Blog

10 ข้อ ที่บ่งบอกว่าเขากำลังตกหลุมรักคุณ

10 ข้อ ที่บ่งบอกว่าเขากำลังตกหลุมรักคุณ

มีหนุ่มเข้ามาเนียนอยากทำความรู้จักกับเรา สร้างความประทับใจต่างๆ นาๆ ให้เรา จนบางทีเราเองสัมผัสรับรู้ได้ถึงสิ่งนั้น แต่ก็ไม่กล้าจะคิดไปเองอะ กลัวจะกลายเป็นว่าหลงตัวเอง  เรามีวิธีตรวจเช็คมาให้สาวๆ ได้ลองพิจารณากันดู ว่าหนุ่มคนนั้น แอบสนใจเราอยู่จริงรึเปล่า ถึงแม้ว่ามันค่อนข้างจะยากซักหน่อย กับการตัดสินเรื่องแบบนี้ด้วยสายตา แต่ลองดูสักหน่อยเพราะถ้าหากเค้าชอบเราจริงแล้วเราก็แอบมีใจให้เช่นกันจะได้เดินหน้าให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยจ้า

1. ชอบยิ้มให้ เค้ามักจะยิ้มให้คุณเสมอๆ สังเกตดูว่าหลายๆ ครั้งที่เราหันไปมองเค้า เขากำลังส่งยิ้มหวานมาหาคุณอยู่ แน่นอนการยิ้มให้คือการเริ่มต้นเแห่งมิตรภาพ อย่างน้อยเราก็รับรู้ได้ว่าเขามาอย่างมิตร และสนใจเราอยู่บ้าง หากเราเองสนใจอยู่เหมือนกันก็ยิ้มกลับเบาๆ ไปหน่อยก็ได้

2. สนใจในทุกเรื่องของคุณ เช่นว่าหากกำลังสนทนากันอยู่ เขาจะเก็บข้อมูลเหล่านั้นได้ดี เมื่อกลับมาคุยกันอีก เราพูดเรื่องเดิม เค้าจะบอกว่าเราเคยพูดแล้ว เป็นต้น หรือเค้าจะจดจำวันเกิด อาหารที่คุณโปรดปราน สีที่คุณชอบ เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้เค้าใส่ใจเราเป็นพิเศษแสดงว่าเรากำลังเป็นคนพิเศษของเขายังไงล่ะ

 

3. พยายามสบตา  แววตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ มันใช่เลยอะ สำนวนไทยอันนี้ เพราะเค้าจะจ้องตาคุณ พยายามให้คุณเห็นสายตาของเขาที่ส่งผ่านออกมา ว่าเขามีความจริงใจ และรู้สึกกับคุณอย่างไร ไม่ใช่แค่เพียงสายตานะที่เราต้องสังเกต ต้องดูรวมไปถึงอิริยาบถอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น สีหน้า ท่าทาง รอยยิ้ม ไม่อย่างนั้นเราอาจจะคิดไปเองว่าเขาชอบเรา

4. เขินอาย  อาจจะทำตัวพิลึกสักหน่อย มือไม้ไม่ค่อยอยู่สุข ต้องเกาผม จับคอ มือม้วนไปมาบ้างเล็กน้อย แบบว่าผู้ชายก็เขินเป็นนะตัวเธอ หากเขามีใจให้คุณอยู่แล้ว อาจจะยิ้มๆ มากกว่าคุย พูดผิดๆ ถูกๆ ก็มี หากคุณมีใจให้เขาอยู่บ้างก็ชวนคุยไปเลยรออะไรล่ะแม่คุณ อิอิ

 

5. สัมผัสตัวคุณบ้าง ข้อนี้ต้องดูที่เจตนาของเขาให้แน่ชัดว่าจับต้องตัวเราเพราะอะไร หากช่วยประคองตอนเราล้ม หรือใส่ส้นสูง จับมือข้ามถนน โอบเราเพื่อป้องกันเราจากอุบัติเหตุ แน่นอนมันคือเจตนาดี เพราะเขารู้สึกดีกับเรา มีบ้างที่อยากจะสัมผัสเล็กๆ น้อยๆ แต่หากแอบจับแขน จับขา จับสะโพกบ่อยๆ เนียนๆ นั่นไม่น่าจะประสงค์ดีแล้ว สาวๆ ควรระวังให้ดี

