Blog

ทำไมคุณถึงยังโสด เพราะเหตุผลเหล่านี้หรือป่าว?

ทำไมคุณถึงยังโสด เพราะเหตุผลเหล่านี้หรือป่าว?

เพราะเหตุใดกันหนอทำไม ผู้หญิงหลายๆ คนยังโสดอยู่ ทั้งที่ก็มีคนเข้ามาจีบ หรือไม่มีเข้ามาหาเลยทั้งหมดทั้งมวลมันมีเหตุผลในตัวค่ะ วันนี้ทาง Noonswoon จึงรวบรวมเหตุผลมาให้ทั้งจากการสัมภาษณ์ของสาวๆ ที่มาสมัครบริการนูนสวูนพรีเมี่ยม และสอบถามจากผู้หญิงโสดที่เคยโทรเข้ามาปรึกษากับ Professional Matchmaker ของเรา มาอ่านกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรบ้างทำไมเรายังโสดอยู่

1. เชื่อมั่นว่าเราอยู่คนเดียวได้ สาวๆ อาจจะมีความคิดนี้ว่าฉันน่ะเก่ง มีการงานทำ อยู่คนเดียวก็ได้ไม่เห็นเป็นไรเลย เพราะคุณพยายามสร้างความเข้มแข็งให้กับตนเอง บอกตัวเองเสมอว่าเราอยู่ได้ไม่จำเป็นต้องมีใคร แต่ยังไงล่ะสุดท้ายก็เหงาอยู่ดี จริงๆ คนเราก็ต้องการใครสักคนมาเคียงข้างนะว่ามั้ย?

2. ลืมแฟนเก่าไม่ได้ เลยไม่อยากมีรักใหม่ อันที่จริงก็มีชายหนุ่มแวะเวียนมาแจกขนมจีบกับเราอยู่บ้างแต่เจ้าตัวนี่สิดันไม่เปิดใจ เพราะมัวแต่คิดถึงรักครั้งเก่า กลัวรักครั้งใหม่จะเลวร้ายเหมือนครั้งที่ผ่านมา ถ้าหากคิดแบบนี้แล้วเราจะก้าวออกจากคานได้อย่าไงล่ะสาวๆ คิดเสมอว่ารักครั้งใหม่ต้องเริดกว่าเก่าแน่นอน

3. ยังรักชีวิตอิสระ ก็จริงนะ ที่ใครๆ ก็มักจะมีอิสระอยู่เสมอ ไม่ต้องมานั่งรายงานใครว่าอยู่ไหน ทำอะไรอยู่ อยากไปไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ เช่นว่าจะปาร์ตี้ทุกวันศุกร์ เสาร์ หากมีแฟน เชื่อแน่ว่าแฟนอาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่หากเราจะไปสังสรรค์บ่อยๆ เลยคิดว่าการเป็นอิสระนี่มันดีสุดๆแล้ว จนไม่อยากมีใครเลยแหละ แนะนำให้รีบเปลี่ยนความคิดนะจ๊ะ เพราะถ้าเรามีแฟนแล้ว เราก็ยังใช้ชีวิตอิสระได้ แค่บอกคนรักเขาต้องเข้าใจเราอยู่แล้วล่ะ

4. เพราะไม่มีโอกาสได้เจอใครน่ะสิ เห้อ…มองไปรอบๆตัวก็เจอแต่เพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้หญิง หากเป็นผู้ชายอยู่ๆ ก็กลายเป็นเพื่อนสาวซะงั้น แล้วแบบนี้มันจะไปเจอคนที่ถูกใจได้อย่างไร เพราะสังคมก็มีแต่แบบเดิมๆ ข้อนี้น่าจะเป็นเหตุผบหลักเลยแหละที่สาวๆ ยังโสด แนะนำให้ลองเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่คนเยอะๆ เผื่อว่าอาจจะได้เจอสังคมใหม่ๆ และเนื้อคู่เราอาจจะอยู่ที่นั่นก็ได้นะ อิอิ

