Blog

ถ้าไม่อยากให้รักร้าวจนต้องเลิกรา 10 ข้อห้ามที่สาวๆ ไม่ควรทำ

ถ้าไม่อยากให้รักร้าวจนต้องเลิกรา 10 ข้อห้ามที่สาวๆ ไม่ควรทำ

คู่รักแรกๆ “น้ำต้มผักยังว่าหวาน” อะไรก็ดูใช่ดูดีไปซะหมด ไม่ว่าผู้หญิงจะทำอะไรก็ถูกเสมอแม้ว่าผู้ชายจะไม่ชอบในบางอย่าง แต่เชื่อเถอะค่ะว่า หากสาวๆ ทำ 10 ข้อนี้บ่อยๆ มีหวังแฟนหนุ่มเอือมระอา เบื่อ และอาจจะทำให้เลิกกันได้ในที่สุด ดังนั้นควรอ่านสักนิสสสสนะคะสำหรับสาวๆ ทั้งหลาย

 

1. เอาแต่ใจตัวเองจนเกิดเหตุ ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงเรื่องเอาแต่ใจนี่เป็นของคู่กัน อะไรก็ต้องได้ดั่งใจ แรกๆ ฝ่ายชายอาจจะยอมแต่เมื่อนานไปคุณยังคงเอาแต่ใจแบบไม่มีเหตุผล พาลจะทำให้ผู้ชายเบื่อคุณจนเป็นเหตุให้ทะเลาะกันก็ได้

2. แสดงความเปนเจ้าของมากไป ก็คนนี้คนรักของฉัน! จ้า มันก็ใช่ค่ะสาวๆ แต่หากคุณตามเค้าตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ตลอดเวลา จนแฟนหนุ่มไม่มีพื้นที่ส่วนตัวเลย อันนี้ก็แย่อยู่น๊า ควรให้เขามีเวลาเป็ของตัวเองบ้าง ไม่จำเป็นต้องแสดงตนว่าเป็นแฟนกันตลอดเวลาหรอกจ้า

3. คอยจับผิด จิกเป็นไก่ ไม่ว่าแฟนหนุ่มจะกระดิกตัวไปไหนมาไหน คุณจำต้องโทรตามโทรถาม โดยเฉพาะคำถามที่ว่า “อยู่ไหน? ทำอะไร? กับใคร กลับเมื่อไหร่?”โอ้ยย แม่คุณ มันช่างเป็นคำถามที่น่าเบื่อเสียจริงๆ จะกลายเป็นว่าคุณเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับชีวิตมากไป โทรถามเพราะเป็นห่วง เพราะคิดถึงก็โอเคนะคะ แต่ไม่ใช่ทุกๆ 15 นาที ขืนทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ รับรองฝ่ายชายคงเซย์กู้ดบายเร็วๆนี้แน่นอน

4. ยุ่งเรื่องส่วนตัวไปหมดทุกอย่าง เข้าใจนะคะว่าเป็นห่วงแฟนตัวเองอยากจะทำอะไรๆ ให้เขาไปเสียหมด ตั้งแต่เลือกเสื้อผ้า ทรงผม อื่นๆ บลาๆ จนผู้ชายไม่ได้ตัดสินใจด้วยตัวเองเลย อันนี้ก็ไม่ไหวจ้า หรือแม้แต่เช็คโทรศัพท์แล้วถามทุกๆ เบอร์ที่เป็นเบอร์แปลก ถามทุกแชท หรือถามหมดที่มีใครหน้าตาแปลกๆ แอดเฟสบุ๊คมา ดูเป็นเรื่องที่งี่เง่ามากๆ เลยหากสาวๆ คนไหนเป็นแบบนี้อยู่เลิกเลยค่ะ เว้นให้เขามีเรื่องส่วนตัวบ้างนะจ๊ะ

 

