Blog

ปีใหม่นี้จะพาคนพิเศษของคุณไปดูพลุที่ไหนดี?

ปีใหม่นี้จะพาคนพิเศษของคุณไปดูพลุที่ไหนดี?

จะปีใหม่แล้ววว หนุ่มๆ สาวๆ วางแผนหรือยังคะว่าจะไปฉลองหรือ Count down ที่ไหนดี? ถ้ายังละก็ Blog นี้ช่วยคุณได้ค่ะ
พวกเราแอบไปหามาให้แล้วว่ามีที่ไหนบ้าง ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด

ขอเริ่มจากในกรุงเทพก่อนนะคะ

1. Central World

เป็นที่ประจำของคนตัดสินใจว่า จะอยู่ในกรุงเทพนะคะ ปีนี้ “งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2558” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ถึง 1 มกราคม 2558 แน่นอนว่า มีการแสดงพลุและดอกไม้ไฟอย่างแน่นอน ขอกระซิบเพิ่มเติมว่า จริงๆ แล้วร้านอาหารต่างๆ ที่โรงแรม Centara Grand เช่น Red sky รวมถึงร้านนั่งเล่นเช่น Zense หรือ Horizon ที่อยู่ฝั่ง ห้าง Zen ก็มีจัด Package dinner พร้อมที่นั่งชั้นเลิศในการชมดอกไม้ไฟด้วยนะคะ

2. Asiatique

ปีนี้เครื่องดื่มตราช้าง จัดงานปีใหม่ชื่อ “ASIATIQUE THAILAND COUNTDOWN 2015” ซึ่งเป็นงานเคาต์ดาวน์ระดับประเทศ ส่งคืนพลังแห่งความสุขด้วยคอนเสิร์ต มีนักร้องชื่อดังเช่น กัน-ฮั่น-แกรนด์, ตู่ ภพธร, ว่าน, ป๊อบ, ลิปตา, ฟลัวร์ และรูม 39 นอกจากนี้ก็ยังมีการแสดงพลุไฟสุดตระการตาแห่งปีกลางแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยค่ะ

3. Huahin Countdown Festival

ปีนี้ที่ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน เทศบาลเมืองหัวหินและสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ได้จัดกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2558 ที่ชื่องาน “Hua Hin Countdown Festival 2015 ” ซึ่งงานเลี้ยงฉลองนี้นะคะ จัดขึ้นตรงลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้า ฯ ทางผู้จัดงานรับประกันความสนุกสุขหรรษา ตื่นเต้น เพราะมีกิจกรรมที่หลากหลาย มีของรางวัลด้วย จุดขายของงานนี้คือ การปล่อย New Year Balloon พร้อมคำอวยพรจำนวน 2015 ลูก ขึ้นสู่ท้องฟ้า รวมถึงมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน สงกรานต์ The voice และ เอ๊ะ จิรากร งานเริ่ม 6 โมงเย็นของวันที่ 31 มกราคม เป็นต้นไป

4. หน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมาร์ (สะพานแห่งที่ 1)

สำหรับใครที่วางแผนไปฉลองปีใหม่ที่จังหวัดเชียงรายนะคะ ททท. เขาจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขึ้น ปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้วค่ะ ครั้งนี้ชื่องาน “เคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน 2015 แม่สาย เชียงราย” (Countdown 2015 @ Maesai Chiang Rai) จัดขึ้นวันที่ 31 ธันวาคม 2557 – 1 มกราคม 2558 ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในงานมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงศิลปวัฒนธรรม 3 แผ่นดิน (ไทย ลาว และเมียนมาร์) การแสดงดนตรีจากศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ตูมตาม ยุทธนา, อาร์ อาณัตพล, มิ้น AF3, ตี๋ AF4, ไชยา มิตรชัย, ปิ๋ม ซีโฟร์, สำราญ บุญลาภ (ศิลปินหมอลำชื่อดัง) และศิลปินนักร้องชื่อดังจากประเทศเมียนมาร์ Ko Thu Rain Soe และ Ma Honey การเคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน สู่ปี 2015 ไปกับประเทศเพื่อนบ้านสมาชิกอาเซียน (ลาวและเมียนมาร์) และยังมีการแสดงดอกไม้ไฟด้วยค่ะ

5. ลานข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

นอกจากเชียงรายก็ยังมีเชียงใหม่ค่ะ ปีใหม่นี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ส่งคำเชิญเที่ยวงานเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ในงาน “เชียงใหม่ เคาท์ดาวน์ เฟสติวัล 2558” (Chiangmai Countdown Festival 2015) ระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2557 ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ไปพร้อมกัน พร้อมกิจกรรมตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย ใครสนใจ ก็ลองไปดูนะคะ

6. สนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต เรียกได้ว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งทะเลอันดามันเลยนะคะ ที่นี่มีการจัดงานเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำในทุกๆ ปี และปีนี้ ก็มีการแสดงจากศิลปินมากหน้าหลายตา ทั้งวงสตริงทั้งลูกทุ่ง มาร่วมฉลองคืนข้ามปีและแน่นอนที่ขาดไม่ได้คือ การจุดพลุสุดแสนอลังการตอนเที่ยงคืนของวันใหม่ ตัวงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2557 นี้นะคะ ใครที่ไม่ได้ขึ้นเหนือ และมีแพลนว่าจะลงใต้ นี่เป็นอีกที่นึงที่น่าสนใจเลยค่ะ

noonswoon ขอให้หนุ่มๆ สาวๆ ทุกคนมีความสุขมากๆ ในช่วงสิ้นปีนี้นะคะ อยากจะเอาใจช่วยให้ทุกคนมีความสุขกับความรักค่ะ ฉลองปีใหม่ เดินทางไปไหนมาไหนปลอดภัย แล้วปีหน้า เรามาเริ่มต้นชีวิตที่ดีด้วยกันอีกปีนะคะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post