Blog

10 ข้อดีของการมีแฟน ที่คนโสดอาจไม่เคยรู้

10 ข้อดีของการมีแฟน ที่คนโสดอาจไม่เคยรู้

บทความที่เราเขียนวันนี้บอกเลยว่าคนโสดเมื่อเข้ามาอ่านแล้วต้องอยากมีแฟนขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ เพราะว่าคนไม่มีคู่ไม่รู้หรอกว่าความฟินของการมีแฟนนั้นมันดีอย่างไร แต่คนโสดอย่าพึ่งน้อยใจไปนะคะ เพราะทีมงานเคยเขียนเรื่องของสาวโสดเอาไว้ 5 เหตุผลที่สาว 30+ ยังคงสนุกกับความโสดอยู่ ไม่โสดก็ลองกดเข้าไปอ่านได้นะคะ แต่ถึงอย่างไรก็ตามการที่เรามีแฟนก็ทำให้เราได้เจอข้อดีที่แตกต่างจากการเป็นโสดมีอะไรบ้างลองอ่านได้เลยค่ะ

1.มีคนคอยให้คำปรึกษา คู่คิดซึ่งกันและกัน มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยล่ะค่ะสำหรับคนรักกัน เพราะไม่ว่าเราจะมีปัญหา ต้องการกำลังใจ ต้องการตัดสินใจ ก็จะมีคนรักที่คอยให้คำปรึกษา ช่วยเราตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้ แก้ไขปัญหาไปด้วยกันได้ หรือถ้าหากไม่สามารถช่วยเราได้เลยในเรื่องนั้นๆ อย่างน้อยเราก็รู้ค่ะว่ามีอีกหนึ่งคนสำคัญที่อยู่ข้างเรา แค่นี้ก็รู้สึกดีมากๆ แล้วค่า

2. มีคนที่คอยอยู่เคียงข้าง จริงอยู่ที่ครอบครัวของเราคือกำลังใจที่ดีที่สุด แต่กำลังใจจากคนที่เรารักในยามท้อแท้หมดหวังก็จะมีคนรักของเรานี่แหละที่คอยอยู่เคียงข้าง ไม่ไปไหน ทำให้รู้สึกเหมือนว่าเราไม่ได้โดดเดี่ยวบนโลกนี้อีกต่อไป แต่เรายังมีอีกคนที่คอยเป็นห่วงและอยูกับเราเสมอเมื่อเราต้องการกำลังใจ หากเจอคนรักที่เป็นเช่นลักษณะนี้ต้องดูแลรักษาไว้ดีๆ เลยค่า

3. มีคอมเม้นต์ส่วนตัว เรื่องนี้คุณผู้หญิงชอบมากๆ ค่ะ เวลาถามแฟนตัวเองว่า″ชุดนี้ฉันใส่แล้วเป็นไงคะที่รัก?” หรือ “คุณคิดว่าผมควรใส่ชุดไหนไปงานเลี้ยงรุ่นดีนะ?์” ถ้าถามคนอื่นก็อาจจะได้คำตอบแบบผิวเผิน แต่ถ้าถามคนรักเรานี่แหละ จะได้คำตอบแบบแท้จริง เช่นว่า แฟนหนุ่มอาจจะตอบว่า ชุดนี้โป๊เกินไปดูไม่โอเคเลย บลาๆ แหม…มีที่ปรึกษาส่วนตัวเลยนะเนี่ย

4. มีสังคมใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น เมื่อเรามีแฟนเราก็จะมีสังคมที่มากขึ้น เพราะแฟนคงพาไปแนะนำใฟ้พ่อแม่ญาติพี่น้องเขาให้รู้จัก  รวมไปถึงเพื่อนๆ ในแก๊งของเค้าอีกด้วย นอกเหนือจากการได้รู้จักคนอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น เรายังได้เรียนรู้ถึงสังคมเหล่านั้นด้วย เช่นว่าหากคุณมีแฟนเป็นวิศวกร แน่นอนว่าเพื่อนๆ ของเขาก็จะเป็นวิศวกรเช่นกัน ก็ทำให้เราอยู่อีกสังคมหนึ่งที่มีความแต่ต่างจากเรา ทำให้เราเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และรู้จักการปรับตัวเพื่อเข้าหากับคนอื่นด้วย

5. มีกำลังใจที่จะสร้างอนาคตที่ดีด้วยกัน เมื่อคู่รักคบกันมาถึงจุดนึงแล้วก็เริ่มมองหาอนาคตด้วยกัน จากชีวิตทั้งคู่ที่เริ่มจากศูนย์ ก็เริ่มต้นที่จะสร้างฐานะด้วยกัน อาจจะเป็นเรืองการเก็บเงินแต่งงาน ซื้อบ้าน ปลูกเรือนหอ ซื้อรถ หรือตั้งใจทำงาน พัฒนาตนเองเพื่อความหน้าในหน้าที่การงานของทั้งคู่ เห็นมั้ยล่ะคะ ถ้าเราเจอคู่รักแบบนี้ถือว่าโชคดีสุดๆ เลยค่ะ ที่คอยผลักดันเราให้เจอแต่สิ่งดีๆ และพร้อมจะเติบโตไปพร้อมๆ กันค่ะ

