Blog

10 เหตุผลที่ผู้หญิงทิ้งคุณ #หนุ่มๆ คะเราเตือนคุณแล้วนะ (2)

10 เหตุผลที่ผู้หญิงทิ้งคุณ #หนุ่มๆ คะเราเตือนคุณแล้วนะ (2)

มาต่อกันดีกว่านะคะ ที่ต๊ะกันไว้เมื่อคราวที่แล้วอีก 5 ข้อ (ใครที่หลงเข้ามาอ่านแล้วยัง งงๆ ว่านี่อะไร กดอ่านตอนแรกได้ที่นี่เลยค่ะ)

ุ6. คุณทำงานมากเกินไป

จริงอยู่ที่สาวๆ เราชอบผู้ชายที่มีความทะเยอทะยานและแรงขับดันในการทำงาน แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งที่พวกเราอยากให้มีมากในตัวคุณจนเกินไป การที่พวกคุณทำงานหามรุ่งหามค่ำ นอนก็ไม่ค่อยได้นอน กินก็ไม่ค่อยได้กิน ก็ไม่ใช่สิ่งที่เราอยากให้คุณทำนะคะ พวกเราชอบให้คุณแบ่งเวลาชีวิตให้ดีๆ ทำงาน อยู่กับที่บ้าน อยู่กับเพื่อน และที่สำคัญ ใช้เวลาอยู่กับเราบ้าง ถึงแม้จะรู้ว่าคุณกำลังทำงานเพื่อสร้างอนาคตที่ดี แต่บางทีเราก็อยากใช้ชีวิต ณ ปัจจุบันของเรากับคุณมากกว่าค่ะ

7. คุณปฏิบัติกับเราแตกต่างออกไปเวลาคุณอยู่กับเพื่อนของคุณ

หนุ่มๆ คะ เวลาคุณอยู่กับเพื่อน แล้วทำตัวแบบไม่ค่อยจะแคร์กัน ทำเหมือนกับว่าเราเป็นเหมือนผู้หญิงติดแฟนนี่มันไม่น่ารักเอาซะเลยนะคะ เวลาอยู่กันสองคนก็น่ารักดี แต่ทำไมเวลาอยู่กับเพื่อนถึงต้องทำตัวเหมือนกับเราเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ ถ้าอายหรือเขินที่จะแสดงความรัก ทำตัวนิ่งๆ ก็ได้ค่ะ ไม่ต้องมาแกล้ง หรือเผากันต่อหน้า สาวๆ เราก็รู้สึกแย่นะคะ ถ้าคุณจะเอาโมเม้นที่เราทำตัวง้องแง้งงอแงกับคุณเท่านั้นมาแฉให้เพื่อนคุณฟัง (คุณรู้มั้ยว่า ถ้าคุณไม่ใช่ Comfort Zone ของเรา คุณไม่มีทางได้เห็นโมเม้นแบบนี้หรอกค่ะ) ไม่มีสาวๆ คนไหนชอบหรอก เตือนแล้วนะคะ

8. คุณตระหนี่

หนุ่มๆ คะ การใช้เงินอย่างประหยัด และคิดให้ถี่ถ้วนเป็นเรื่องดี แต่การเอาแต่เที่ยวหาของกินฟรี หรือหนึ่งแถมหนึ่งตลอดเวลานี่ เรียกว่า ขี้เหนียวค่ะ สาวๆ เราหลายคนไม่ชอบผู้ชายแบบนี้นะคะ มันดูน่ากลัวไปนิดสำหรับคนที่เราจะอยู่ด้วยตลอดชีวิต เพราะคุณดูไม่ลงทุนอะไรเลย ใช้จ่ายบ้างก็ได้ ไม่ได้หมายความว่าให้ใช้เงินแบบมือเติบ หรือแบบหรูหรา ฟู่ฟ่า แค่มันให้ดูน่าภูมิใจว่าไม่ได้เอาแต่ของที่ไม่จ่ายตังค่ะ

9. คุณไม่ฟังพวกเรา

บางทีในหลายๆ เรื่องคุณได้ยินเราพูด แต่คุณไม่ได้ฟังเรา เวลาสาวๆ เขาบอกคุณว่า เขาอยากให้คุณทำอะไร คุณก็ “อือๆ” แล้วก็ไม่ค่อยจะทำ แค่ได้ยิน และก็ปล่อยให้มันผ่านๆ ไป และการ “ไม่ฟัง” อีกอย่างของคุณคือ บางทีเราก็อยากจะเล่าปัญหาของเราให้คุณฟัง บ่นน่ะบ่น เข้าใจมั้ยคะ? ถึงแม้คุณจะไม่เห็นด้วยกับเรา คุณอย่าพึ่งขัดเราได้มั้ย ฟังเราให้จบก่อน แล้วค่อยบอกว่าเราควรจะต้องทำยังไง

10. คุณทำตัวลึกลับ
images (2)

นี่พ่อคนลึกลับ ถ้าสาวๆ เขาถามคุณว่า คุณโทรศัพท์กับใคร หรือกำลังเล่นเกมส์กับใคร แล้วคุณอมพะนำ งืมงัมไม่ตอบมาเป็นชื่อ มันก็ไม่แปลกใช่มั้ย ถ้าสาวๆ เขาจะเหมาเอาว่าคุณกำลังมีกิ๊ก ถามก็ตอบสิคะ ว่าใคร อธิบายซักนิดว่าเพื่อน บางทีเราก็แค่อยากรู้ ยิ่งคุณไม่บอก มันยิ่งทำให้ยิ่งน่าสงสัย แล้วพอสาวๆ เขารู้สึกว่า คุณไว้ใจไม่ได้ แล้วใครเขาจะอยู่กับคุณละคะ? จริงมั้ย?

CREDIT: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post