Blog

อะไรที่ทำให้ผู้ชายเบื่อคุณ

อะไรที่ทำให้ผู้ชายเบื่อคุณ

สาวๆ คะ วันนี้ noonswoon มีอะไรมากระซิบบอกล่ะ Yourtango.com ได้ทำการสัมภาษณ์ชายหนุ่มหลายๆ คนไม่นานมานี้เกี่ยวกับว่า อะไรบ้างที่ทำให้หนุ่มๆ เขารู้สึกว่า คุณไม่น่าดึงดูดเอาซะเลย นี่คือ 10 อันดับแรกที่หนุ่มๆ เขาบอกเรามาค่ะ

#1: เล็บที่ยาวเกินไป
จริงอยู่ที่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีเล็บสวยๆ แต่ไม่ใช่เล็บยาวๆ แหลมๆ ที่อาจจะมาข่วนหรือทำให้พวกเขามีแผล เพราะงั้นนะคะสาวๆ เล็บไม่ต้องยาวมากก็ได้ค่ะ นอกจากทำให้เราทำอะไรไม่ค่อยสะดวกแล้ว ยังดูไม่ค่อยสวยงามในสายตาของหนุ่มๆ เขาด้วย

#2 ทำให้ตัวเองดูโง่
ผู้ชายที่ฉลาด กระตือรือร้น และมั่นคงมีแนวโน้มที่จะสนใจความฉลาด หลักแหลม และไม่รู้สึกกลัวคุณสมบัตินั้นของคุณ ถ้าตัวคุณรู้สึกว่า คุณต้องทำตัวเองให้ดูโง่ เพื่อทำให้หนุ่มๆ พวกนั้นสนใจ สาวๆ คะ คุณอาจจะกำลังอยู่กับหนุ่มผิดกลุ่มนะคะ

#3 การเกาะติดแจ
หนุ่มๆ เขาต้องการเวลานะคะ ให้เวลาและที่ว่างกับเขาหน่อย แล้วเดี๋ยวคุณจะสังเกตได้เองค่ะ ว่า พอคุณปล่อยให้เขาได้อยู่คนเดียว เดี๋ยวเขาก็วิ่งกลับมาหาคุณเอง อยากรู้มั้ยว่า ทำยังไงไม่ให้ตัวเองเอาตัวไปเกาะติดกับเขามากเกินไป? อ่านที่นี่เลย.

how-to-deal-with-jealousy-the-intricacies-of-relationships-between-men-and-women-300x209

#4 ทำตัวเหมือนเป็นแม่ของเขา
นักจิตวิทยาชื่อดังอย่าง ซิกมันด์ ฟรอยด์ได้กล่าวไว้ว่า ลึกๆ แล้ว มนุษย์เพศชายชอบมารดาของตน ทำให้เป็นเรื่องปกติที่หนุ่มๆ อาจจะชอบสาวๆ ที่มีบุคลิกคล้ายๆ แม่ของเขา แต่มันไม่ได้หมายความว่า เขาจะอยากมีแม่เพิ่มอีกคน ดังนั้นเป็นห่วงกันได้ ตามประสา แต่อย่าไปจุกจิกกับเขามากนักนะคะ โตๆ กันแล้วค่ะ

800-31

#5 การใส่น้ำหอมเยอะเกินไป
น้ำหอมควรทำหน้าที่เป็นตัวชูโรงให้ ฟีโรโมน ของคุณ ซึ่งหมายความว่า มันควรจะเป็นแค่กลิ่นอ่อนๆ ไม่ใช่ทำให้เขารู้สึกเหมือนการเดินเข้าไปในห้องน้ำที่ใช้ก้อนน้ำหอมถูกๆ เพื่อดับกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ คุณรู้มั้ยคะว่า มันไม่มีอะไรทำให้รู้สึกแหยะได้มากเท่ากับการที่อยู่ใกล้ๆ กับคนที่ใส่น้ำหอมเยอะมากๆ จนทำเรารู้สึกขมคอและแสบจมูก

#6 การแต่งหน้าหนาเตอะ
การแต่งหน้าควรจะเป็นสิ่งที่ช่วยเน้นสิ่งที่สวยงามบนหน้าคุณ ไม่ใช่ทำให้คุณดูเป็นคนละคน ลองนึกสภาพถ้าวันหนึ่งเขาเห็นคุณในสภาพที่ไม่ได้แต่งหน้า แล้วคุณคิดว่า มันจะเป็นออกมาเป็นยังไงหรอคะ?

#7 การทิ้งเสื้อผ้าไว้ที่ห้องของเขา
เรื่องนี้ค่อนข้างจะเบสิคนะคะ แค่กำลังเดทกันอยู่ คุณไม่ควรอย่างยิ่งที่จะทิ้งเสื้อผ้าของคุณไว้ที่ห้องของเขา (จริงๆ ถึงเป็นแฟนก็ยังไม่ค่อยจะควรทำอยู่ดี) เขาอาจจะไม่ว่า แต่หนุ่มๆ ส่วนมาก ไม่ชอบหรอกค่ะ

article-2356781-1AAD02AE000005DC-608_634x416

#8 อี๊อ๋อกับผู้ชายคนอื่นต่อหน้าเขา
วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้ผู้ชายของคุณเซ็งได้เร็วที่สุดคือ การไปเฟิร์ตกับผู้ชายคนอื่นต่อหน้าเขา เพื่อทำให้เขาหึงหวง สาวๆ คะ ถ้าคุณทำแบบนั้น มันหมายความว่า คุณยังไม่โตพอสำหรับการมีความรัก อยู่เป็นโสดไปก่อนดีกว่าค่ะ เป็นผู้ใหญ่เมื่อไหร่ค่อยมีแฟนนะ

#9 การทำตัวว่างให้เขาตลอดเวลา
ไม่ว่า คุณจะอยู่ในความสัมพันธ์ขั้นไหน คุณต้องมีชีวิตเป็นของตัวเอง (ชีวิตที่ไม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณและเขา) ถ้าคุณทำให้เขาอึดอัด เขาจะวิ่งหนีคุณ

bored-woman-watching-football-with-husband

#10 ทำตัวมองโลกในแง่ร้าย
หนุ่มๆ ที่มั่นใจและมีความสุข จะไม่ชอบสาวๆ ที่เอาแต่มองโลกในแง่ร้าย เพราะตามธรรมชาติแล้ว คนเราไม่ชอบให้มีคนเจ้าทุกข์ หรือคนที่มองโลกไม่โอเค มาอยู่ข้างๆ เท่าไหร่หรอกค่ะ ชีวิตแย่นะ บอกให้ ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกมองอะไรในแง่ลบ หยุดนิสัยนี้นะคะ สาวๆ

ดูสิคะ บางอย่างเราก็ไม่รู้ตัวจริงๆ นะ บางอย่างคิดว่าทำแล้วดี กลับเป็นไม่ดีไปซะอีกนี่ แต่รู้ช้า ก็ยังดีกว่าไม่รู้เลยจริงมั้ยคะ 🙂

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post