Blog

10 สิ่งนี้ขอร้องผู้ชายอย่าทำ เพราะผู้หญิงจะคิดเกินเลย!

10 สิ่งนี้ขอร้องผู้ชายอย่าทำ เพราะผู้หญิงจะคิดเกินเลย!

สาวๆ คนไหนที่กำลังสับสนว่าผู้ชายคนนั้นเขาชอบเรา หรือเราคิดไปเองกันแน่ เพราะอากัปกิริยา ท่าทาง เขาดูเหมือนมีใจให้ จนเราเองต้องมานั่งหวั่นไหวอยู่เนี่ย ว่าเขาคนนั้นแค่อัธยาศัยดี เป็นคนน่ารัก ทำดีกับเรามากเกินกว่าคนอื่น หรือจริงๆ แล้วเขาทำแบบนี้กับทุกคน เอาเป็นว่าคุณผู้ชายทั้งหลาย หากไม่ได้คิด หรือมีซัมติงอะไรกับผู้หญิง เพื่อนกันก็ตามแต่อย่าเผลอไปทำพฤติกรรมแบบนี้เชียวล่ะ ไม่งั้นผู้หญิงจะคิดเกินเลยนะจ๊ะ

1. อย่าจูงมือข้ามถนน แค่จับๆ เกาะๆ ไหล่ เวลาข้ามถนนก็พอแล้วหากเป็นเพื่อน พี่น้อง อะไรก็ว่ากันไป ไม่ต้องจับมือ โอบเวลาข้ามถนน ก็ได้ บางทีผู้หญิงก็เขินนะ ใจมันสั่นเหมือนว่าฉันเป็นคนพิเศษน่ะ

2. ชอบโทรหรือไลน์หาตอนกลางคืน เอิ่ม…เวลาดึกๆ เนี่ยเค้าเอาไว้สำหรับคนพิเศษเท่านั้นไม่มีกิจอันใดก็ไม่ต้องโทร ไม่ต้องไลน์มาคุยนานๆ ก็ได้ปะ หากว่าจะโทรมาคุยธุระ ระบาย หรือขอคำปรึกษานานๆ ทียังคงไม่แปลกอะไร แต่ถ้าโทรมาบ่อยๆ เกือบทุกวัน อ้างว่าเหงา บางทีฉันก็คิดนะว่าคุณผู้ชายคิดเกินเลยกับฉันรึป่าวเนี่ย

3. จับผม ลูบหัว นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงถือมาก เป็นโมเม้นท์ที่ชวนจิกหมอนเสียจริงๆ เพราะเวลาใครเอ็นดูเรา พ่อแม่ ญาติพี่น้อง หรือคนรักเค้าจะทำกันเท่านั้น! เมื่อคุณผู้ชายอาจจะลูบผม จับหัว โดยไม่คิดอะไร แต่เชื่อเลยว่าผู้หญิงแอบคิดเกินเลยแน่นอนเลยล่ะค่ะ

4. ป้อนข้าวป้อนน้ำ ถ้าเป็นคนรักกันทำแบบนี้ก็คงไม่ผิดแปลกอะไร แต่นี่แค่เพื่อนกัน ป้อนข้าว ตักอาหารให้กัน แบบนี้เฉพาะคนพิเศษแล้วล่ะค่า หนุ่มๆ จ๋าอย่าทำแบบนี้เลย เพราะผู้หญิงน่ะเค้าหวั่นไหว

5. รายงานตัวอยู่บ่อยๆ เห้ย! ไม่ใช่แฟนนะ แต่ทำไมเธอถึงส่งรูปให้ตลอดเลย ว่าไปไหน ทำอะไรอยู่ ถึงบ้านโทรหา นี่แค่เพื่อนยังทำขนาดนี้ ถ้ามีแฟนคงจะน่ารักน่าดูเลยเนอะ นั่นไง แอบคิดไกลแล้วเนี่ย

6. คำพูดที่ดูให้ความหวัง เช่นว่าเขาอาจจะพูดว่าเหงา อยากมีแบบนั้นแบบนี้ (ซึ่งพูดมาคล้ายๆ คุณมาก) หรือบางเรื่องอื่นๆ จนทำให้เราเอาไปตีโพยตีพายไปว่าเขาคิดอะไรกับเราอยู่หรือป่าว เราเองก็คงไม่กล้าคิดเข้าข้างตัวเองหรอกมั้ง บางทีแค่ผู้ชายเค้าบ่นให้เราฟังเฉยๆ ล่ะมั้ง T^T

7. ทำเหมือนเราพิเศษกว่าคนอื่น เหมือนว่าแคร์เรามากกว่า  เช่นว่า ไปรับไปส่ง เลี้ยงข้าว ตักอาหารให้ มีคนอื่นตั้งมากมายให้คุยหรือนั่งด้วย แต่เขาเลือกเดินมาหาเรา ถึงแม้จะเป็นเพื่อนกันก็เถอะ บางทีเรารับรู้ได้ว่ามันกว่านั้น

8. อาสาไปรับไปส่ง ถ้าไม่ใช่ทางกลับบ้านด้วยกัน หรือต้องเลิกงานดึก แต่ทั้งที่บ้านก็อยู่คนละทางก็ดั้นด้นอยากจะไปส่ง ออกแนวเป็นห่วงเป็นใยจนเกินเหตุไปหน่อย รู้มั้ยการที่นั่งรถด้วยกันบ่อยๆ นานๆ ทำให้ใจผู้หญิงนั้นคิดไปถึงไหนแล้ว ถ้าไม่ชอบกันจริงอย่าทำเลย เหมือนให้ความหวัง

9. อย่าสบตานาน “อย่ามองตาได้มั้ยถ้าเธอไม่แคร์” การมองตากันนี่แหละเป็นตัวจุดชนวนไฟชั้นดี มองกันไปมองกันมา ถ้าไม่คิดอะไรจริงๆ พ่อคู๊ณ อย่าพยายามจ้องหน้า สบตาฉันได้มั้ย มันเขินจนทำอะไรไม่ถูกแล้วจริงๆ

10. สัมผัสกันแบบใกล้ชิดเกินไป ผู้ชายอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ผู้หญิงไม่คิดอย่างนั้นแน่นอน ถ้าไม่ได้มีsomething ก็ไม่ต้อมาถูกเนื้อต้องตัวกันก็ได้ เช่น ตีแขน โอบไหล่ ถ่ายรูปแบบแนบชิด นั่งรถต้องนั่งติดกัน ทั้งๆ ที่มีที่อื่นตั้งเยอะแยะ แบบนี้ดูถึงเนื้อถึงตัวสักหน่อย ทำเช่นนี้ไม่ชอบกันจริงอย่าทำนะคะหนุ่มๆ

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post