Blog

10 สิ่งนี้ถ้าผู้ชายทำ ผู้หญิงจะรักคุณมากขึ้น

10 สิ่งนี้ถ้าผู้ชายทำ ผู้หญิงจะรักคุณมากขึ้น

ในทุกๆ วันคุณผู้ชายก็อาจจะทำดี ดูแลใส่ใจแฟนสาวเป็นปกติอยู่แล้ว บางทีหนุ่มๆ อาจจะไม่เคยรู้ว่าสิ่งที่พวกคุณทำน่ะ ได้ใจแฟนไปเต็มๆ ยิ่งถ้าหากทำทั้ง 10 ข้อที่ทาง Noonswoon นำมาฝากด้วยล่ะ รับรองสุดที่เลิฟของคุณไม่หนีไปไหนแน่นอน เอาใจหนุ่มๆ เลยนะคะสำหรับบทความนี้ อ่านแล้วนำไปปฏิบัติได้เลยจ้าไม่มีหวง หรือสาวๆ ที่เข้ามาอ่านจะเอาไปแชร์ ส่งต่อให้แฟนหนุ่มอ่านก็ไม่ว่ากันค่า

1. พูดจาเพราะ  คำพูดนี่แหละค่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจจริงๆ คารมคมคาย พูดจาหวานออดอ้อน ที่สำคัญมาต้องมาจากความตั้งใจของผู้ชายด้วย จะยิ่งดูน่ารัก มากขึ้นในสายตาสาวๆ ใครล่ะน้อจะชอบให้พูดหยาบคาย ภาษาสมัยพ่อขุนราม นั่นเก็บไว้ใช้กับเพื่อนดีกว่า เพราะคนรักคือคนพิเศษดังนั้นควรพูดจาดีๆ หวานๆ ให้กันดีกว่า

2. พาไปช้อปปิ้ง  ผู้ชายมักจะไม่เข้าใจเวลาผู้หญิงช้องปิ้งซื้อของ เพราะมันช่างน่าเบื่อเหลือเกินที่ต้องไปเดินถือของให้ เพราะเวลาผู้หญิงจะซื้ออะไรทีเลือกแล้วเลือกอีก หนุ่มๆ ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแบบนี้สักเท่าไหร่ แต่คุณลองเปลี่ยนความคิดว่าพาเธอไปเดินซื้อของเลือกไม่เป็นก็นั่งดูเวลาเธอลองชุด เพราะอย่างไรซื้อเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่ซื้อมา ก็ต้องมาให้คุณชมอยู่ดี วันว่างๆ ก็พาเธอไปช้อปเองเลยแล้วกัน อาสาถือของให้ด้วย แบบนี้สาวไม่รักไม่หลงก็เกินไปแล้ว

3. ตามใจเธอ  ความจริงแล้วเรื่องตามใจเนี่ยมันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่ผู้ชายมักจะตามใจผู้หญิง เพราะสาวๆ ชอบการเอาอกเอาใจ อย่าขัดใจพวกเธอหากอยากอยู่กันอย่างสงบสุข แต่ทั้งนี้หากหวานใจของคุณเอาแต่ใจเกินเหตุจนทนไม่ไหว แนะนำให้ตกลงกันเพื่อจะได้ไม่ฝืนจนเกินไป เอาเป็นว่าตามใจเท่าที่จะทำได้ก็แล้วกัน เชื่อได้เลยว่าสุดที่รักของคุณต้องชอบมากแน่ๆ หากไม่ขัดใจเธอ

4. ง้อแฟนสาวบ้าง ไม่ใช่ว่าผู้หญิงจะต้องให้ง้อตลอดทุกครั้งหรอกนะ นั่นคงเป็นผู้หญิงที่ไม่มีเหตุผลอยู่สักหน่อย แต่หากคุณผิดจริงก็ง้อนางบ้าง กล่าวคำขอโทษ ต่อด้วยบอกรัก สำนึกผิดจากใจจริง เท่านี้แฟนก็หายงอนแล้วจ้า

5. ปกป้องเราได้ ไม่ต้องถึงขั้นเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ปราบเหล่าร้ายได้ เพียงแค่เจอแมลงสาบไม่กรี๊ดหนักกว่าเราก็พอนะ สามารถหาวิธีจัดการกับมันได้นี่ก็ดีใจมากแล้ว หรือใครจะมารังแกเราก็สามารถปกป้องเราได้  ต่อให้สาวๆ เก่งแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ต้องการคนดูแลปกป้องเรา ผู้หญิงจริงๆ ก็อยากได้คนรักที่สามารถดูแลเราได้นั่นแหละ

6. ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวของเธอ ถ้าเป็นหนุ่มๆ ก็คงชอบเข้าสังคมปาร์ตี้กับเดอะแก๊งเหมือนกัน สาวๆ ก็เช่นกันค่า แต่บางทีอาจจะต่างกันที่สาวๆ อยากให้มีหนุ่มๆ ไปร่วมแจมด้วยนะ แม้ว่าผู้ชายบางทีก็อยากไปแบบแมนๆ สาวๆ ไม่เกี่ยว แต่ป่าวเลยผู้หญิงน่ะ อยากให้คุณไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆ กับเหล่าบรรดาเพื่อนหรือครอบครัวของหล่อน เพื่อที่จะได้เรียนรู้กันและประกาศไปในตัวว่าคนนี้แหละ หนุ่มที่กุมหัวใจของเธออยู่ตอนนี้ เปิดตัวกันไปเลย

