Blog

หนุ่มๆ จะจีบสาวอย่าถามคำถามแบบนี้!

หนุ่มๆ จะจีบสาวอย่าถามคำถามแบบนี้!

เคยแปลกใจบ้างมั้ยหนุ่มทั้งหลาย ว่าทำไมตัวเองเพื่อนหรือคนใกล้ตัวของเราไปจีบสาวแล้วต้องแห้วกลับมาทุกที เพราะไม่หล่อ ไม่รวยหรือ? อันนี้อาจจะไม่เสมอไปเพราะผู้หญิงไม่ได้สนใจเครื่องรูปร่างภายนอก ต้องดูอย่างอื่นประกอบกันไปด้วย ว่าคนที่จะเข้ามาเป็นแฟน มากุมหัวใจของพวกเธอนั้นเป็นคนดีหรือไม่? เข้ากันได้ป่าว? ดังนั้น เรื่องของคำพูดคำถามที่คุยกันช่วงแรกๆ นี่แหละสำคัญมากเพราะจะสื่อถึงชายคนนั้นว่าเป็นคนเช่นไร คำถามไหนควรถาม คำถามใดไม่ควรถาม อยากจะจีบหญิงทั้งทีต้องรู้ไว้หน่อยนะจ๊ะหนุ่มๆ จะได้พิชิตใจเธอได้ยังไงล่ะ

1.  ถามเรื่องส่วนตัวมากไป  เป็นธรรมดาที่คุณผู้ชายอยากรู้เรื่องของผู้หญิง มันไม่แปลกหรอกค่ะ ที่เราอยากทำความรู้จักสาวคนที่เดทด้วยมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องรู้ว่าอะไรพอดี อะไรที่มันมากเกินไป เช่น ถามตลอดเวลา ว่าทานข้าวแล้วหรือยัง? ทานอะไร? ไปกับใคร? ทำงานเงินเดือนเท่าไหร่? ครอบครัวมีที่ดินเยอะมั้ย? ประมานนั้นค่ะ มันดูเยอะจนเกินไป ไม่สมควรถามกันหากยังไม่รู้จักกันมากพอ เพราะดูเหมือนว่าเราอยากรู้เรื่องของพวกหล่อนมากจนเกินไป แบบนี้ผู้หญิงจะเบื่อหน่ายได้ค่ะ

2.  มีแฟนมาแล้วกี่คน?  เอิ่ม ข้อนี้ไม่ควรถามเลยถ้ายังไม่รู้จักมักจี่กันดีพอ แม้ว่าอยากจะรู้ใจจะขาด เชื่อว่าผู้หญิงก็อยากรู้เช่นกันแหละ ไม่ควรมากๆ เลยค่ะที่ถามออกไป เช่นว่า มีแฟนคนแรกตอนอายุเท่าไหร่? มีแฟนมาแล้วทั้งหมดกี่คน? เลิกกันเพราะอะไร? อื้อหืม แต่ละคำถามนี่เด็ดมากค่ะ ผู้หญิงก็คงอ้ำๆ อึ้งๆ ที่จะตอบ เชื่อเถอะ ถ้ายังไม่สนิทใจผู้หญิงเค้าจะไม่คายความลับออกมาหรอกนะคะ แต่ถ้าหล่อนไว้ใจ เชื่อใจคุณเมื่อไหร่รับรองไม่ต้องถามพวกเธอจะเล่าออกมาเองเลยล่ะ

3.  เคยทำศัลยกรรมอะไรมาป่ะ? ถึงแม้ว่าสาวที่ออกเดทด้วยนั้นจะหน้าตาสวย น่ารักจิ้มลิ้ม จนคุณอดสงสัยไม่ได้ว่านี่หน้าตาที่แท้จริงที่พ่อแม่ให้มาตั้งแต่เกิดเลยหรือป่าว หรือไปทำเสริมความงามมากันนะ ก็ต้องอดใจไว้ค่ะอย่าเผลอพลั่งไปถาม เช่น  นี่คุณไปทำจมูกมาใช่ป่าว? หน้าเรียวมากเลยเพราะไปฉีดโบท็อกซ์มาใช่มั้ย?  เป็นต้น คุณคงดูออกอยู่บ้างแหละ ว่าทำมาหรือป่าว แต่สาวๆ ไม่ชอบหรอกค่ะ เพราะมันเหมือนว่าพวกเธอไม่สวยใช่มั้ย เลยต้องไปทำนั่นนี่ให้สวยเช้งแบบเนี้ยดังนั้นอย่าไปยึดติดค่ะ ถ้าเธอนิสัยดีทุกอย่างเข้ากันได้เรื่องนี้ก็ไม่สำคัญค่า

4. คุณยังบริสุทธิ์อยู่มั้ย?  ช่างเป็นคำถามที่ร้ายแรงมากสำหรับผู้หญิง ที่เมื่อได้ฟังคำถามแล้วมีน่าแดงด้วยความโมโหอย่างแน่นอน ผู้ชายอยากรู้อยู่แล้วแหละ ว่าเธอคนนี้เคยผ่านมือชายมาแล้วหรือยัง แต่มันหยาบคายเกินไปนะบางที ผู้หญิงด้วยกันยังไม่กล้าถามเลย บอกเลยว่าถ้าหนุ่มๆ คนไหนถามคำถามนี้ออกไปล่ะก็ ฝ่ายหญิงจะสะบัดหน้าหนี แล้วไม่คุยกับคุณอีกเลยล่ะ หรือต่อให้คุยต่อพวกนางก็คงไม่อยากเป็นแฟนด้วยหรอก ผู้ชายต้องให้เกียรติผู้หญิงด้วยนะคะ นี่คือข้อแรกที่สำคัญของผู้ายที่ควรพึงทำกับผู้หญิงค่ะ

5.  ถามเรื่องใต้สะดือ  ถัดจากมาจากข้อที่ 4 เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะพูดเรื่องประมานนี้ เพราะเป็นแค่ช่วงดูใจไม่ได้เป็นแฟน ถึงขั้นคบหากันจะได้มาพูดเล่นเรื่องเช่นนี้ได้ เพราะผู้หญิงไม่ชอบหรอกค่ะ ที่ผู้ชายจะมาพูดเรื่องแบบนี้ เหมือนไม่ให้เกียรติ แถมผู้หญิงเค้าจะคิดไปอีกว่า ที่เธอมาคบกับฉันเพราะอยากรู้เรื่องเซ็กส์ อยากมีอะไรกับฉันขนาดนั้นหรอ? แล้วผู้หญิงก็จะโบกมือลา เซย์กู๊ดบาย ตัดความสัมพันธ์กับคุณไปเลยทีเดียว

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post