Blog

แบบไหนเรียกว่าโรแมนติก?

แบบไหนเรียกว่าโรแมนติก?

เชื่อว่าผู้ชายหลายคนคงไม่ค่อยเข้าใจความหมายนี้เท่าไหร่นัก ว่าโรแมนติกนั้นคืออะไร แอดมินเองเคยอ่านเจอในกระทู้ต่างๆ มีชายหลายคนสงสัยว่า″ทำอย่างไรถึงจะเป็นคนโรแมนติก?” คำว่าโรแมนติกคงอธิบายเป็นคำพูดได้ยาก เพราะทั้งนี้ขึ้นกับผู้หญิงมากกว่าว่าเขานิยามว่า “ความโรแมนติก” เป็นแบบไหน แต่ทางเราพอรู้ค่ะ ว่าทำอย่างไร ทำอะไร แล้วมันสื่อว่าเป็นผู้ชายรแมนติก เผื่ออ่านแล้วอยากเอาไปใช้กับคนรัก สร้างความประทับใจให้กับเธอได้เลยค่า

1.  บอกรักกัน ค่ะ ใช่แล้ว! ผู้ชายที่บอกรักผู้หญิงที่มาจากใจเราจริงๆ ว่าคุณรักเธอคนนั้นมาก มันเป็นคำที่เบสิกของคนรักกันต้องพูด ต้องบอกกัน มันจะมีความหมายมาก ถ้ามันมาจากใจจริงๆ บอกรักพร้อมกับสบตากัน เธอคนม้วนตัว เขินอายสุดๆ เลยล่ะ ส่วนชายคนไหนไม่เค๊ย ไม่เคยบอกรักแฟนเลย แบบว่า ปากหนัก พูดยาก แสดงการกระทำให้เห็นว่ารักมากกว่า บอกเลยว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบให้พูดและทำไปพร้อมๆ กันค่ะ เอาหน่า บอกรักกันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรหนิ มีกันและกัน คอยบอกรักกันเพียงเท่านี้ก็โรแมนติกแล้ว

2. ให้ของขวัญในวันสำคัญ วันสำคัญมีอยู่ไม่กี่วันหรอกค่ะใน 1 ปี เช่น วันครบรอบของเรา วันเกิด วันวาเลนไทน์ เป็นต้น ไม่ต้องทุกเทศกาลหรอกค่ะที่ต้องมีของวัญ แต่วันสำคัญจริงๆ ก็ควรจะให้บ้าง ไม่ต้องมากมายราคาแพง อาจจะเป็นดอกไม้สักช่อ กระเป๋าสักใบ ของที่ทำเอง ทานมื้อค่ำด้วยบรรยากาศดีๆ เพื่อแสดงความรักต่อกันในวันพิเศษ คือทุกวันก็รักกัน เพียงแต่ต้องมีบางวันที่มันพิเศษบ้าง จริงปะ ความรักจะได้มีหลากหลายไง

3. ร้องเพลงให้กัน เค้าว่ากันว่าผู้ชายที่่เล่นดนตรีได้มีเสน่ห์ ร้องเพลงได้ด้วยยิ่งน่าสนใจ ถ้าชายหนุ่มคนไหนมีความพิเศษแนวๆ นี้ก็ร้องเพลงให้แฟนสาวสักหน่อย เป็นเพลงหวานซึ้งก็ดีไม่น้อย ถ้าจะให้ดีกว่านั้นเป็นมือกีต้าร์แล้วให้แฟนเราร้องไปด้วยซะเลย แค่คิดก็ฟินแล้ว ส่วนหนุ่มคนไหนเล่นดนตรีไม่เป็นอย่างพึ่งอวดครวญไปเลยนะคะ พาแฟนไปร้องคาราโอเกะเลยค่า แล้วร้องเพลงหวานๆ ซึ้งๆ ให้ไปเลย ไม่ต้องเขิน ถือเป็นเรื่องน่ารัก บอกได้เลยว่าฝ่ายหญิงประทับใจแน่นอน

4. ทำอาหารให้กัน เชื่อเลยว่าผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยเข้าครัวเท่าไหร่หรอก เพราะทำไม่เป็ฯจึงต้องหัดทำไงล่ะ! ไม่ต้องเอาเมนูที่มันยากมากมาย เอาอาหารง่ายๆ เช่น ชุดอาหารเช้า ไข่ดาว ขนมปังปิ้ง ไส้กรอก พร้อมจัดแต่งด้วยซอสมะเขือเทศรูปหัวใจแทนรัก มันไม่ยากเลยจริงๆ ที่เราจะทำอาหาร หากมีความตั้งใจ เธอจะหลงไหลได้ปลื้มคุณมากเลยทีเดียว ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ชายแบบแม๊นแมน ทำอะไรแบบนี้ล่ะก็ยิ่งจะดูโรแมนติกเป็นพิเศษ อิอิ

5. กอด จูบ หอมแก้ม จับมือ  เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการแสดงความรัก ไม่ว่าจะดีใจ เสียใจ หากได้สัมผัสกันถือเป็นพลังงานที่เราสามารถสัมผัสได้ เชื่อว่าผู้ชายหลายคนคงจับมือแฟนเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว การได้สัมผัสกันเล็กน้อยบ้าง ถือว่าเป็นการเติมกำลังใจให้กัน ชายคนใดไม่ค่อยมีโมเม้นต์แบบนี้อย่ามองข้ามเชียวล่ะ นี่ถือเป็นการบอกรักโดยภาษากาย แม้ไม่ต้องเอื้อนเอ่ยคำใด แต่ผู้หญิงก็รับรู้ได้แต่โดยดีจ้า