5. ทะเลาะกันทีไรบอกเลิกทุกที ใครที่เป็นแบบนี้อยู่เลิกเสียเถอะค่ะ มันไม่ใช่คำพูดที่่จะเอามาพูดกันเลยนะคะ ไอ้คำว่า″เลิกกันเถอะ” เพราะจริงๆ เกือบ 100% พูดอยากให้ฝ่ายชายง้อนั่นแหละ แต่พูดแล้วมันเสียความรู้สึก คนรักของคุณบางทีเค้าอาจจะไม่ง้อคุณก็ได้หากคุณพูดบ่อยๆ เพราะเค้าคงคิดว่าคุณอยากเลิกจริงๆ ทีนี้ล่ะงานเข้าเลย จบแบบถาวรแน่

6. ชอบไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่า แฟนเก่าก็คือแฟนเก่าค่ะ คืออดีตไปแล้ว แต่ไม่รู้ทำไมสาวๆ ถึงชอบขุดขึ้นมาพูดเอง คิดเอง เออเอง งอนเอง ไม่เข้าใจเอาเสียเลย กลายเป็นชนวนชวนทะเลาะซะงั้น เขาอยู่กับเราเราก็ควรจะอยู่กับปัจจุบันด้วยค่ะ

7. ไปข่มแฟนต่อหน้าคนอื่น บอกเลยว่าผู้ชายไม่ชอบแน่นอน ถ้าอยู่ด้วยกันสองคนแฟนหนุ่มมักจะยอมเราเสมอๆ แต่ใช่ว่าต่อหน้าเพื่อนของเขาคุณจะทำแบบนั้นได้นะคะ ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ฉีกหน้า ไม่ควรพูดจาอะไรที่จะทำให้ฝ่ายชายเสียหน้าค่ะ

8. หว่านเสน่ห์ไปทั่วทั้งๆ ที่มีแฟนแล้ว หากว่าสาวน้อยคนไหนมีเสน่ห์ และมักจะบริหารเสน่ห์อยู่เรื่อยๆ อาจจะตั้งใจให้แฟนหึงหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ไม่ควรทำค่ะ เพราะแฟนคุณอาจจะคิดว่าคุณไม่แคร์ ไม่เห็นเค้าอยู่ในสายตาเลย จะทนอยู่กันไปทำไมถ้าจะทำแบบนี้!

9. หึงเว่อร์ อาหารหึงนี้เป็นได้ทั้งฝ่ายหญิงและชาย แต่ฝ่ายชายเค้าอาจจะไม่แสดงออกชัดเจนเหมือนดั่งผู้หญิงเรา หากมีหญิงแปลกหน้าเข้ามาวนเวียนใกล้ผู้ชายของเราอาการก็เริ่มออกแล้วล่ะค่ะ ทางที่ดีควรหึงแบบลิมิตฟังเหตุผลของแฟนเราด้วย ไม่ใช่ว่าปรี๊ดแตก หึงไม่ฟังเหตุผลใดๆ ทั้งนั้นแบบนี้อาการหนักเลยทีเดียว ควรไว้ใจคนรักของคุณด้วยค่ะ

10. โกรธแล้วชอบเงียบ ผู้ชายเกือบทุกคนมักไม่รู้ว่าแฟนตัวเองงอนเรื่องอะไร หญิงเจ้าตัวก็เงียบแบบเยือกเย็น ปากบอกไม่มีอะไรแต่การกระทำมันสวนทาง เห้อ..ปัญหานี้แก้อย่าง อาร์ตตัวแม่จริงๆ ผู้หญิงมักไม่ชอบพูดว่าตัวเองเป็นอะไรชอบให้แฟนคิดเอง เพราะเหตุนี้ข้อนี้จึงเป็นเหตุให้ทะเลาะกันได้ง่ายๆ บางครั้งอาจจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆเท่านั้น แต่ทะเลาะกันบานปลายก็มี ทางที่ดีควรจะเปรยๆ ให้ฝ่ายชายได้รู้ว่าเราเป็นอะไร หันหน้าเข้าหากันคุยกันด้วยเหตุผลจะแฮปปี้กว่านะจ๊ะ

6-husband-talk-wife-ignore

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post