอาใจใส่เขามาตลอด จนลืมดูแลตัวเอง ตอนนี้ถึงเวลาที่เราต้องกลับมารักตัวเองแล้วค่ะ อยากทำสีผมใหม่ หรือตัดผมสั้นเปลี่ยนดูบ้างก็ดีนะคะ เปลี่ยนอะไรใหม่ๆ บ้างชีวิตจะได้มีสีสัน ไม่ใช่อกหัก ดื่มหนัก จนซูบโทรมผอมแห้งเป็นคนป่วย ไม่เอานะคะแบบนั้น ถ้าเราไม่รักตัวเอง ใครจะมาสนใจเรา เราควรรักตัวเองให้มากๆ คนไม่เห็นค่าแค่คนเดียวมาทำร้ายเราไม่ได้หรอกค่ะ เปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวย หล่อ กันไปเลย เท่านี้แหละจ้า ได้แจกบัตรคิวแน่ๆ

10. เปิดใจรับคนใหม่ การที่เรามีคนใหม่เข้ามา อาจจะทำให้เราลืมคนเก่าได้เร็วขึ้น อาจจะเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันก่อน ถ้าหากเขาดูแลเอาใจใส่คุณดี จนคุณไม่รู้สึกเหงา และที่สำคัญคนใหม่ของคุณเห็นคุณค่าในตัวคุณแบบที่คนเก่าไม่เคยมองเห็น จะทำให้คุณรู้สึกดีมากๆเลยค่ะ แล้วคุณก็จะเทใจไปกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ จนลืมเรื่องของคนเก่า เหมือนโลกที่มืดมนมีเขาหรือเธอคนนั้นเข้ามาเป็นเหมือนแสงสว่าง เพียงแค่คุณลองเปิดใจ ลองเปิดโอกาสให้กับตัวเองคุณจะพบว่าอาจมีคนที่ดีกว่ารอเราอยู่

Noonswoon ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อกหัก ผิดหวัง หรือกำลังลักเลที่อยากจะเลิกรากับคนรัก การที่เราก้าวออกมาไม่ได้หมายความว่าเราแพ้แต่หมายถึงเรากำลังเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเองค่ะ ไม่มีใครอยากรักแล้วต้องเลิกรัก แต่เมื่อไปด้วยกันไม่ได้ไม่ว่าจะเหตุผลใดๆ ก็ตามเราก็ควรถอยออกมา ลองทำตามวิธีทั้ง 10 ข้อนี้อาจจะช่วยคุณได้ค่ะ หรือ หากต้องการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง Noonswoon อาจเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะช่วยคุณได้นะคะ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post