6.มีเงินช่วยเหลือในยามคับขัน ข้อนี้บางคู่เรื่องเงินอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่บางคู่เป็นมนุษย์เงินเดือนทั่วไป ที่อาจเกิดสภาวะทางการเงินขัดข้อง จะหยิบยืมใครได้ล่ะ? คนแรกที่สามารถช่วยเราได้เลยคือคนรักของเรา ที่เขาหรือเธอจะหยิบยื่นให้แม้ว่าเราไม่ได้ร้องขอ เพราะเมื่อเรามีความรักต่อกันแล้ว การช่วยเหลือคนที่เรารักก็คงไม่ใช่ปัญหา แต่เงินนั้นจะมากจะน้อยก็ก็ขึ้นอยู่กับแฟนของเราแล้วล่ะค่ะ แต่ขอเตือนว่าอย่ายืมหรือขอแฟนบ่อยๆ เพราะเรื่องเงินนั้นมีความสำคัญ เมื่อเราขอมากไปกลายเป็นว่าที่คบกันมานั้นเพื่อเงิน หรือความรักกันแน่?

7.ทำให้เรารู้ข้อดีข้อเสียของตัวเอง แน่นอนล่ะ เวลาเราอยู่กับคนอื่น ก็ต้องวางตัวดี เห็นแต่ภาพลักษณ์ที่ดีของเรา จะมีแต่คนที่สนิทเท่านั้นแหละจะเห็นข้อเสียของเราแต่คิดว่าคงไม่มากนัก แฟนเราก็เช่นค่ะ หากคุณเป็นคนที่มีนิสัยแย่ในบางเรื่อง แต่คนรักของคุณก็ยังคงรับด้านไม่ดีของคุณได้เขาหรือเธอกล้าที่จะบอกความจริงเพื่อให้คุณได้ปรับปรุงตัว ทั้งนี้เราทั้งคู่ได้เรียนรู้นิสัยใจคอกัน ถ้าเราและเขารับได้ในสิ่งที่ตัวเองเป็น เชื่อได้ว่าความสัมพันธ์นี้ยืนยาวแน่นอนค่ะ

8. มีเพื่อนร่วมทริปเวลาไปเที่ยว จะดีแค่ไหนหากเราไม่ต้องไปไหนมาไหนเองคนเดียว เพราะว่าถ้าโสดอยู่ก็ต้องไปกับเพื่อน ก็ต้องมานั่งลุ้นว่าเพื่อนจะตอบรับไปเที่ยวกับเราหรือป่าว? เพราะเพื่อนอาจจะต้องไปกับแฟนมั่ง ติดธุระมั่ง ไม่ได้มีเวลาให้เราตลอดจริงปะ? แต่ถ้าคุณมีแฟนเขาหรือเธอจะต้องมีเวลาให้เราอย่างแน่นอน ในช่วงวันหยุดก็ชวนกันออกทริปได้เลยล่ะ ลุยแบบเพื่อน โรแมนติกแบบคนรู้ใจยังไงล่ะ

9. เป็นตัวของตัวเองได้แบบไม่ต้องวางแคร์คนอื่น คือแบบว่าถ้าหากคบกันมานานแล้วก็ไม่จำเป็นต้องปั้นหน้า ท่าทางให้ดูดี สวยตลอดเวลาหรอกค่ะ เพราะเมื่อยิ่งคบยื่งรู้จักกันมากขึ้นความเป็นตัวของตัวเองก็มากขึ้นทั้งคู่ต่างไม่ต้องวางมาดอีกต่อไป จะตด จะเรอ หัวเราะเสียงดัง ทำตัวบ้าๆ บอๆ ไปด้วยกัน มันช่างเป็นโมเม้นท์ที่แฮปปี้มากๆ เลยค่ะ คิดดูสิจะมีสักกี่คนที่เราสามารถไว้วางใจและเป็นตัวเองได้แบบไร้กังวล

10. มีวันพิเศษ เอาล่ะถึงแม้ว่าคนโสดก็มีวันพิเศษเหมือนกัน แต่คนมีคู่น่ะ เค้ามีวันพิเศษเยอะกว่าแน่ๆ ไหนจะวันเกิดเรา วันเกิดแฟน วันครบรอบเป็นแฟนกัน วันครบรอบที่เจอกัน วันวาเลนไทน์ และอื่นๆ วันต่างๆ เหล่านี้ทำให้คู่รักได้นึกถึงวันวานที่แสนหวานและถือเป็นการเอาใจใส่ซึ่งกันและกันของทั้งคู่อีกด้วย บางคู่ก็อาจจะมีไอเดียเซอร์ไพร์สแฟนของตัวเองด้วยนะ ทำให้ความรักของเรายังคงสดใสอยู่เสมอ แฮปปี้สุดๆ เลยค่ะ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post