Blog

10 นิสัยของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่ปลื้ม

10 นิสัยของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่ปลื้ม

คนเราไม่มีใครเพอร์เฟ็คไปทุกอย่างหรอกจ้า มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ตอนแรกรักอะไรก็ดูเหมือนจะเข้ากันไปเสียหมดทุกอย่าง พอนานไปข้อเสียก็เริ่มผุดออกมาเรื่อยๆ จริงอยู่เมื่อตอนแรกๆ ที่คบกันผู้ชายมักจะมองผู้หญิงที่ภายนอกก่อนเสมอ ค่อยมาศึกษานิสัยใจคอกันทีหลัง หากคุณสวย หุ่นดี โปร์ไฟล์เริด ก็ถือว่าผ่านแต่สิ่งที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและเขายืนยาวได้นั้น คือนิสัยตะหากล่ะ มาดูดีกว่า ว่า 10 นิสัยของผู้หญิงแบบไหนกันหนอที่ผู้ชายถึงกับส่ายหน้าหนีเลยทีเดียว เมื่ออ่านแล้วหากสาวๆ คนไหนกำลังเป็นอยู่ก็นำไปแก้ไขปรับปรุงเสียเถิด ไม่งั้นจะเสียแฟนเอาง่ายๆนะยูว์

1. พูดคำหยาบคาย สมัยนี้สาวๆ มีความเป็นตัวของตัวเอง มากเสียเหลือเกิน การพูดคำหยาบคายจึงเป็นเรื่องปกติไม่แปลกอะไร แต่ถ้าหากชินกับการพูดหยาบคายจนเผลอเอามาพูดกับคนรัก เชื่อเถอะ ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากให้แฟนของตัวเองพูดไม่เพราะหรอก เพราะอย่างน้อยผู้ชายเหล่านี้ก็หวังให้เราเป็นคนพูดไพเราะเสนาะหูมากกว่านะ ฉะนั้นเก็บคำหยาบ หรือสัตว์ทั้งหลายไว้ใช้กับเพื่อนดีกว่านะคะคนดี

2. แสดงความเป็นเจ้าของ แฟนใครใครก็หวงเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องมาแสดงออกต่อโลกขนาดนั้น ว่าคนนี้นะของฉัน! แสดงแต่พองามอะโอเค ให้เขารู้ว่าเราก็หวงนะ แต่ไม่ใช่ถ่ายรูปคู่ แท็กทุกแท็กให้เค้าบนโลกโซเชียล ประกาศให้โลกรู้ไปเลยว่าเขาคนนี้คือของคุณ คิดว่าผู้ชายคงอึดอัดอยู่ไม่น้อยเลยแหละถ้าทำแบบนั้น

3. ชอบถามจู้จี้จุกจิก ขี้บ่น “อยู่ไหน? ทำอะไรอยู่ อยู่กับใคร? กลับเมื่อไหร่? มีผู้หญิงมั้ย?” ช่างเป็นคำถามที่เมื่อผู้ชายได้ยินแล้วชวนอึดอัด ส่ายหน้าไปตามๆ กัน อะไรจะปานนั้นแม่คู๊ณ! จะถามเอาอะไรปานนั้น มันน่าเบื่อมากเหมือนว่าคุณคอยจับผิดเขาอยู่ ยิ่งถ้าขี้บ่นจุกจิกด้วยละก็รับรองได้ความสัมพันธ์อาจจะไม่ยืดยาวอย่างที่หวัง บ่นได้บางเรื่องเพราะผู้ชายเองก็คงมีเรื่องทำผิดให้บ่น ให้ว่าอยู่บ้างแหละ  แต่ไม่ควรบ่นจุกจิกไปเสียทุกเรื่อง ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ยัยป้าขี้บ่นหรอกจริงมั้ย?

4. พูดกระโชกโฮกฮากเสียงดัง พูดมาก ใครล่ะจะไปชอบคนพูดเสียงดังๆ ทั้งๆที่นั่งติดกันแค่นี้ เราเป็นผู้หญิงยังไม่ชอบให้ผู้ชายพูดเสียงดังๆ เลยใช่มั้ย? ผู้ชายก็เช่นกันค่ะ เพราะเขาก็มีความหวังว่าผู้หญิงที่คบหาอยู่จะพูดจาอ่อนหวาน เสียงนุ่มนวลชวนฟัง ไม่ใช่พูดกระโชกโฮกฮากอาร์ดคอ หรือหัวเราะเสียงดังๆ มันดูไม่น่ารักเอาเสียเลยเวลามอง รวมไปถึงพูดมากพูดเยอะไม่ฟังคนอื่นพูเลยผู้ชอบไม่ชอบหรอก เชื่อเถอะ

