Blog

การจับมือของผู้ชายสื่อความหมายได้

การจับมือของผู้ชายสื่อความหมายได้

สาวๆ คนไหนที่กำลังเริ่มคบหาดูใจกับชายหนุ่มอยู่ เข้ามาอ่านเลยจ้า ว่าจริงๆ การจับมือมีความหมายนะคะ ว่าผู้ชายคนนั้นคิดอย่างไรกับเรา เพราะการจับมือถือเป็นการบ่งบอกอะไรบางอย่างได้ เอ้ามาเริ่มสังเกตกันเลย!

1. จับแบบสอดนิ้วแนบแน่น  แสดงว่าฝ่ายชายน่ะหลงคุณมาก รักคุณสุดหัวใจ อยากจะปกป้องดูแลคุณตลอดเวลา จริงๆ อยากจะทำมากกว่านั้นอีกนะ หมายถึง กอดค่ะกอด กอดอย่างแนบแน่นและอบอุ่นเหมือนอย่างที่เขาจับมือคุณแหละจ้า

2. จับมือแบบหลวมๆ การจับมือหรือการบีบมือสามารถบอกความรู้สึกได้จริงๆ หากเขาจับมือคุณเบาๆ แบบหลวมๆ แสดงให้เห็นว่าฝ่ายชายอาจจะมีเรื่องรบกวนจิตใจอยู่ โดยในขณะนั้นอาจจะยังไม่ได้นึกถึงคุณอยู่ก็เป็นได้

3. การกุมมือ เขาคนนั้นกำลังสื่อสารกับคุณว่าเค้ามีความสบายใจที่ได้อยู่ใกล้คุณ หรืออยากจะปกป้องคุณ เช่น มักจะจับมือท่านี้ ไม่ว่าจะข้ามถนน หรือเมื่อเจอเหตุการณ์ไม่ค่อยดีนักแสดงให้เห็นว่าเขาจะอยู่ข้างๆคุณ และรวมถึงความมั่นคงในความสัมพันธ์ มีความรับผิดชอบอีกด้วย

4. จับปลายนิ้ว อันนี้ต้องแล้วแต่สถานการณ์ค่ะ แต่ก็อาจจะดูแปลกๆอยู่สักหน่อย หากเขาจับมือคุณเพียงปลายนิ้วอาจหมายถึงเขาต้องการสัมผัสคุณให้น้อยที่สุด และอาจจะไม่จริงจังกับความสัมพันธ์ของคุณและเขาเท่าใดนัก ทั้งนี้ก็ต้องลองสังเกตดูด้วยว่าหากอยู่ในที่สาธารณะแฟนของคุณอาจจะเป็นคนขี้อาย ไม่อยากเปิดเผยแสดงความรักต่อที่สาธารณะก็ได้

5. ชอบจับมือคุณในที่สาธารณะอย่างเปิดเผย แสดงว่าเขาต้องการประกาศให้โลกรู้ว่าคุณคือคนที่เขาคบอยู่ในตอนนี้ ชายหนุ่มทั้งหลงไหลรักรักคุณมากเลยที่เดียว อีกนัยหนึ่งก็คิอชายคนนั้นเป็นผู้คุมเกมนี้อยู่ในความสัมพันธ์ครั้งนี้ แต่ก็อาจจะไม่เสมอไป บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่การแสดงความรักเท่านั้น แบบว่าก็รักมันชุ่มฉ่ำอยากจับมือนี่นา

6. จับมือและลูบฝ่ามือ ข้อนี้เขาอาจจะกำลังคิดอะไรเกินเลยมากกว่าจับมืออยู่หรือป่าวก็แบบว่า คุณ So hot มากยังไงล่ะ  เขาอยากกอดคุณ จูบคุณ หรือมากกว่านั้น ถึงจุดนี้แล้ว ก็อยู่ที่คุณเลยจ้าจะ Yes หรือ No ยังไงก็ระวังด้วยนะสาวๆ เพราะความสัมพันธ์จากชายคนนี้อาจจะแค่ฉาบฉวยเท่านั้น

 

 

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post