Blog

ผู้หญิงถึงมีแฟนแล้วก็อย่าหยุดสวย!

ผู้หญิงถึงมีแฟนแล้วก็อย่าหยุดสวย!

หลายต่อหลายคนมักคิดผิดว่าเราไม่จำเป็นต้องสวยตลอดเวลาหรอก ยิ่งมีแฟนแล้วเขารักอย่างที่เราเป็น ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมาก เพราะรักกันมันอยู่ที่ใจใช่ใบหน้า แต่ก็เถอะการปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ดูแลตัวเองอาจจะทำให้ความสนใจในตัวเราน้อยลงก็ได้ ดังคำที่ว่า “Time change people change” ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่เราควรปรับปรุงแก้ไข คิดเสียว่าทำเพื่อตัวเราและคนรักของเราค่ะ

1. อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรม  ผู้หญิงสมัยนี้ก็ต้องทำงานกันอยู่แล้ว แต่หากต้องนอนดึกบ่อยๆ ใต้ตาคล้ำ สิวขึ้น ดูไม่สดใส แฟนเราก็คงรู้สึกไม่โอเคเท่าไหร่ถ้าแฟนโทรม ซีด จนหน้าตกใจ  ทางที่ดีเราควรหาทางแก้ไขด้วยการหาครีมมาทาใต้ตาไม่ให้เป็นแพนด้า กินวิตามินช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ทาครีมให้ผิวดูสดใส นอนเร็วบ้าง เชื่อว่าคงไม่ยากเกินไปนะจ๊ะสาวๆ

2. ปล่อยให้ตัวเองอ้วนจนเกินไป  คบกันนานไป ก็อ้วนขึ้น น้ำหนักเพิ่มที 10-20 กิโลกรัม ก็คนมันมีความรักหนิเนาะ มีความสุขกับการกินแล้วก็กิน แฟนก็ไม่เคยบ่นอะไร แต่จริงๆ เค้าก็คงไม่บ่นให้คุณฟังหรอกค่ะ กลัวไปกระตุ้นต่อมโกรธขึ้นมา จริงๆ แฟนหนุ่มก็คงอยากให้คุณกลับมาหุ่นเพรียวเหมือนแต่ก่อนที่คบกัน ทั้งนี้ไม่ใช่เพราะว่าต้องการแฟนหุ่นดีหรอกค่ะ เพราะเป็นห่วงสุขภาพมากกว่า เพราะหากอ้วนจนเกินไปก็ทำให้โรคต่างๆ ตามมา บางคนอ้วนจนถึงขนดมีบุตรไม่ได้เลยทีเดียว ทั้งนี้หันมาออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำเพื่อสุขภาพตัวของเราเอง แล้วแฟนก็จะได้ภูมิใจที่มีแฟนใส่ใจสุขภาพ ควงไปไหนได้อย่างภูิมใจเลยจ้า

3.  หน้าสด ผมฟู อยู่บ้านยังพอเข้าใจได้ไม่ได้ไปไหน ก็หน้าสด ทำงานบ้าน ทำอาหาร เลี้ยงลูก (บางคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว) แต่ถ้าเกิดต้องออกจากบ้านไปเที่ยว ไปพักผ่อนอะไรก็ตามแต่ขอร้องเลยว่าผู้หญิงอย่างเราต้องแต่งตัว แต่งหน้าบ้างนะคะ เป็นคุณแม่ก็ยังสวยเช้งได้ค่า หากเราดูแลตัวเอง ผมที่ฟูๆ ก็ไดร์ หนีบ เซ็ทให้เข้าทรงหน่อย แต่งหน้าบางๆ ให้สุดที่รักได้เห็นเราสวยๆ เหมือนแรกที่คบกัน แฟนเราก็คงชื่นอกชื่นใจไม่เบาเลยค่า

4. ปรับลุคการแต่งตัว  ข้อนี้เป็นข้อแนะนำค่ะ คบกันมานานสำหรับบางคู่ ยิ่งบางคู่แต่งงานมีเจ้าตัวน้อยแล้ว บอกได้เลยว่าคงต้องมีเบื่อกันบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่รักกันนะคะ ยังรักเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือ…แล้วแต่จะเติมคำในช่องว่างเลยค่ะ ถ้าอยากให้สุดที่รักของเราหันมาสนใจ หวานแหววเหมือนแต่ก่อน แนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวค่ะ จากผมยาวเปลี่ยนเป็นตัดสั้นลดอายุ ทำสีผมให้เข้ากับผิวของเรา แต่งตัวสวยๆ ในวันพิเศษ จากเคยใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืด เปลี่ยนมาใส่เดรสสั้น รองเท้ามีส้นเล็กน้อย ก็ดูน่ารักไม่เบาเลยค่ะ หรือเปลี่ยนเป็นสาวเซ็กส์ซี่เกิร์ล เอาให้แฟนตาค้างในความสวยของเราไปเลย!

 

นอกเหนือจากความสวยต้องมีกลเม็ดมัดใจคนรักด้วยนะคะ  ดูแลเอาใจใส่ เข้าใจกันด้วยค่ะ เพราะไม่มีกฎข้อไหนบอกว่าผู้ชายเจ้าชู้จะหยุดที่ผู้หญิงสวย ทั้งนี้ความรัก ความเข้าใจและนิสัยส่วนตัวของผู้ชายก็เป็นสิ่งสำคัญ หากเราอ้วน โทรม แก่ลง ผู้ชายที่รักจริงก็จะยังคงรักเราอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แต่กับผู้ชายบางคนทำทุกอย่างให้สวยตลอดก็ยังนอกใจแบบนั้นก็ถือซะว่าทำทุกอย่างเพื่อตัวเราเองดีกว่าค่ะ จากทั้ง 4 ข้อที่แนะนำมานี้ หากอ่านแล้วถูกใจก็นำไปใช้ได้เลยค่า ดั่งคำว่าที่ “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย”

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post