Blog

เหตุผล 10 ข้อที่ทำให้ความรักของหนุ่มๆ ที่มีต่อคุณน้อยลง (2)

เหตุผล 10 ข้อที่ทำให้ความรักของหนุ่มๆ ที่มีต่อคุณน้อยลง (2)

คราวที่แล้ว สัญญากันไว้ว่าจะเอาอีก 5 เหตุผลที่ทำไมหนุ่มๆ เขาจึงรักคุณน้อยลงมาให้อ่าน อย่าเสียเวลา อ่านบทนำเยอะ เข้าประเด็นกันเลยดีกว่า (ใครที่งงๆ หลงเข้ามา กดอ่าน 5 เหตุผลแรกที่นี่ได้เลยค่ะ)

6. อิสรภาพเป็นเรื่องเยี่ยม (จนถึงจุดนึง)

จะเรียกว่า อีโก้ ความแมน หรืออะไรก็ได้ค่ะ บางทีหนุ่มๆ เขาก็เสียเซลฟ์นะคะ ที่คุณไม่ยอมให้เขาดูแล คุณเล่นเป็นผู้หญิงเก่ง จัดการตัวเองได้ทุกเร่ือง ผู้ชายเขาก็แอบรู้สึกไม่เป็นที่ต้องการเหมือนกันค่ะ เขาเองก็อยากจะทำให้คุณรู้ว่า เขาดูแลคุณได้ และเขามีความสามารถพอที่จะทำ ไม่ได้กำลังจะบอกว่า ให้แกล้งอ่อนแอ หรืออะไรนะคะ แค่เรื่องไหนที่เขาอาสาจะทำให้ด้วยใจ ก็ให้เขาทำบ้างก็ได้ค่ะ เขาก็แค่อยากดูแลคุณเท่านั้นเอง ถ้าไม่ให้เขาทำ ความมั่นใจเขาเสียหมด

7. คุณพึ่งพิงเขามากจนเกินไป

ฟังดูย้อนแย้งใช่มั้ยคะ ระหว่างข้อเมื่อกี้ กับข้อนี้ จริงๆ มันต้องมีความสมดุลย์ละค่ะ คือ ผู้ชายเนี่ย ต้องการแสดงความเป็นผู้นำ และอยากจะทำหน้าที่ของแฟนที่ดีด้วยการดูแลเทคแคร์คุณเท่าที่เขาจะทำได้ แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็ชอบให้คุณดูแลตัวเองได้ระดับหนึ่ง (เช่น เรื่องในชีวิตประจำวันของตัวคุณเอง เพราะนั่นหมายความว่า คุณจะเป็นคนที่เหมาะสมจะมาเป็นคู่ชีวิตของเขา และสร้างอนาคตร่วมกันขึ้นมาด้วยกันได้) ถ้าคุณเอาแต่วิ่งเข้ามาขอให้เขาช่วยอย่างเดียว แบบไม่คิดจะทำอะไรเลย มันก็ยากเขาจะไม่มองว่า คุณเป็นภาระ อีกหนึ่งชิ้นหรอคะ? (จริงๆ เขาก็ไม่ได้อยากจะคิดแบบนั้นหรอกนะ แต่มันก็คงอดไม่ไหวจริงๆ) เพราะงั้น คุณก็ต้องอยู่ด้วยตัวเองให้ได้นะคะ ไม่ใช่เอาแต่ร้องหาความช่วยเหลือ คงไม่มีใครอยู่ช่วยคุณได้ตลอดเวลาหรอกค่ะ

8. คุณไม่เคยพูดอะไรดีๆ เลย

จริงอยู่ที่ บางทีหนุ่มๆ เขาก็อาจจะทำตัวไม่ดีเอง พลาดเองบ้าง แต่ว่าคุณก็ไม่จำเป็นต้องพูดไม่ดีใส่เขาใช่มั้ยคะ? ถึงแม้ว่าจะทำผิดซ้ำๆ ซากๆ บ้าง ดูน่าโมโหบ้าง แต่พูดจากันดีๆ ก็ได้ค่ะ อย่าทำเหมือนเขาเป็นเด็กมัธยมที่ยังไม่โต ต้องพูดจาแรงๆ ใส่ ไม่มีใครทนโดนคุณว่าได้ตลอดเวลาหรอกนะคะ นึกถึงใจคนฟังบ้างก็ดี แม่สาวขี้วีนทั้งหลาย

9. คุณเอาแต่ขุดเรื่องในอดีตขึ้นมา


1421982533
สาวๆ คะ เวลาคุณทะเลาะกับหนุ่มของคุณ แล้วคุณเอาแต่พูดว่า “ดูสิ คราวที่แล้วก็ทำแบบนี้ คราวก่อนโน่นก็ด้วย” คือ.. ถ้าเคลียร์กันไปแล้ว เขาขอโทษแล้ว คุณยกโทษแล้ว คุณก็ควรจะปล่อยให้เรื่องนั้นผ่านไปอย่างจริงๆ จังๆ นะคะ อย่าได้เอามันขึ้นมาอีก เขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้มันเป็นแบบนั้นหรอกค่ะ อาจจะคิดน้อย อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์เฉยๆ รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อนะคะ สุภาษิตประโยคนี้ยังใช้ได้ดีเสมอ

10. คุณว่าเพื่อนของเขา
argue

มันก็เป็นไปได้ที่คุณอาจจะไม่ค่อยชอบเพื่อนของเขา แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่คุณจะมานั่งต่อว่าต่อขาน หรือพูดจาไม่ดีเกี่ยวกับเพื่อนของหนุ่มของคุณนะคะ ถ้าเพื่อนของเขาเป็นคนเจ้าชู้ หนุ่มของคุณเขาก็รู้อยู่แล้วละค่ะ เป็นเพื่อนกันมาตั้งนาน จริงมั้ย? ไม่ต้องไปพูดอีกก็ได้ เพราะมันจะทำให้เขาไม่สบายใจและบังคับให้เขาต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับคุณ ถ้ารักกันจริง อย่าทำแบบนั้นเลยค่ะ เกิดวันหนึ่งเขาเลือกเพื่อนมากกว่าคุณขึ้นมา (เพราะว่า เพื่อนดีหายากกว่าแฟน) คุณจะมานั่งเสียใจทีหลังนะคะ

CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post