7. บอกกันบ้างไม่ว่าจะไปไหนมาไหน มันจะดูน่ารักแค่ไหนถ้าชายหนุ่มคอยรายงานเธอตลอดว่าไปไหน กับใคร แม้จะไม่ต้องทุกๆ 15 นาทีก็ได้ เพียงแค่บอกว่าไปไหน กับใคร ทำอะไร โดยที่เธอไม่ต้องถามนี่ก็ทำให้เธอหายห่วงได้บ้างแล้ว จริงๆ ที่สาวๆ ถามน่ะ เพราะเป็นห่วงหรอกหน่า อย่าคิดว่าพวกหล่อนจะไปจู้จี้อยากรู้อะไรขนาดนั้นเลย หัวอกผู้หญิงคือเป็นห่วง และพวกเธอก็จะคอยบอกผู้ชายเช่นกันว่าทำอะไรอยู่ ไปไหน กับใคร แฟร์ๆ ดีนะ

8.ชอบผู้ชายที่ติดต่อได้ง่าย หมายความว่าหากเธอแชทหาคุณ หรือโทรหาคุณ ฝ่ายชายต้องตอบกลับในทันที หรือไม่ก็ไม่ควรหายไปเป็นเวลานานๆ หายไปเป็นอย่างนี้เลยก็คงไม่ไหวอะค่ะ มีแฟนแล้วก็อยากให้ผู้ชายรู้ว่าแฟนสาวของคุณเป็นคนสำคัญ ดังนั้นหากติดต่อไม่ได้ในยามที่เธอมีเรื่องคับขันจะทำอย่างไร จริงๆ ไม่ต้องตอบทันท่วงทีแต่ตอบในเวลาที่เหมาะสม สาวๆ จะเข้าใจได้ว่าเค้าคือคนสำคัญแม้ว่าคุณจะยุ่งมากแค่ไหน คุณก็สามารถคุยกับเธอได้แม้จะไม่มากก็ตาม

9. แต่งตัวดูดี หากแฟนหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาก็คงเป็นโชคดีของสาวๆ ที่ได้แฟนหน้าตาดี แต่หากชายหนุ่มหน้าตากลางๆ สร้างเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยการแต่งตัวดี ดูภูมิฐาน คือดูดีในสายตาสาวๆ นั่นแหละคือสิ่งที่พวกนางปราถนา ควงไปไหนไม่อายใคร เพราะสาวๆ น่ะ มีความภูมิใจอยู่ลึกๆ ที่มีแฟนแต่งตัวดี ดูดี เสื้อผ้าหน้าผม จนทำให้ผู้หญิงคนอื่นอิจฉาเบาๆ อย่างนั้นแหละที่พวกหล่อนชอบ

10. สม่ำเสมอ วันแรกปฏิบัติกับเธอเช่นไร ทุกๆวันควรทำเช่นนั้นด้วย ไม่ใช่ดีตอนช่วงโปรแล้วแผ่วปลาย ยิ่งนานไปความรักเริ่มจืดจางอะไรดีๆ ที่เคยทำกลับไม่ทำ อย่างนี้ไม่โอค่ะ สาวๆ ก็ต้องการความเอาอกเอาใจ ดูแลเอาใจใส่เสมอต้นเสมอปลาย ไม่ต้องดีมากๆ แต่ก็ไม่น้อยลงไป เช่น เรื่องง่ายๆ อย่างไปรับไปส่ง บอกรักและฝันดีก่อนนอนทุกคืน เติมเต็มรักให้แก่กัน แฟนสาวจะวอกแวกไปหาหนุ่มไหนได้อีกละว่ามั้ย?

11. กอด จูบ กันบ้าง เรื่องนี้ใครว่าไม่สำคัญไม่ได้เลยนะคะ การแสดงความรักต่อกันนอกเหนือจากการพูดแล้ว การสัมผัสเช่นการกอด จูบ จับมือถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เมื่ออยู่ด้วยกันก็แอบจับมือกัน กอดแฟนสาวจากด้านหลังบ้าง ภาษากายบอกอะไรได้มากมายแม้ไม่ต้องเอ่ยปาก สาวๆ ชอบนะจะบอกให้

12. ให้พื้นที่ส่วนตัวกันและกัน จริงอยู่ผู้หญิงมักจะติดแฟนแจ แต่ไม่ได้เสมอไปหรอก แม้จะติดแฟนแค่ไหนก็ต้องอยากมีเวลาส่วนตัวบ้าง ผู้ชายก็ควรให้เวลาส่วนตัวกับเธอบ้าง ไม่ใช่ว่าจะตามเธอ ตัวติดกันตลอด ให้เวลาเธอได้ไปทำผม ทำเล็บ ปาร์ตี้เม้าส์มอยกับเพื่อนฝูงบ้าง (โดยที่ไม่มีคุณผู้ชาย) ข้อนี้ดีและแฟร์สำหรับทั้งสองฝ่าย ต่างคนก็มีเวลาให้แก่ตัวเองดีจะตาย

 

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post