Blog

จะชิ่งจากเดทอย่างไรไม่ให้ดูน่าเกลียด (ขั้น Advance)

จะชิ่งจากเดทอย่างไรไม่ให้ดูน่าเกลียด (ขั้น Advance)

ต่อจากที่สัญญากันไว้ครั้งที่แล้วนะคะ เรื่องที่ว่า จะชิ่งจากเดทอย่างไรไม่ให้ดูน่าเกลียดจนเกินไป (ใครงงๆ กดเข้าไปอ่านตอนที่ 1 ได้ที่นี่ค่ะ) 5 ข้อที่ผ่านมาดูจะเป็นวิธีแบบให้คนอื่นมาช่วยเหลือเราซะเยอะ แต่ 5 ข้อหลังนี้ เอาไว้สำหรับเวลาเข้าตาจนแล้วจริงๆ (ไม่มีใครว่างมาช่วยแล้ว) มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

6. วางแผนการเดทแบบสั้น

คุณรู้สึกว่า เดทครั้งนี้ของคุณดูจะไม่ค่อยโอเค แต่คุณเองก็ยังอยากจะให้โอกาสอีกฝ่ายอีกซักครั้ง เราแนะนำให้คุณวางแผนเดทครั้งแรกให้สั้นเข้าไว้ค่ะ (และบอกคู่เดทของคุณด้วยว่า เดทครั้งนี้จะเป็นเดทสั้นๆ) อาจจะแค่มื้ออาหารกลางวันเล็กๆ หรือแค่การทานกาแฟด้วยกันเฉยๆ เมื่อจบมื้อแล้วก็แยกตัวออกมา จะได้ไม่ต้องโดนมัดอยู่กับสถานการณ์ที่คุณไม่สบายใจทั้งวันค่ะ

7. ใช้นาฬิกาปลุก

ถ้าเพื่อนของคุณไม่ว่าง และไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้จริงๆ นาฬิกาปลุกในสมาร์ทโฟนของคุณนั่นแหละค่ะ เป็นตัวช่วยสุดท้ายได้ แค่ปรับเสียง Alarm ให้เป็นเสียงเรียกเข้าธรรมดา เมื่อมันดังขึ้น คุณก็ขอตัวเดินออกไปรับโทรศัพท์ แล้วก็กลับมาพร้อมข้ออ้างดีๆ แค่นั้นเองค่ะ

8. โยนความผิดให้ครอบครัวของคุณ

ถ้าคุณต้องการที่จะยกเลิกเดทก่อนที่มันจะเริ่ม แนะนำให้ใช้เรื่องที่บ้านเป็นข้ออ้างค่ะ เพราะยังไงครอบครัวก็ต้องมาก่อนเสมอ เช่นการบอกว่า วันนี้ต้องไปทำธุระให้คุณแม่หรือคุณพ่อ หรือคุณลืมไปเลยว่ามีนัดกับที่บ้านไว้ แต่ข้ออ้างแบบนี้ไม่ควรใช้บ่อยนะคะ มันดูไม่ค่อยน่ารักน่ะค่ะ

9. พูดความจริงแบบสุภาพว่า คุณรู้สึกหมดแรง

ถ้าเดทของคุณกำลังไปได้ดี แต่แค่ว่าคุณรู้สึกเหนื่อยและเพลียจากการทำงานมาก พูดกับเธอหรือเขาอย่างจริงใจก็ได้ค่ะ ว่าเหนื่อย แต่อันนี้เสี่ยงนิดนึง เพราะอีกฝ่ายอาจจะชวนคุณคุยถึงสาเหตุว่า ทำไมหรือเกิดอะไรขึ้น ไม่ต้องอธิบายก็ได้ค่ะ แค่รอให้อีกฝ่ายเอ่ยปากว่า กลับก่อนมั้ย? แล้วคุณก็เดินออกมา และส่งข้อความไปขอโทษทีหลัง มันก็ดูไม่แย่ แถมยังดูจริงใจอีกด้วย

10. พูดแบบตรงๆ (โหดร้ายมาก)

บางครั้ง ความตรงไปตรงมาก็เป็นเรื่องดีที่สุดนะคะ ถึงแม้ว่ามันจะทำได้ยากที่สุดด้วยก็ตาม แค่มองตาแล้วบอกกับเธอหรือเขาตรงๆ ว่า เราไม่ได้คิดอะไรนะ (ไม่ได้คิดแบบนั้น) เพราะนี่จะช่วยตัดข้อสงสัย หรือสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณอาจจะเผลอทำให้เขารู้สึกดี จนเข้าข้างตัวเองไปในบางที

และนี่ก็เป็น อีก 5 ข้อที่สัญญากันเอาไว้นะคะ ใครเลือกใช้วิธีไหนแล้วเป็นยังไง มารายงานผลให้ฟังกันบ้างก็ดีนะคะ noonswoon อยากรู้ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราอยากขอเอาใจช่วยให้ทุกเดทของคุณประสบความสำเร็จและ Happy มากกว่าค่ะ โชคดีกับเดทนะคะทุกคน <3 CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post