5. เลือกมากเกินไป ไม่แปลกหรอกค่ะ ที่ผู้หญิงอย่างเราต้องการผู้ชายดีๆ สักคนที่เพอร์เฟ็ค แบบว่าตั้งสเป็คไว้สูงลิ่วดั่งเจ้าชาย พร้อมทั้งรูปกายและทรัพย์สิน คือมันหายากนะแบบนั้น เราต้องยอมรับความจริง จะมีผู้ชายที่สมบูรณ์แบบนั้นสักกี่คน หากเรามีพร้อมแล้วทุกอย่างเช่นกัน ทำไมไม่ลองเปิดใจแค่คนที่พอดีกับเรา ที่รับเราได้แล้วร่วมสร้างอนาคตไปด้วยกันล่ะ แบบนี้น่าจะดีกว่า

6. คุณเพอร์เฟ็คจนผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบ สาวๆ หลายคนสวยทั้งรูปกาย จิตใจก็ดี โปร์ไฟล์ก็เริด เรียกได้ว่าพร้อมไปเสียทุกอย่างแต่ไหง ผู้ชายไม่กล้าเข้ามา ก็เพราะว่าพวกเขากลัวจะสู้พวกคุณไม่ได้น่ะสิ หรือไม่ก็คิดว่าคุณคงจะมีแฟนอยู่แล้ว แล้วคนนั้นคงต้อมีความสามารถเหนือกว่าแหนุ่มๆ เหล่านั้นแน่นอน ถอยดีกว่าไม่เอาดีกว่า และอีกอย่างผู้หญิงหลายคนมีความคิดผิดๆ ว่าความสมบูรณ์แบบของพวกเธอจะทำให้ผู้ชายวิ่งเข้ามาหาเอง บางทีก็ไม่เสมอไปหรอกจ้า

816-2_2

7. คิดว่าอยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวก็เข้ามาเอง ถ้าสมัยก่อนน่ะอาจจะไม่ยากหรอกค่ะ การหาใครสักคน บางทีพ่อแม่ก็หามาให้ คลุมถุงชน ไม่ต้องรักกันก็ได้ แต่ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป มันเป็นเรื่องยากมากขึ้นที่อยู่ๆ จะมีคนเข้ามาหา เข้ามาจีบเรา ถ้าเรามัวแต่รอโดยไม่ทำอะไรคงต้องอยู่บนคานอย่างนั้นแหละจ้า เวลาไม่เคยรอใคร เปิดใจเปิดโอกาสให้กับตัวเอง เผื่อจะได้เจอใครคนนั้นที่เราตามหาก็ได้ค่ะ

8. ขี้อายจนเกินไป เรื่องเขินอายเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ผู้หญิงจะเป็นแบบนั้น แต่ก็ไม่ควรอายม้วนตัวจนไม่กล้าที่จะพูดคุยกับฝ่ายชายนะคะ หากไม่กล้าคุยกับเขาก่อน แต่เขาเข้ามาเพื่อทำความรู้จักด้วยก็อย่าอายจนไม่พูดไม่จา ทำความรู้จักไปเลยค่ะ อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องเสื่อมเสียอะไร แค่คุยทักทาย ไม่ถึงกับเสียจริตกุลสตรีขนาดนั้นหรอกจ้าแม่คุณ เราต้องเป็นสาวยุคใหม่นะ อยากคุยก็จัดไปเลยจ้า อย่าเก็บมันไว้

เมื่อสาวๆ ได้อ่านแล้วลองปรับทัศนคติของตัวเอง แล้วลองเปิดใจให้กับตัวเองนะคะ ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรที่ยังโสดอยู่ ลึกๆ แล้วคุณเองก็อยากมีใครสักคน อยากมีคนที่คอยอยู่ข้างๆ อยากตกอยู่ในสภาวะทิ้งตัวบ้างแหละ เชื่อสิ อิอิ ทาง Noonswoon ขอเป็นกำลังใจให้คนโสดุกคนนะคะ Give Yourself a Chance

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post