Blog

วิธีตอบเรื่องความอ้วนของสาวๆ ให้ถูกใจ

วิธีตอบเรื่องความอ้วนของสาวๆ ให้ถูกใจ

หนุ่มๆ หลายต่อหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหานี้แน่นอน เมื่อแฟนสาวเดินเข้ามาถามว่า “ที่รักคะ ตัวเองว่าเค้าอ้วนขึ้นหรือป่าวอะ?” แฟนฟนุ่มถึงกับต้องกุมขมับเลยก็ว่าได้ ไม่รู้่ว่าจะตอบคำถามอย่างไรให้ตรงใจ หากตอบผิดหูไปสักหน่อยรับรองระเบิดลงกลายเป็นดราม่ายาวแน่ (ถึงแม้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องจริง) เอาล่ะก่อนที่จะตอบอะไรออกไปแล้วทำให้เกิดปัญหา เรามีวิธีมาแนะนำการตอบคำถามเรื่องน้ำหนักของสาวๆ กัน

1. “ชุดนี้ทำให้คุณดูสวยมากเลย” การชื่นชมและให้กำลังใจมักได้ผลกับสาว ๆ เสมอ เพราะคำพูดแสนหวานจากปากคนรัก ย่อมทำให้เธอรู้สึกดีและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แม้ว่าความจริงเธอจะดูอวบอิ่มเกินไปหน่อย


 2. “คุณดูเซ็กซี่สำหรับผมเสมอ” แม้ดูเผิน ๆ จะดูเหมือนเป็นการตอบไม่ตรงคำถามสักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยก็่ช่วยเบี่ยงประเด็นเรื่องเสื้อผ้าของเธอออกไปนิดนึง ถึงอย่างไรประเด็นที่ต้องการสื่อคือ คุณยังคงมองเธอว่า ดูน่าหลงใหลและมีเสน่ห์อันงดงามในสายตาคุณ ไม่ว่าเธอจะใส่ชุดไหนก็ตาม

2014-03-27-329-0-57-03-27-25

3. “ชุดนี้ก็ดีนะ แต่ผมว่าอะไรที่ทำให้คุณดูดียิ่งขึ้น” ประโยคนี้ฟังแล้วอาจรู้สึกทะแม่ง ๆ ไปหน่อยสำหรับสาว ๆ เพราะเธออาจไม่เข้าใจว่าตกลงมันดีหรือไม่ดีกันแน่ แล้วทำไมต้องมีคำว่า “แต่” ซึ่งหนุ่ม ๆ อาจจะค่อย ๆ พูดด้วยน้ำเสียงที่แสดงความชื่นชมเธอก่อน ว่าชุดที่เธอใส่อยู่มันก็สวยดีนะ แล้วแอบโน้มน้าวใจเธอให้ไปใส่ชุดอื่นที่เหมาะกว่านี้ (หากว่าชุดที่เธอเลือกใส่ตอนแรก มันทำให้คุณแทบไม่อยากเดินด้วย)

 4. “ความจริงแล้วคุณน่าจะอวบกว่านี้ด้วยซ้ำ” เพราะผมไม่เห็นว่าคุณอ้วนตรงไหนเลย” เป็นการตอบแบบเอาใจหญิงสุด ๆ ซึ่งเธอคงยิ้มจนแก้มปริและดีใจว่ายังคงมีรูปร่างที่ผอมเพรียวอยู่ แต่ต้องให้แน่ใจนะว่า น้ำเสียงของคุณไม่ได้พูดเพื่อประชดประชันเธอ ไม่เช่นนั้นล่ะก็งานเข้าเลยทีนี้

5. “รู้ไหมว่า คุณทำให้ชุดธรรมดา ๆ กลับดูสวยขึ้นเป็นกอง” เป็นวิธีการพูดที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกดีกับตัวเองอีกวิธีหนึ่ง จนเลิกสนใจว่าชุดที่ตัวเองใส่อยู่เป็นยังไง ทำให้เธอดูอ้วนรึเปล่า แต่กลับกลายเป็นว่า สิ่งที่คุณพูดทำให้เธอมองเห็นคุณค่าความงามของตัวเองมากกว่าชุดที่สวมใส่เสียอีก และนั้นคือเรื่องสำคัญกว่า…

เคล็ดลับสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้เธอมั่นใจในคำตอบ คือ ทุก ๆ ครั้งที่พูด ให้สบตาเธอตลอด เพื่อเน้นย้ำว่าคุณหมายความอย่างที่พูดจริง ๆ ไม่ได้พูดเพียงเพราะอยากเอาใจเธอเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำยืนยันจากปากของชายที่เธอรัก คงวิเศษยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดเป็นที่สุด

Cr. www.kapook.com

 

 

 

 

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post