6. นอนตักเธอ คิดภาพออกเลยใช่มั้ยล่ะ ว่าจะน่ารักแค่ไหนหากเรานอนตักคนรัก แล้วให้แฟนสาวลูบหัวเบาๆ เหมือนแมวน้อย คุณผู้ชายต้องชอบแน่ๆ ที่ได้นอนหนุนตักนุ่มๆ ที่แสนอบอุ่นจากคนรัก ผู้หญิงก็เช่นเดียวกัน เพราะหล่อนจะรู้สึกได้ว่าคุณคือผู้ชายที่น่ารัก อ่อนโยน ขี้อ้อนเหมือนเด็กๆ แบบนี้ได้ใจไปเต็มๆ

7. ดูพระอาทิตย์ด้วยกัน ได้ทั้งสองอย่างไม่ว่าจะตอนพระอาทคย์ขึ้นหรือตกดิน จะดีแค่ไหนหากเราได้มองพระอาทิตย์ไปพร้อมๆ กัน ในตอนเช้าที่ตื่นขึ้นมาแล้วเห็นหน้ากัน หรือตอนเย็นก่อนมื้อค่ำที่แสนหวานเราได้มองพระอาทิตย์ตกดินไปพร้อมๆ กัน โอบกอดเธอ หรือกอดจากด้านหลังด้วยล่ะ จะดูโรแมนติกมากๆ จนอยากหยุดเวลาเอาไว้เลยทีเดียวเลยล่ะจ้า

8. โพสบอกรักผ่านโซเชียล  นานๆ ทีจะโพสรูปคู่ ส่งเพลง บอกรักกันผ่านโลกออนไลน์ประกาศให้โลกรู้สักหน่อยคงไม่เป็นไรหรอกเนอะ ว่าเธอคนนั้นคือคนพิเศษของเรา เป็นการเปิดตัวให้เพื่อนๆ ของคุณได้รับรู้ด้วยว่าคุณน่ะมีเจ้าของหหัวใจแล้ว งานนี้ฝ่ายหญิงชอบเลยแหละจ้า ที่คนรักมาแสดงความรักแบบหวานๆ ให้คนโสดและไม่โสดอจฉาเบาๆ แต่อย่าทำบ่อย อัพเรื่องราวความรักตลอดเวลานะ มันจะดูเลี่ยน จนคนอื่นหมั่นไส้ เอาแบบพอดีๆ นานๆ ทีเรียกไลค์ดีกว่า

9. ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ เหนื่อยจากการทำงานวันหยุดพักผ่อนก็ควรชวนหวานใจไปเที่ยวซะบ้าง ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน มีเพื่อนร่วมทาง สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ พูดคุยแสดงความคิดเห็นต่อกัน ไปผ่อนคลายจากชีวิตวุ่นๆ หรือไม่สะดวกไปเที่ยวไกลๆ ก็ไปดูหนัง ดินเนอร์ ฟังเพลงที่ๆ บรรยากาศดีๆ ปล่อยใจไปตามเสียงเพลง แบบนี้ก็ถือเป็นเรื่องโรแมนติกที่คุณผู้ชายสามารถทำได้ง่ายๆ

10. ทำดีกับพ่อแม่และคนใกล้ชิดของแฟน  เรื่องนี้ไม่ควรมองข้ามค่ะ ผู้ชายหลายคนคิดว่าการคบหากันเป็นเรื่องของคน 2 คน มันก็จริงค่ะ แต่เรื่องของครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นเราควรรักพ่อแม่ของแฟน รวมไปถึงเพื่อนๆ ของหล่อนด้วย แสดงความรักบ้างในบางโอกาส เช่นซื้อของไปให้เวลาที่ต้องไปบ้านครอบครัวของหล่อน ให้พวกท่านได้เห็นถึงความมีน้ำใจของเรา เพื่อนของแฟนก็เช่นเดียวกันหากเราเข้ากับเพื่อนและครอบครัวของแฟนได้ รับรองว่าคุณได้รับแรงสนับสนุนจากพวกเขาอย่างแน่นอน!

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 10 ข้อโรแมนติกที่เรานำมาฝากหนุ่มๆ ให้อ่านกัน จริงๆ แล้ว “โรแมนติก” อาจนิยามได้ว่า การเอาใจใส่คนรักโดยผ่านการกระทำต่างๆ ที่มำให้อีกฝ่ายประทับใจ และรับรู้สิ่งนั้นได้จากสิ่งที่เราได้ทำให้ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่แต่เราเต็มใจที่จะทำมัน และคนรักของเราเองก็พึงพอใจกับสิ่งนั้น แบบนี้ก็เรียกว่าโรแมนติกได้เหมือนกันเนอะ ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องอื่นๆ ที่เราอยากทำให้กับแฟน นอกเหนือจาก 10 ข้อนี้ ที่คิดว่ามันดี คนรักของเราน่าจะชอบก็ทำเลยจ้า เพราะหากคิดแต่ไม่ทำ รู้สึกแต่ไม่บอก แบบนี้ก็ไม่มีความหมายอะไร มาทำให้รักของเราเต็มเปี่ยมไปด้วยสุขกันเถอะ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post