Blog

::สาวราศีเมษ และหนุ่มราศีเมษ:: คุณกับเขาเข้ากันได้มากแค่ไหน?

::สาวราศีเมษ และหนุ่มราศีเมษ:: คุณกับเขาเข้ากันได้มากแค่ไหน?

ขอต้อนรับเข้าสู่เดือนเมษาด้วยหัวข้อ Love compatibility ระหว่างจักราศีต่างๆ คู่แรกของเดือนนี้ ขออนุญาตให้เป็นคู่รักราศีเมษเลยนะคะ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ความรักระหว่างสาวราศีเมษและหนุ่มราศีเมษนั่นเอง

จิตวิญญาณของความเป็นราศีเมษนั้น เป็นตัวแทนของ พระอาทิตย์ ฤดูใบไม้ผลิ และพลังงาน สำหรับหนุ่มสาวราศีเมษนั้น ความรักเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพวกเขา เพราะบางครั้ง มันคือเหตุผลของการมีตัวตนสำหรับพวกเขา

ธรรมชาติของความรักของชาวราศีเมษนั้น จะค่อนข้างมีตัวเองเป็นที่ตั้ง ทำส่งผลให้คู่รักที่เกิดภายใต้จักราษีเดียวกัน เมื่อมาคู่กันแล้ว ไม่รักกันมากซะปานจะกลืนกิน ความสัมพันธ์ก็อาจจะพังได้ในเวลาอันรวดเร็ว

หนุ่มราศีเมษนั้นใจเร็ว แต่ก็มีความเป็นแมนมาก เขาชอบที่จะเคลมความเป็นเจ้าของกับผู้หญิงที่เขารัก และชอบที่จะเอาชนะในทุกๆ อย่างที่เขาต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง และด้วยบุคลิกที่ชอบใช้อำนาจดังกล่าว ก็จะทำให้คนที่อยู่รอบๆ ตัวรู้สึกว่า ปรับตัวให้รับกับลักษณะเฉพาะตัวและสิ่งที่เขาทำได้ค่อนข้างลำบาก

ส่วนสาวราศีเมษนั้น เป็นคนฉลาดหลักแหลม เป็นคนหัวสูง และไม่ชอบถูกทับรอยหรือแย่งความเด่นไป เธอชอบที่จะเป็นคนตัดสินใจในการทำอะไรต่างๆ ชีวิต และในด้านความรักก็เช่นกัน

ชาวราศีเมษเป็นพวกมีพื้นที่ส่วนตัวสูง พวกเขาอาจจะเจ้าอารมณ์และหุนหันพลันแล่นได้ในบางครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็เป็นพวกชอบแสดงความรัก และทำให้คู่รักของพวกเขาซาบซึ้งใจ และชื่นชม ความรักของพวกเขาร้อนแรง และรักที่จะวิ่งไล่ตามคนรักของตัวเอง

สำหรับสาวๆ ราศีเมษที่มีคนรู้ใจเป็นหนุ่มราศีเดียวกันนะคะ ทำใจไว้ได้เลยว่า ถ้าอยากจะให้ความสัมพันธ์ยั่งยืนนานๆ แล้วละก็ คุณต้องยอมฟังหนุ่มของคุณบ้างนะคะ หนุ่มคนนี้ เขาสามารถจะทำตัวให้อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจได้ ถ้าเขาได้ในสิ่งที่เขาอยากได้ เพราะเขาเองก็ชอบให้คุณฉลาดและเก่งในแบบของคุณเอง (ยกเว้นว่า สิ่งๆ นั้นมันจะไปขวางทางของเขา)

ส่วนหนุ่มๆ ราศีเมษก็ควรจะจำไว้ว่า วิธีที่จะทำให้สาวราศีเมษคู่ใจของคุณดูเปล่งประกายและงดงาม ก็คือปล่อยให้เธอได้ตัดสินใจ ทำอะไรตามใจของเธอ และไม่ลืมที่จะชื่นชมความหลักแหลมของเธอด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ลึกๆ แล้วสาวราศีเมษยังต้องการให้หนุ่มคู่ใจของเธอปกป้องเธอ เพราะเธอเองก็พร้อมที่จะยอมลงให้กับผู้ชายที่เติมเต็มความต้องการของเธอได้

อีกหนึ่งเรื่องที่คู่รักราศีนี้ควรจะระวังไว้คือ การหึงหวง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ต่างไม่ไว้ใจกัน แต่เมื่อคู่รักราศีนี้ไว้ใจกันแล้วก็ไม่ค่อยมีประเด็นอื่นที่จะทำให้ผิดใจกัน และถ้าทั้งคู่สามารถเลิกเล่นเกมส์ว่า “ใครคุมใคร” ได้ละก็ ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะดียิ่งขึ้น ไฟรักจะคุกกรุ่นได้นานเลยแหละ

ทางด้านการงานและอาชีพ คู่รักราศีนี้ก็ค่อนข้างให้ความสำคัญ เพราะพวกเขาชอบที่จะใช้ชีวิตอยู่อย่างสะดวกสบายแบบไม่มีหนี้สินต้องจ่ายรายเดือน

ด้วยด้านดีของราศีเมษที่เป็นคนกล้าหาญ แข็งแกร่ง มีสเน่ห์และมีความเชื่อมั่นในศรัทธาของตนอย่างแรงกล้า และด้านเสียของคนราศีเมษ ที่เป็นคนค่อนข้างเอาเรื่องของตัวเองไว้ก่อน อีโก้สูง แถมยังใจเร็ว ทำให้เวลาพวกเขาตัดสินใจแบบไม่ค่อยยึดเอาความสำคัญเป็นหลัก และมักจะเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในปัญหาได้เสมอๆ ถ้าคู่รักคู่ใดอยากให้ความรักของตัวเองหอมหวานอยู่เสมอๆ ก็คงจะต้องหัดใจเย็น และเคารพในความเป็นอิสระของอีกฝ่าย จะแอบบอก Tips ให้เล็กๆ ว่า จริงๆ แล้ววิธีง่ายและลัดที่สุดคือ คุณควรจะปฏิบัติต่อคนรักของคุณแบบที่คุณปฏิบัติต่อตัวเอง

เป็นยังไงบ้างคะ ตรงมั้ยเอ่ย เดี๋ยวคราวหน้าจะเป็นสาวราศีเมษ กับหนุ่มราศีอะไร ติดตามกันนะคะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post