5. ทำตัวเป็นนักประวัติศาสตร์ช่างขุด ขุดอยู่นั่นแหละเรื่องตั้งแต่แฟนสมัยอนุบาลยันปัจจุบัน เอะอะไม่พอใจก็พูดเรื่องเดิมๆ เรื่องแฟนเก่าบ้างล่ะ เรื่องที่เคยทำผิดก็เอาขึ้นมาเป็นประเด็นทั้งๆ ที่ทุกเรื่องมันจบไปแล้ว จะรื้อฟื้นขึ้นมาเพื่ออะไร? ไม่ได้ประโยชน์แถมยังไปสะกิดแผลในใจของเขาขึ้นมาอีก เรื่องอดีตที่เจ็บปวดไม่ควรเอามาพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะสักวันเค้าอาจจะทนคุณไม่ไหวจนต้องถอยห่างออกไป

6. เรื่องมาก เอาแต่ใจเกินไป บางครั้งการเอาแต่ใจอาจจะเป็นพื้นฐานของผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ว่าไอ้นั่นก็ไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่เอา สั่งกะเพราไม่เอาใบกะเพรา แบบนี้เรียกว่าเยอะ ไม่มีความพอดีเลย ถ้าหากเยอะเป็นบางเรื่องก็พอยอมรับได้แต่เข้าขั้นเรื่องมากแถมเอาแต่ใจสุดๆ ไม่ฟังเหตุผลของเขาบ้างเลย หรือไม่สนใจใครทั้งนั้นถ้าอยากจะได้ก็ต้องได้ ชายหนุ่มเจอเช่นนี้แรกๆ อาจจะทนได้แต่คิดว่าต่อไปในอนาคตอาจจะไม่ยืนยาว

 

7. หึงเว่อร์วังอลังการ ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างมั้ย? มาเป็นเพลงเลย หึงนิดหน่อยเล็กน้อยให้ผู้ชายเห็นว่าเขาเป็นคนสำคัญสำหรับคุณนะ เขามีค่า มีความหมายสำหรับผู้หญิง อันนี้โอเค แต่บางคนหึงตะพึดตะพือ ไม่ว่าชะนีหน้าไหนเข้าใกล้แฟนเป็นต้องทำตาขวาง ใส่ไปเสียหมด คอยจับผิดไปทุกทาง เหมือนว่าการคบกันไม่มีความหมายไม่เชื่อใจกัน แล้วความรักของเรามันจะมีไว้เพื่ออะไร เพื่อให้ระแวงกันหรอ? แบบนี้ผู้ชายบางคนคงไม่ทนคบนานหรอก

8. พูดจาประชดประชัน “เออ ฉันมันไม่สวยหนิ อยากไปไหนก็ไปเลย!!” คุณผู้ชายต้องได้เจอบ้างคำเหล่านี้ ทำไม๊ไม่นะ ผู้หญิงอย่างเราต้องชอบพูดประชดทั้งๆ ที่รู้ว่าพูดไปเราเองก็เจ็บ เขาเองก็ไม่ชอบ อยากให้เขามาง้อก็บอกตรงๆ ไปเลยน่าจะง่ายกว่า ไม่ต้องหาคำมาพูดด้วยอารมณ์ทำให้ต้องขุ่นเคืองใจกันไปป่าวๆ บางทีก็ต้องรู้จักระงบอารมณ์ และพูดด้วยเหตุผลน่าจะดีกว่านะ

9. ชอบเช็คโทรศัพท์ ประเภทแฟนเผลอไม่ได้เป็นต้องจับโทรศัพท์มาเช็คตลอด คอยถามว่าผู้หญิงคนนี้ใคร? โทรมาทำไม? คุยอะไรกันตั้งนาน? นั่นไลน์ใคร? เอิ่ม…ร้อยแปดคำถามที่คุณพรั่งพรูถามแฟนหนุ่ม คือถ้าไม่ไปเปิดดูโทรศัพท์ของเค้าก็ไม่ต้องมานั่งปวดหัว ทะเลาะกันแบบนี้หรอกจริงมั้ย? การรับรู้มากไม่ได้แปลว่าเราเหนือกว่าเขาแต่การเป็นปัญหาที่ค่อยๆ ก่อตัวไปเรื่อยๆ ผู้ชายจะคิดว่าอิสระ พื้นที่ส่วนตัวของเขาได้ขาดหายไป สู้กลับไปโสดน่าจะสบายใจกว่ามั้ง

10. อารมณ์ร้าย ขี้วีน ขี้เหวี่ยง ประมาณว่ายอมไม่ได้ ไม่ทันใจต้องเหวี่ยง อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เข้าใจได้ว่าเป็นเรื่องแสนธรรมดาของอาร์ตตัวแม่ แต่ถ้าคุณโมโหร้ายไม่ดูกาละเทศะ ด่าไม่เลือกหน้า หักหน้าแฟนของคุณต่อหน้าเพื่อน แบบนี้บอกได้คำเดียวว่าเขาไม่ทนคุณหรอกค่ะ ศักดิ์ศรีผู้ชายมาเป็นที่ 1 หากคุณยังไม่รีบปรับปรุงตัวงานนี้แฟนหนุ่มมีเซย์ บั้ยบายแน่นอน!

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post