Blog

รักอย่างฉลาด เรื่องที่ผู้หญิงควรรู้

รักอย่างฉลาด เรื่องที่ผู้หญิงควรรู้

ไม่รู้ไม่ได้แล้วจ้า สาวๆ ทั้งหลายควต้องรู้วิธีที่จะรู้จักรักอย่างฉลาด หากไม่อยากเป็นของตาย หรือดูเหมือนไม่มีค่า คนเรามีคุณค่าในตัวเองเสมอ อยู่ที่เราเลือกจะมองเห็นหรือไม่ ความรักก็เช่นกันหากรักอย่างรู้คุณค่า มีสติ ไม่โง่เขลา ก็สามารถทำให้ชีวิตคู่หรือความรักของเราดีขึ้นได้

บทความนี้ก็สามารถชวยคุณได้ รักอย่างไรไม่ให้เป็นทุกข์

1. รักไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงตัวเอง หากคุณเปลี่ยนแปลงตัวเองไปหมดทุกอย่าง แน่นอนเขาอาจจะหมดความสนใจจากคุณ ควรเปลี่ยนแปลงเพื่อให้คู่ของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่น แต่ไม่ใช่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ แบบนั้นอาจจะทำให้เขาไม่เห็นคุณค่าในตัวคุณ ขนาดตัวเราเองยังไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง จะเรียกร้องให้ใครคนอื่นมาเห็นก็คงไม่ใช่เรื่อง

2. ควรต้องรู้ว่าความแน่นอน คือความไม่แน่นอน อาจจะดูยากเสียหน่อย เพราะเมื่อรักแล้วก็ต้องการครอบครองสิ่งนั้นไว้กับเราตลอด แต่ในความจริงยากจะเป็นเช่นนั้น ผู้หญิงที่รักเป็นมักจะตระหนักข้อนี้เสมอไม่มีใครเหมือนเดิมได้ตลอดกาล ความรักก็เช่นกัน แม้จะรักกันมาแสนนาน วันหนึ่งเขาหรือเราเองก็ได้ที่จะเป็นฝ่ายเปลี่ยนไป ดังนั้นต้องตระหนักเรื่องนี้เอาไว้ให้ดี

3. มีเซ็กส์ไม่ได้แปลว่าเค้ารักเรา ผู้ชายมักจะแยกแยะออกระหว่างเรื่องรักกับเรื่องบนเตียง ดังนั้นหากเขารักเราจริงต้องสามารถอดทนรอคอยให้เรายินยอมพร้อมใจได้ แต่เราเป็นผู้หญิงการมีอะไรกับผู้ชายเป็นเรื่องสำคัญ แม้ว่าเขาจะดูเป็นคนดี มีพร้อมทุกอย่าง แต่เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าเขาอาจจะมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่ ดังนั้นควรดูให้ดี มีเวลาศึกษาดูใจกันนานๆ เสียก่อนฝึกความอดทนให้ทั้งสองฝ่ายด้วย เขาจะได้เห็นคุณค่าในตัวเรายังไงล่ะ

4. ยอมรับว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผู้ชายได้ เราไม่มีวันจะเปลี่ยนแปลงเขาได้ทุกอย่างหรอกนะ แม้แต่เราเองยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ทั้งหมด จึงไม่แปลกที่ผู้ชายก็จะเป็นเช่นนั้น เราไปคาดหวังให้เค้าทำแบบนั้นแบบนี้ตามที่เราต้องการ แต่คงลืมไปว่าเขาจะไม่เปลี่ยนเขาจะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อเขาต้องการต้องการทำเท่านั้น หากเขาทำท่าทางกิริยาที่ไม่เหมาะสมกับคุณ ก็ควรพึงรู้ไว้เสียเถิดว่าในอนาคตเขาก็จะทำอีก ต่อให้เขาขอโทษและสัญญาว่าจะไม่ทำก็ตาม ดังนั้นหากเขาทำดีกับเราเราก็ควรมอบสิ่งดีๆ ให้ แต่หากเขาทำไม่ดี แสดงว่าผู้ชายคนนั้นก็ไมคู่ควร

5. การแต่งงานไม่ใช่ทั้งหมดของทุกสิ่ง ไม่ใช่ว่าการแต่งงานหมายถึงชีวิตคู่สมบูรณ์แบบเหมือนละครหลังข่าวนะคะ มันคือการเริ่มต้นใช้ชีวิตจริงต่างหาก คุณต้องตื่นขึ้นมาและก่อนนอนก็ต้องเจอผู้ชายคนนี้ ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันสร้างอนาคต เข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน ไม่ใชว่าเมื่อเราแต่งงานกันแล้วเขาจะเป็นของๆ เรา ครองรักกันยาวนานตลอดไป มันไม่ได้มีหลักประกันความมั่นคงชีวิตคู่มาวัดได้แม้ว่าจะแต่งงานแล้วก็ตาม หมั่นเติมรักและดูแลกันต่างหากที่จะทำให้ชีวิตคู่ประสบความสำเร็จ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post