Blog

ฝืนกันไปก็มีแต่เสียใจ ปล่อยมือกันยังดีกว่า

ฝืนกันไปก็มีแต่เสียใจ ปล่อยมือกันยังดีกว่า

เมื่อรักมาถึงจุดที่เราทั้งสองคน หรือคนใดคนหนึ่งหมดรัก อยู่ไปมีแต่จะทำให้อีกฝ่ายปวดใจ แม้รักกันแค่ไหน หากไปด้วยกันไม่ได้ทางที่ดีที่สุดคือปล่อยมือจากกัน ลดความสัมพันธ์ลงมา จากคนรู้ใจมาเป็นคนรู้จัก หรือเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้มันจะเจ็บปวดจากความรักและความผูกพันธ์ที่เราทั้งสองได้สร้างมันขึ้นมา ก็ยังดีกว่าการฝืนเดินต่อไปด้วยกันทั้งๆ ที่รู้ว่ามันไม่ใช่อีกต่อไป การเลิกราไม่ได้เป็นสิ่งสุดท้ายของชีวิต บางทีเราทั้งคู่อาจจะเข้ากันไม่ได้จริงๆ หรือนาๆ เหตุผล ดังนั้นการเลือกที่จะปล่อยมือกัน เลิกรากันน่าจะเป็นทางออกที่ดี วันนี้ Noonswoon มีวิธีเช็กดูว่าความสัมพันธ์ของเราตอนนี้เป็นอย่างไร ยังราบรื่นดีไหม หรือต้องถึงเวลาที่เราสองคนต้องทำใจ!

1. เรารู้สึกได้ว่าเขารักเราน้อยลง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หากแค่เรารับรู้ได้ว่าเขาไม่รักเราเหมือนเดิม นี่ก็อาจจะเป็นเหตุผลที่มากเพียงพอแล้วที่เราต้องเลิกรากับเขา การปล่อยมือจากกันน่าจะเป็นหนทางที่ดีกว่า อยู่แล้วเจ็บแบบนี้ไปเรื่อยๆ เมื่อเขาหรือเธอไม่รักเราเหมือนเดิมแล้วคงเสียเวลาป่าว แม้จะเจ็บปวดแต่เวลาจะช่วยเราได้ เพราะคนเราอยู่ด้วยกันเพราะความรัก หากไม่เหลือรักแล้วคงไม่ใช่ความรักอีกต่อไป

 

2. ชีวิตเริ่มมีแต่เรื่องวุ่นวาย หากรู้สึกว่าช่วงนี้ รักของเรามันช่างส่งผลกระทบไปถึงเรื่องอื่นๆ เช่น เรื่องงาน ที่คุณไม่มีสมาธิทำงานเอาเสียเลย มัวแต่จดจ่ออยู่กับคนรักจนไม่เป็นอันทำอะไร หรือเรื่องครอบครัว ที่มีบุคคลอื่นๆ เข้ามาวุ่นวายในชีวิตของคุณ หากเป็นเช่นนี้แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์เริ่มไม่ดีแล้ว ต้องรีบหาทางออกทั้งตัวคุณเองและคนรัก มิเช่นนั้นอาจจะมีปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกก็ได้

3. คำพูดและการกระทำสวนทางกัน ปากบอกว่ายังรัก แต่การกระทำมันช่างต่างกันเหลือเกิน ทั้งๆ ที่รู้สึกได้ว่าเขาหรือเธอห่างเหินออกไป เปลี่ยนไปจนรับรู้ได้ แต่ก็ยังทนอยู่เพราะคำว่ารักคำเดียวที่เหนี่ยวรั้งเราเอาไว้ ดังสำนวนที่ว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด” ให้เราดูในสิ่งที่เขาทำ หากเขาไม่แคร์คุณเลยไม่สนใจว่าคุณจะรู้สึกย่างไร แนะนำให้รีบทำใจ และตัดใจเสียดีกว่า

4. ยอมกันน้อยลง และพูดตรงๆ มากขึ้น ใช่อยู่เมื่อก่อนเขาหรือเธออาจจะยอมเราเรื่อยมา และพูดถนอมรักษาน้ำใจเราเสมอ เพราะกลัวเราจะเสียใจ แต่มาถึงจุดนี้ จุดที่เขาหรือเธอไม่ เออ ออ ห่อ หมก ดังแต่ก่อน แถมยังอยากเอาชนะกันด้วย มันทำให้เห็นว่าคุณทั้งสองคนอาจจะไม่ได้รักกันเหมือนเดิมแล้ว อยู่กันไปก็มีแต่จะเกิดปัญหา ทะเลาะเบาะแว้งอยากชนะซึ่งกันและกัน เปลี่ยนสถานะเป็นเพื่อนกันหรือคนเคยรู้ใจยังดีกว่า เพราะอยากเอาชนะกันไปมันก็ไร้ประโยชน์

5. อยู่ด้วยกันแล้วเครียด จากที่เคยหัวเราะหยอกเย้าิกคักอย่างมีความสุข มาถึงตอนนี้คุณทั้ง 2 คนไม่ได้รู้สึกแบบนั้นหรือเรายังอยากหัวเราะมีความสุข แต่คนรักกลับมีอาการเฉยฉา เราทำอะไรก็ผิด กลายเป็นหงุดหงิด ทำสิ่งใดก็ขวางหูขวางตาไม่หมด จะหาความสุขจากรักได้อีกอยู่หรือ ถึงขนาดนี้แล้วควรแยกกัน เผื่อว่าอะไรๆ จะดีขึ้นกว่าเดิม ปล่อยให้เราทั้งสอง ได้หาความสุขที่แท้จริงดีกว่า

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post