6. เขาจะส่งข้อความและโทรหาคุณเสมอ บางทีเขาอาจจะยังอายอยู่เมื่อคุยต่อหน้า เลยจะส่งข้อความหาว่าทำอะไรอยู่ คอยรายงานบ้าง ว่าไปไหน ทำอะไร ถามคำถามที่บางทีคุณอาจจะคิดว่ามันน่าเบื่อ แต่เค้าทำแบบนี้ประจำเลยใช่มั้ยล่ะ  ยิ่งถ้าโทรหาทุกวันสม่ำเสมอแม้จะเป็นเวลาไม่นาน นั่นแสดงว่าเค้าอยากได้ยินเสียงคุณ หาเรื่องนู่นนี่นั่นมาพูด ให้รู้สึกดีทั้งคู่ เชื่อสิถ้าไม่ได้คิดอะไร ผู้ชายคงไม่มานั่งทำอะไรแบบนี้หรอกจ้า

7. ชวนไปทานอาหารมื้อค่ำและดูหนัง  คิดดูดีๆ สิสาวๆ หากเค้าไม่สนใจอะไรเรามากมาย จะชวนดูหนัง ดินเนอร์ทำไม ไปชวนเพื่อนน่าจะดีกว่าอีกนะ นี่เพราะเค้าอยากมีเวลาอยู่กับคุณเพิ่มมากขึ้นยังไงล่ะ ถ้าหากเค้าอ้างว่าไม่มีเพื่อน ไม่จริ๊งไม่จริงค่ะ ความจริงคืออยากไปกับเราตะหาก จะได้เรียนรู้กันซึ่งกันและกัน พูดคุยหัวเราะ สร้างความประทับให้เรายังไงล่ะ

8. เขาขอคำปรึกษาจากคุณ ว๊าย ถ้าเจอหนุ่มๆ มาขอคำปรึกษาให้คิดไว้ก่อนเลยว่าเขาน่ะไว้ใจเรา เราคือคนสำคัญ ที่เค้าอยากจะได้คำปรึกษาคำแนะนำจากคุณ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อย เช่น จะตัดผมทรงไหนดี? เสื้อสีนี้สวยมั้ย? ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ปัญหาการทำงาน เพื่อนร่วมงาน ถ้าไม่ใช่คนพิเศษมีหรอจะมาขอคำปรึกษาเช่นนี้ แสดงว่าเค้าชอบเรา ให้ความสำคัญกับเราไม่น้อยเลยแหละจ้า

 

 

9. เขาเป็นห่วงคุณเสมอๆ ่คนเราเมื่อรู้สึกดีหรือชอบใคร ก็มักจะแสดงอาการเป็นห่วงออกมาแบบไม่รู้ตัว ลองทำตัวลึกลับหายไปสักพัก แล้วเค้าถามคุณว่าคุณเป็นอะไร มีอะไรให้เค้าช่วยหรือป่าว หากคุณไม่สบายแล้วเขาได้ข่าว รีบไลน์หา โทรหาคุณเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหากอาสาพาไปหาหมอด้วยล่ะก็ชัดเจนเลย ว่าเค้าน่ะแอบตกหลุมรักคุณอยู่ ลองสังเกตให้ดีล่ะสาวๆ

10. มีของขวัญมาให้พิเศษกว่าคนอื่น  ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็มีของฝากมาให้ตล๊อดตลอด แถมไม่เหมือนคนอื่นวะด้วยนะ แบบว่าพิเศษกว่าคนอื่นอะ นั่นเพราะเราไม่เหมือนคนอื่นน่ะสิ เป็นคนที่เค้าให้ความสำคเป็นพิเศษ คัดสรรของสิ่งนั้นมาเป็นอย่างดีเพื่อให้คุณได้ประทับใจ เอาล่ะ คราวนี้ไปสังเกตดูบ้างดีกว่าว่าหนุ่มคนไหนเคยให้ของขวัญเราแปลกไปจากคนอื่นมั้ย อิอิ

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post