Blog

ผู้หญิงแบบไหนกันนะที่ผู้ชายอยากอยู่ใกล้ๆ?

ผู้หญิงแบบไหนกันนะที่ผู้ชายอยากอยู่ใกล้ๆ?

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงอยากรู้ว่าผู้หญิงแบบไหนกันน๊า ที่ผู้ชายอยากจะอยู่ใกล้ๆ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกดี จนอยากจะอยู่แบบนี้ไปจนแก่เฒ่าเลยทีเดียว วันนี้ทาง Noonswoon ได้รวบรวม 5 ข้อ มาให้สาวๆ ได้อ่านแล้วนำไปทำตามกันค่า สำหรับสาวๆ บางคนที่อาจจะยังไม่รู้ก็สามารถอ่านแล้วนำไปปรับปรุงให้เข้ากับตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกอย่างเพื่อเอาใจคนรักตลอดเวลา นั่นหมายความว่าฝ่ายชายพอใจ แต่เรากลับต้องทุกข์ใจ ดังนั้นแล้สควรปรับเปลี่ยนแต่พอดี โดยดึงเสน่ห์ของเราที่มีอยู่ออกมาด้วย รับรองหวานใจของเราไม่หนีไปไหน แถมยังอยากอยู่ใกล้ตลอดเวลาด้วยเลยเชียวล่ะ

1. ไม่วีนเหวี่ยง โมโหร้าย ไร้สาระ ต้องยอมรับว่าผู้ชายส่วนมากไม่ชอบผู้หญิงที่วี๊ดว๊าย โมโหร้าย มองโลกในแง่ลบ เอะอะก็วีนเหวี่ยง ปากจัด ขนาดผู้หญิงด้วยกันยังไม่ค่อยชอบเลย แล้วผู้ชายโดยเฉพาะกับคนรักจะชอบหรือ? บอกเลยว่าคงไม่ชอบแบบนี้แน่ๆ คิดภาพว่าคุณกำลังโมโหแล้วพูดจาแรงๆ ข่มฝ่ายชายทั้งต่อหน้าและลับหลังเพื่อนๆ ของพวกเค้า แฟนคุณจะต้องอายและรู้สึกต่ำต้อยขึ้นมาในทันที แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ ผู้ชายไม่อยากอยู่ใกล้หรอกจ้า อีกทั้งเรื่องความไร้สาระ ในที่นี้หมายถึงงี่เง่าเอาแต่ใจ จนเกินไปจนไม่มีเหตุผล ระวังคนรักจะมองว่านี่หรือคือผู้หญิงที่ฉันเลือก ทำไมถึงไม่มีเหตุผลและไร้สาระเสียจริง! จนสุดท้ายผู้ชายอาจจะไม่ทนนะจ๊ะ

2. เข้าอกเข้าใจกัน  เรื่องนี้สำคัญค่ะ หากว่าคุณรักกันมาก แต่ไม่มีความเข้าอกเข้าใจกัน แบบนั้นมันก็ไม่เกิดเป็นความรักที่แท้จริง ดังนั้นหากต้องการให้ความรักยืนยาวมั่นคง การเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นเรื่องที่ดี เข้าใจเช่นว่า การทำงานหากฝ่ายชายมีปัญหาเราก็ควรจะให้คำปรึกษา ไม่ควรเปรียบเทียบ หรือทำให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าด้อยกว่า ควรชักจูงกันไปในทางที่ดี และร่วมหาทางออกไปด้วยกันเมื่อเกิดปัญหา คิดดูสิขนาดคนรักมีความทุกข์หรือเดือดร้อนแค่ไหน ยังมีคนรักที่คอยให้กำลังใจและเข้าใจ แบบนี้จะไม่รักได้ไงล่ะ จริงมะ?

 

3. เข้ากับครอบครัวแล้วก็เพื่อนได้  ถ้าผู้หญิงคนไหนสามารถเข้ากับครอบครัวของแฟนได้นับว่าโชคดีสุดๆ เพราะนั่นหมายความว่าคนรักของเราจะไม่ต้องมานั่งกังวลทำตัวเป็นคนกลางที่ต้องคอยเอาใจทั้งพ่อแม่และแฟนตัวเองที่ไม่ค่อยจะชอบกันเท่าไหร่นัก เวลาพากลับบ้านหรือไปเที่ยวด้วยกันจะได้มีแต่ความสุขใจยังไงล่ะ และจะดีมากยิ่งขึ้นหากคุณสามารถเข้ากับเพื่อนๆ ของเค้าโดยรวมเป็น 1 ในกลุ่มของพวกเขาได้ เพราะจะเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ไปไหนไปกันโดยที่ทั้งเราเองและคนรักก็สนุกไปด้วย ไม่ต้องมานั่งหน้าหงิกหน้างอ เวลาแฟนไปกับเพื่อน จะยากอะไรล่ะ ก็ไปด้วยกันซะเลย แต่ที่สำคัญอีกอย่าง อย่าไปด้วยแต่หน้าตาไม่รับแขกนะ ไม่งั้นเพื่อนๆ ในกลุ่มแฟนคงนั่งเซงกันเป็นแถวเลยแหละ

4.  อยู่ด้วยแล้วสบายใจ  ข้อนี้มันใช่เลย ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ผู้หญิงอารมณ์ดี ที่สามารถทำให้เราสบายใจได้ สร้างเสียงหัวเราะ ทำให้เรายิ้มได้ มีความสุขกับชีวิต แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ไม่บังคับเค้าจนเกินไป แบบนี้สิถึงจะทำให้คนรักรู้สึกผ่อนคลาย แล้วอยากอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา คงไม่มีใครอยากจะอยู่กับคนที่ชอบบังคับ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอึดอัดหรอกจ้า ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อารมณ์ดีอยู่แล้วบอกได้เลยว่า หวานใจของคุณต้องชอบคุณมากๆ เพราะคุณคือคนที่ทำให้โลกของเค้าสดใส

 

5. เข้ากันได้ดี  ข้อนี้อาจจะดูคลุมเคลือว่าการเข้ากันได้ดีนั้นหมายถึงอะไร ถ้าทั้ง 4 ข้อกล่าวมาทั้งหมดแฟนสาวสามารถทำได้ก็ถือว่าน่าจะเข้ากันได้ เพราะคนที่จะอยู่ด้วยกันได้ต้องมีอะไรที่หลายๆ คล้ายกัน เช่น ชอบออกกำลังกาย ชอบดูหนัง ฟังเพลงแนวเดียวกัน มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่แตกต่างกันมากจนเกินไป มิเช่นนั้นความต่าง อาจจะทำให้เรา 2 คนมีเรื่องต้องขัดแย้งกันมากกว่า ดังนั้นหากมีคนรักก็ควรใส่ใจเรื่องนี้ด้วยเพราะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post