Blog

เปิดตัวอย่างไรให้ครอบครัวของแฟนประทับใจ

เปิดตัวอย่างไรให้ครอบครัวของแฟนประทับใจ

อยู่ๆเมื่อแฟนของคุณเกิดอยากชวนคุณไปหาแม่ของเขา ในวันแม่! “อะไรนะ คุณจะชวนฉันไปทานข้าวกับคุณพ่อคุณแม่ของคุณหรอ?!” อย่าพึ่งตื่นตระหนกตกใจไปค่ะ การไปพบพ่อแม่ของคนรักไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอะไรขนาดนั้นค่ะ ให้ถือว่าเป็นเรื่องดีเสียอีก ที่หนุ่มขอคุณต้องเชื่อมั่นในตัวคุณแล้วว่าคุณคือคนที่ใช่จริงๆ เขาถึงพาไปเจอกับครอบครัวของเขา หากเราสามารถเข้ากับครอบครัวของเขาได้ถือว่าโชคดีมากๆ ค่ะ ดังนั้นมาดูวิธีที่ไม่ยากจนเกินไปที่จะสร้างความประทับใจแรกเมื่อเข้าพบผู้ใหญ่ สามารถปฏิบัติตามได้ตามนี้เลยค่ะ

1. การแต่งกาย หยุดเซ็กซี่สักพัก คงไม่ดีแน่หากคุณจะแต่งตัวแบบคอลึก เปิดกว้าง กระโปรงสั้น ถึงแม้จะแต่งตามแฟชั่นก็เถอะ ไปเจอผู้ใหญ่สิ่งแรกที่เราควรทำคือต้องสำรวม สุภาพ ทั้งกาย และวาจา คุณควรจะแต่งตัวมิดชิด แต่ไม่ถึงกับแม่ชี เอาแบบพอดีๆ ไม่เชยแต่ดูดี รวมไปถึงการแต่งหน้าก็สำคัญหยุดรองพื้นหนาเตอะ 1 วัน ควรแต่งหน้าในลุคหวานๆ ใสๆ ไม่ใช่แค่วัยรุ่นชอบนะ วัยผู้ใหญ่ก็ชอบค่ะ

377507

2. เป็นตัวของตัวเอง  อย่าพยายามเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่คุณเอง เช่นว่าคุณเองไม่ได้ชอบทำอาหาร แต่พูดถึงเรื่องอาหารเสมือนว่าทำเองเป็น เพื่อเอาใจพ่อแม่ของเขา แบบนี้ไม่โอเคค่ะ เพราะถ้าเกิดผู้ใหญ่เขาให้ทำขึ้นมาจริงๆ ถึงเวลานั้นความจริงจะถูกเปิดเผยแล้วจะมีแต่เสียกับเสียค่ะ ให้เปลี่ยนเป็นครอบครัวของเขาพูดเรื่องที่เราไม่ถนัดให้เราถาม หากไม่รู้เรื่องนั้นเพื่อให้เขาได้พูดต่อไป จะดูเหมือนว่าเราสนใจสิ่งที่ท่านพูด น่าจะได้คะแนนมากกว่านะ

3. อย่าพึ่งจู๋จี๋กัน หยุดสวีทกันสักแปป เช่น กอด จูบ จับมือถือแขน พ่อแม่ของฝ่ายชายคงจะไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นักหรอกค่ะหากเห็นลูกชายเราสนิทสนมกับผู้หญิงคนอื่น(เราในฐานะแฟน) มากกว่าแม่ของตัวเอง อาการหวงลูกชายจะผุดขึ้นมาทันทีค่ะ บางทีท่านอาจจะเหมารวมไปได้ว่าเราไม่สำรวมกิริยานะจ๊ะสาวๆ

4. ของฝากเล็กๆน้อยๆ อย่างแรกต้องศึกษาก่อนนะคะว่าครอบครัวของแฟนชอบทาน ชอบดื่มอะไรเราจะได้ซื้อไปถูกใจพวกท่าน ไม่ใช่ว่าซื้อขนมหวานไปให้ แต่แม่ของแฟนเป็นเบาหวาน หรือจะซื้อไวน์ขาวสักขวดแต่คุณพ่อเขาไม่ดื่มแอลกอฮอล์ แบบนี้ไม่โอเคเลยค่ะ และไม่ใช่ของพวกที่มีราคาสูงลิ่ว พวกท่านจะว่าเราอวดร่ำรวย ไม่ประหยัดเงินทองเอานะคะ ให้เลือกซื้อแบบกลางๆ ถ้าถูกใจพวกเขาด้วยยิ่งดีค่ะ

5. เสนอตัว ช่วยทำนุ่นนี่ “ให้หนูช่วยอะไรมั้ยคะ?” การแสดงความช่วยเหลือในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละเป็นตัวชีวัดที่ดีว่าเรามีการแบ่งปัน ช่วยเหลือผู้อื่นหรือไม่ เมื่อเราไปทานอาหารเย็นอาจจะช่วยคุณแม่ของเขาทำอาหาร ตั้งโต๊ะอาหาร หรือปิดท้ายด้วยการล้างจาน เชื่อได้เลยว่าคุณจะได้โบนัสความประทับใจจากพวกท่านเลยแหละค่า

6. ชมแฟนเรา พูดถึงสิ่่งที่ดีๆ ของคนรักเรา ไม่ดีแน่หากเราไปวิพากษ์วิจารณ์ลูกชายสุดที่รักของเขา ลูกใครใครก็รักจริงมั้ย? ดังนั้นควรจะพูดในด้านที่ดี เสมือนว่าเราภูมิใจในตัวของแฟนหนุ่ม (จริงๆ เราก็รู้สึกแบบนั้น) พูดออกมาจากความรู้สึกของเรา อย่างน้อยผู้ใหญ่เขาจะได้รู้ว่าเรารักแฟนของเรามากแค่ไหน หากคบกันไปถึงขั้นแต่งงาน พวกท่านจะได้ไว้วางใจเราและดูแลลูกชายของพวกเขาได้ยังไงล่ะ

7. ทำตัวให้กลมกลืนกับครอบครัวแฟน เช่นว่า ไปรับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารครอบครัวของแฟนชอบทานอาหารไม่รสจัด ไม่ทานเนื้อ เป็นต้น เราก็ควรสั่งอาหารที่สามารถทานได้ทุกคน หรือแม้แต่เรื่องอื่นๆ เราไม่ควรปลีกวิเวก แหวกแนวออกมามากจนเกินไป ให้อยู่ในความพอดี เมื่อเราผ่านด่านแรกนี้ไปได้ให้คุณหมั่นทำความรู้จักครอบครัวแฟนมากขึ้นเวลาจะทำให้เราปรับตัวเข้าหากันได้จนกลายเป็นกลมกลืนกันไปอย่างไม่รู้ตัว

23487905-Familie-mit-einem-Grillfest-in-ihrem-Garten-im-Sommer-Lizenzfreie-Bilder

เอาละจ้า สาวๆ คนไหนที่แฟนหนุ่ม ชวนไปบ้านเจอคุณพ่อคุณแม่ บทความนี้จะเป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ ผู้ใหญ่บางครอบครัวก็มีความคาหวังในตัวแฟนของลูกชาย เพราะนั่นพวท่านอาจจะมองการณ์ไกลไปถึงเรื่องของการใช้ชีวิตในอนาคตด้วย ดังนั้นแล้วควรพิชิตใจพ่อกับแม่แฟนให้ได้นะคะ ^^

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post