Blog

10 ข้อนี้แหละที่บ่งบอกว่าผู้ชายของคุณคือคนที่ใช่

10 ข้อนี้แหละที่บ่งบอกว่าผู้ชายของคุณคือคนที่ใช่

เมื่อคนเรามีความรักและคบกันมาสักระยะ หรือคบหากันจนถึงขั้นอยากจะแต่งงานด้วย ก็มักจะเกิดความลังเลใจว่าชายคนนี้น่ะหรือที่เราจะฝากชีวิตไว้กับเขา แล้วมันจะคุ้มหรือไม่นะ? ที่เราจะมอบความรักไปให้เค้า เพราะกลัวเจ็บอย่างที่แล้วมา วันนี้ทาง Noonswoon  มี 10 ข้อมาให้ได้สาวๆ ได้สังเกต ว่าหนุ่มคนที่เรารักอยู่นั้นเป็นแบบนี้หรือป่าว ถ้าเป็นแบบที่กล่าวมาละก็ คนนี้แหละใช่เลย !

1. เขาเห็นด้านมืดของคุณแต่เขายังรับได้ คนเรานั้นไม่มีใครดี 100% หรอกนะ ต้องมีข้อดีข้อเสียกันบ้าง ข้อดีอาจจะทำให้เขารักคุณ แต่ข้อเสียคือสิ่งที่พวกคุณต้องยอมรับซึ่งกันและกันถึงจะอยู่ด้วยกันได้ เช่นว่า ข้อเสียของคุณคือชอบปาร์ตี้ หรือเอาแต่ใจและขี้หึงมากๆ แต่เขาก็มองข้ามมันไปได้เพราะข้อดีของคุณก็ยังมากกว่าเรื่องพวกนี้ แสดงว่าเค้าจะอยู่กับคุณได้แน่นอน แต่ผู้หญิงอย่างเราเองก็ต้องปรับตัวเข้าหากันด้วยนะจ๊ะเพื่อความสงบสุข

2. คุณสามารถอยู่กับเขาได้แม้หน้าเปลือย สมัยนี้ผู้หญิงเรื่องการแต่งตัวต้องไม่เป็นสองรองใคร แต่ในวันที่คุณเบื่อๆ ไม่อยากจะแต่งตัว ไม่อยากแต่งหน้าเซตผม แฟนของคุณก็รับได้ แถมยังชมอีกตะหากว่าน่ารักแบบธรรมชาติ 555+ เจอแบบนี้ต้องจับให้อยู่หมัดเลย

8805_tall

3. เขารับได้กับอารมณ์ขี้เหวียง ขี้วีนของคุณ ผู้หญิงน่ะหรอ เรื่องอารมณ์มาเป็นที่ 1 ยิ่งตอนจะเป็นประจำเดือน อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ถ้าผู้ชายที่ไม่มีความอดทนพอเค้าคงทนคุณไม่ได้หรอกค่ะ แต่หากเขายังดีสุดๆ กับคุณนั้นก็เพราะว่าที่รักของคุณจะเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ แบบนี้ถือว่าผ่านเลยจ้า

4. เขาจะไม่วิจารณ์รูปลักษณ์ภายนอกของคุณ คนเราเมื่อแรกคบอาจจะดูผมอเพรียว หน้าเป๊ะ หุ่นเฟิร์ม แต่พอนานไป เริ่มมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป อ้วนขึ้นบ้างล่ะ มีสิวบ้างล่ะ หากเขาไม่ท้วงติงหรือตำหนิคุณนั่นเพราะรูปลักษณ์ภายนอกไม่สำคัญอีกแล้ว รักคุณที่ใจตะหาก ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนไปอย่างไรเขาก็ยังคงรักคุณเสมอ

5. คุณสามารถพูดกับคนรักได้ทุกเรื่องได้อย่างไม่ปิดบัง ไม่ว่าเรื่องที่จะพูดนั้นเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ เช่น เรื่องการทำงาน เรื่องเงินๆ ทองๆ ของเขา เรื่องจุจิกเล็กน้อย เขาสามารถรับฟังคุณอย่างเต็มใจและช่วยคุณแก้ปัญหาเสมอ ผู้ชายแบบนี้แหละที่คู่ควร

