Blog

แอร๊ย ผลวิจัยบอก “หนุ่มๆ เขาชอบผู้หญิงแก่กว่า”

แอร๊ย ผลวิจัยบอก “หนุ่มๆ เขาชอบผู้หญิงแก่กว่า”

สาวๆ คะ วันก่อน noonswoon ไปอ่าน article ซึ่งเกี่ยวกับการศึกษาเกี่ยวกับการจับคู่ความสัมพันธ์ของผู้ชายฉบับนึงมา เลยเอามาอัพเดตให้ฟัง

กรุยเรื่องกันก่อนซักนิด เมื่อนานมาแล้ว เคยมีผลสำรวจจาก OKCupid พบว่า สิ่งที่หนุ่มๆ เขาอยากได้จากผู้หญิง ก็คือ ความสาว (หมายถึง อายุน้อย) แถมยังบอกว่า ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่อายุมากกว่า 22 ปีแล้วละก็ “เลิกเลือกเถอะ” (เรียกว่า ซ้ำเติม จะดีกว่ามั้ยนะ แบบนี้) เขาอธิบายว่า เพราะพอผู้หญิงอายุมากกว่า 22 แล้วจะดูน่าดึงดูดน้อยลง..

แต่ค่ะแต่.. ไม่นานนี้ มีการศึกษาจาก ElitesSingle เขาไปสัมภาษณ์ผู้ชาย 450,000 ที่อยู่ในเว็ป date online และพบว่า ผู้ชายยังคงชอบผู้หญิงที่อายุเด็กกว่าอยู่ก็จริง ส่วนมากของผู้ตอบคำถามชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าตนเองประมาณ 11 ปี (อันนี้ แม้แต่คุณผู้ชายที่อยู่ในช่วง 60 ก็ยังบอกเช่นนั้น) แต่อย่างไรก็ดี สิ่งที่น่าประหลาดใจที่พบอีกอย่างในการศึกษาคือ หนุ่มๆ ในช่วงอายุ 20-29 ปีเลือกเดทผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า (แอร๊ยยยยยยย….)

แถมผลวิจัยยังบอกอีกด้วยว่า (ไม่ค่อยแน่ใจว่า ฟังแล้วจะใจชื้นหรือใจสลายดี สำหรับสาวๆ ที่ยังโสดกันอยู่) ตอนนี้นะคะ จำนวนผู้ชายที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ปีมองหาผู้หญิงเป็นโตหรือเป็นผู้ใหญ่นั้นมากขึ้น

Sam Owen ซึ่งเป็นนักจิตวิทยาเขาอธิบายว่า เหตุผลที่หนุ่มๆ ในช่วงอายุนี้สนใจผู้หญิงที่อายุมากกว่านั้น มีผลมาจากความเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคม

กล่าวคือ ดูเหมือนว่า ในปัจจุบัน บทบาททางด้านเพศของผู้ชายและผู้หญิงเริ่มมีความเท่าเทียมกันมากขึ้น ซึ่งหนุ่มๆ เดี๋ยวนี้เขาก็รู้สึกและสังเกตเห็นได้ว่า ผู้หญิงที่อายุเยอะกว่าตัวเองสามารถทำอะไรหลายๆ อย่างได้พร้อมๆ กัน เช่น ทำงาน ดูแลตัวเอง ดูแลบ้าน ออกไปเจอเพื่อน (แถมยังเก่งซะด้วย) ซึ่งความสามารถเหล่านั้นของพวกเธอ ทำให้พวกเธอดูน่าสนใจ น่าดึงดูดและดูเป็นทางเลือกที่มั่นคงและปลอดภัยมากขึ้น

แต่ในทางตรงกันข้ามนะคะ ผลการศึกษาก็ยังพบว่า ผู้หญิงมักจะชอบที่เป็นคนที่เด็กกว่าในความสัมพันธ์เสมอ ผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไปรู้สึกว่า อยากมีคู่ครองที่อายุมากกว่าเธอ 10 ปี และผู้หญิงส่วนมากก็จะไม่เลือกคบผู้ชายที่อายุอ่อนกว่าเธอเกิน 3 ปี เพราะเอาเข้าจริงๆ หนุ่มๆ ที่ยังไม่โต ก็คือหนุ่มๆ ที่ยังไม่โตค่ะ

รู้ยังงี้แล้ว สาวๆ ที่อายุเยอะหน่อย ก็ยังมีลุ้นนะคะ ส่วนหนุ่มๆ ที่ชอบสาวๆ แก่กว่า ก็มีลุ้นเหมือนกันค่ะ noonswoon ขอให้ทุกคนได้เจอความรักที่ดี และมีความสุขกับความรักนะคะ 🙂

แต่ถ้าใครยังไม่เจอใครที่ถูกใจ และยังไม่เคยลองเล่น app ของเรา เปิดใจ และให้โอกาสตัวเองซักหน่อย กดโหลดได้ที่นี่เลยค่ะ

PS. แถมให้อีกนิด สาวๆ ที่มีเดทหนุ่มๆ เด็กกว่า เราเรียกว่า Cougar dating นะคะ ซึ่งที่ต่างประเทศเป็นเรื่องปกติม๊ากมาก เพราะฉะนั้นอย่ากังวลไป ความรักไม่ใช่เรื่องของตัวเลขอายุค่ะ เนอะะ 😉

Credit: yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post