Blog

อะไรที่ทำให้ผู้หญิงสวยน้อยลง?

อะไรที่ทำให้ผู้หญิงสวยน้อยลง?

ความสวยความงามเป็นของคู่กันค่ะ กับผู้หญิง วันนี้ Noonswoon มาเขียนบทความเกี่ยวกับความงามกันหน่อย ว่าอะไรบ้างที่ทำให้ผู้หญิงนั้นสวยน้อยลง บางทีผู้หญิงอาจจะไม่รู้ตัวนะคะ ว่าสาเหตุอะไรบ้างทำให้เราเปลี่ยนไป อาจจะทำสิ่งนั้นจนกลายเป็นพฤติกรรมที่เคยชินไปเสียแล้ว บทความนี้อ่านได้ทั้งคนโสด คนมีแฟน หรือมีครอบครัวแล้วก็อ่านได้เลยนะคะ ว่า 5 สิ่งนี้แหละที่ทำให้เราสวยน้อยลง เพราะเราอยากให้คุณผู้หญิงสวยไปนานๆ ค่า

1. ดื่มแอลกอฮอล์หนัก  ถ้าดื่มเพื่อเข้าสังคมสังสรรค์กัน ยังพอเข้าใจได้ แต่กระนั้นก็ไม่ควรดื่มเยอะจนเมาอ้วกแตกอ้วกแตนนะคะ แบบว่าตอนไปปาร์ตี้นี่สวยสะพรั่ง ขากลับต้องลากลับเป็นลำยอง เพราะแอลกอฮอล์นี่แหละค่ะจะไปทำร้ายระบบของร่างกายเรา น่าตาทรุดโทรมจากอาการแฮงค์เหล้า แบบนี้ไม่ดีแน่ ถ้าอยากให้หนุ่มๆ มองหรือสนใจควรดื่มแต่พอดี อย่ามากจนเกินไปล่ะ ไม่ดีต่อภาพลักษณ์และสุขภาพจ้า

2. นอนดึกเป็นหมีแพนด้า  การนนอนดึกเป็นที่มาของการไม่พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งผลเสียมีมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพที่แย่ลง ทำให้แก่ ใต้ตาเป็นหมีแพนด้า ไม่สดชื่น และอีกมากมาย ต้องแต่งหน้านานเลยแหละ เพื่อปิดรอยคล้ำใต้ตา แต่เชื่อเถอะว่าต่อให้แต่งหน้าหนาขนาดไหน ความเปล่งปลั่งก็ยังคงไม่มากพอ ต้องหาครีมบำรุงมาช่วย ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าอดหลับอดนอนนะจ๊ะสาวๆ เดี๋ยวไม่เฟรชนะจะบอกให้

3. ร้องไห้จนตาบวม ไม่ว่าจะสาเหตุใดที่ทำให้เราร้องไห้ก็ตาม เช่น เลิกกับแฟน อกหัก เครียดปัญหาชีวิต หรืออื่นๆ ข้อนี้ส่งผลหลายเรื่องเลยทีเดียว ทั้งสภาพจิตใจและร่างกาย ดังนั้นสาวคนไหนที่มีปัญหาชีวิตควรหยุดร้องไห้แล้วคิดทบทวน หาทางออกเรื่องที่เกิดขึ้นนะคะ ถ้ายังอยู่ในช่วงอกหักทางเราก็ขอให้กำลังใจ ต้องเข้มแข็งและผ่านมันไปให้ได้ค่ะ เพราะร้องไห้ ปล่อยเนื้อปล่อยตัวนานไป จะไม่เป็นผลดีนะคะ กลับมาแข็งแกร่ง สวยเช้งเหมือนเดิมดีกว่า

4. อ้วน/ผอม อย่างรวดเร็ว  ผู้หญิงก็อยากผอมๆ หุ่นดีกันทั้งนั้นแหละจ้า แต่ทั้งนี้การควบคุมน้ำหนักก็ต้องอยู่ในระดับที่พอดี ไม่ควรให้ลดลงอย่างรวดเร็วเพราะผิวของเราก็จะเกิดการเหี่ยวหย่น ผิวไม่เปล่งปลั่งสดใจ บางคนลดน้ำหนักจนดูซีดเซียวไม่มีชีวิตชีวาแบบนี้ไม่โอเคแน่นอนค่ะ ส่วนคนที่น้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็วเพราะทานเยอะไปหน่อย ก็ต้องระวังเรื่องผิวแตกลาย และเกิดเซลลูไลท์ได้นะคะ เอาที่พอดีๆ น่าจะดีว่าค่ะสาวๆ

5. ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง  หมายถึงการที่ผู้หญิงไม่ใส่ใจตัวเองค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องการแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม แม้ว่าจะแต่งงาน มีแฟน มีครอบครัว โดยเฉพาะคนโสดก็ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีตลอด อย่างคำที่ว่า “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” และที่สำคัญมากกว่านั้นหากเราดูแลตัวเราเองแต่ไม่มองเห็นคุณค่าความดีของตัวเองก็ไร้ประโยชน์ค่ะ คนเราจะสวยต้องมาจากภายใน จิตใจของเราด้วย มองโลกในแง่บวก คิดแต่สิ่งดีๆ ก็ทำให้เราดูดีขึ้นได้ค่ะ แต่ถ้าคิดลบ มีอคติอยู่ตลอดผลลัพธ์ก็จะออกมาตรงข้ามกันค่ะ

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post