6. เข้ากันได้กับครอบรัวของคุณ เรื่องความรักอาจจะไม่ใช่เรื่องของคน 2 คน เสมอไป ทั้งนี้เรื่องของครอบครัวก็มีผล ชายหนุ่มของคุณจะทำดีต่อครอบครัวคุณเสมอทั้งต่อหน้าและลับหลัง แม้ว่าครอบครัวคุณจะไม่ชอบเขาสักเท่าไหร่นัก แต่เขาก็พยายามพิสูจน์ให้เห็นว่าเขารักเราจริงๆ และอยากให้ครอบครัวของคุณยอมรับ ทั้งนี้หากเข้ากันได้ดีกับพ่อแม่และครอบครัวของคุณก็ถือว่าผ่านฉลุยเลยจ้า

7. คุณและเขาอยากมีเป้าหมายร่วมกัน เมื่อคบหากันมาสักพัก คุณและเขามีความคิดตรงกันในหลายๆเรื่อง และเขามักจะพูดถึงเรื่องในอนาคตกับคุณเสมอ เช่น ว่าอยากจะมีลูกชาย หรือลูกสาว อยากทำอะไรในอนาคต เรื่องการวางเป้าหมายถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่คิดจะใช้ชีวิตด้วยกัน ต้องคุยกันอย่างจริงจังทั้งเขาและคุณจะได้รู้ว่าเราสามารถมีอนาคตร่วมกันได้หรือไม่ หากความเห็นไม่ตรงกันคุณก็เลือกตัดสินใจได้ว่าจะปรับจูนเข้าหากันได้อย่างไร แต่ถ้าความเห็นต่างๆ ตรงกันนั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับคุณ

8. ไม่ทิ้งคุณในยามยากลำบาก ช่วงจังหวะชีวิตของคนเรามักมีขึ้นลงบ้าง ใครจะรู้ว่าชีวิตเราวันนึงอาจจะตกต่ำสุดๆ เลยก็เป็นได้ หากเขาปล่อยทิ้งขว้างคุณในยามนี้บอกได้เลยว่าควรตัดใจจากคนนั้นไปเถอะ แต่ถ้าชายหนุ่มของคุณไม่ทิ้งคุณไปไหน คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือคุณเสมอเท่าที่เขาจะช่วยได้ อย่าลืมนะจ๊ะ ความสุขความทุกข์มันจะวนเวียนกับเราไปตลอดชีวิต ไม่มีสุขใดที่ยั่งยืนและทุกข์ใดที่ถาวร  นี่เป็นอีกหนึ่งข้อที่แสดงให้เห็นว่าผู้ชายคนนี้แหละ ที่จะอยู่กับคุณได้ทุกช่วงเวลาอย่าปล่อยเขาไปล่ะ

9. พวกคุณทำอะไรต่างๆ ร่วมกันอย่างมีความสุข ไม่ว่าคุณจะไปไหน ทานอะไร หรือทำงานอดิเรกร่วมกับคุณได้โดยที่เขาไม่ฝืนตัวเอง แต่คนรักของคุณเต็มใจที่จะทำสิ่งเหล่านั้นร่วมกับคุณอย่างมีความสุข เพราะเขาอยากอยู่กับคุณทุกช่วงเวลา และคุณเองก็รู้สึกมีความสุขเสมอเมื่อมีเขาอยูข้างๆ

10. เขาให้อภัยคุณเสมอ แม้ว่าคุณนั้นจะเป็นคนผิด ลิ้นกับฟันเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องทะเลาะกันบ้าง แม้ว่าเรื่องอะไรก็ตามที่คุณทำให้เขาต้องเจ็บปวดหรือเสียใจ เขาก็ยังอยู่ไม่ไปไหน นั่นแสดงว่าเขามองเห็นความดีของคุณมากกว่าจึงยอมรบได้ ความรักมาพร้อมกับการให้อภัยเสมอเพราะคนเราย่อมทำสิ่งที่ผิดพลาดกันได้ แต่ไม่ใช่ว่าคุณเองจะทำผิดซ้ำซาก คนเราก็มีระดับความอดทนเช่นกัน ทุกอย่างควรเป็นเหตุเป็นผลด้วยถึงจะอยู่กันได้ยืนยาวอย่างแท้จริง

58809b2da2374cbc9cae3904ae94828f

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post