Blog

วิธีลดความเครียดให้คู่รักของคุณ

วิธีลดความเครียดให้คู่รักของคุณ

เพราะชีวิตของเราต้องเจอกับปัญหามากมายในแต่ละวัน ทั้งที่ทำงาน เพื่อนร่วมงาน การเดินทาง และอื่นๆ ซึ่งบ้างทีสุดที่รักของเราก็หน้าบูดบึ้ง คิ้วขมวดชนกันอยู่บ่อยๆ กลายเป็นเครียดไปกันทั้ง 2 ฝ่าย ทางที่ดีงัดมารยา หาวิธีทำให้สามีสุดที่รักของเราผ่อนคลายดีวกว่านะคะสาวๆ วิธีที่นำมาฝากลองเอาไปปรับใช้ดูค่ะเผื่อว่าจะได้ผลมากยิ่งขึ้น

1. เตรียมอำนวยความสะดวกไว้ให้พร้อมหลังเลิกงาน เช่นว่าเมื่อที่รักคุณกลับมาพร้อมกับความเครียดเรื่องงาน เชื่อได้ว่าสมองคงทุ่มเทไปกับการทำงานหมดแล้ว เราคิดแทนเค้าเองบ้าง เช่นเตรียมเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัวให้เค้าอาบน้ำ พร้อมทั้งเตรียมหาน้ำดื่ม ทำอาหารเย็นไว้ เมื่ออาบน้ำเสร็จก็เรียกทานอาหารเย็น แบบว่าเตรียมพร้อมไว้ให้เขาทุกอย่าง ผู้ชายหลายคนชอบแบบนี้ เพราะเมื่อเครียดมากๆ คงไม่อยากจะคิดอะไรมากกว่านี้อีกแล้ว แถมยังได้คะแนนจากคนรักอีกนะเธอ

2. บีบนวดเสียหน่อย แม้ว่าเราเองก็ไม่ช่หมอนวดเก่งกาจมาจากไหน เพียงแค่บีบๆ นวดๆ ให้หวานใจของคุณบรรเทาอาการเครียดลงเสียบ้าง เริ่มจากนวด คอ บ่า ไหล่ ไล่ลงมาช่วงบริเวณหลัง หรือนวดตรงบริเวณศรีษะอย่างนุ่มนวล จะทำให้คนรักของคุณสบายตัวและรู้สึกดีมากขึ้น

3. ให้เขาได้อยู่คนเดียว บางทีเขาอาจจะได้รับความเครียด ความกดดันมาจากที่อื่นแล้ว ดังนั้นเมื่อเขากลับมาที่บ้าน เราควรจะเงียบๆ เอาไว้ ให้เขาได้นั่งครุ่นคิดอะไรเงียบๆ คนเดียว หรือปล่อยให้เค้าเดินเล่น ฟังเพลง เล่นเกม ทำงานอดิเรกที่เขาชอบ จะทำให้เขาหายเครียดลงได้ แม้ว่าจะชั่วคราวเท่านั้นก็ตาม

4. ชวนทานของอร่อยๆ “เอ้า…เครียดหรอที่รัก หาอะไรๆ อร่อยๆ ทานกันดีกว่า!” เรื่องทานของอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือของหวาน บางอย่างมีผลต่อด้านอารมณ์ หรือแม้แต่อาหารที่เขาชอบก็ตาม ลองนึกดูว่าที่รักชอบทานอะไรก็ไปจัดหามาซะ ยิ่งถ้าผู้หญิงได้ควงตะหลิว เข้าครัวเองเลยล่ะก็ สุดที่รักของคุณจะหายเหนื่อย หายเครียดเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว ได้กินอาหารจากฝีมือคนรักเนี่ย ยังไงก็อร่อยชิมิ

5. สร้างบรรยากาศให้ครื้นเครง  ในเมื่อไม่รู้จะช่วยแก้ปัญหาความเครียดของเขาอย่างไร ก็สร้างความสนุก สร้างเสียงหัวเราะให้เขาดีกว่า นำเรื่องตลกๆ มาเล่าให้เขาฟัง เมื่อเค้าได้ยิ้มได้หัวเราะจิตใจก็จะดีมากขึ้น หากครอบครัวไหนมีลูกน้อย ก็ให้เค้าได้ลองคุยเล่น หยอกล้อ กับลูกๆ เชื่อเถอะค่ะว่าที่รักของคุณต้องยิ้มปริ่ม หัวเราะกับความไร้เดียงของลูกอย่างแน่นอน

6. รับฟังและให้กำลังใจ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ การที่เราเป็นผู้ฟัง ฟังเขาให้มากเพื่อให้เค้าได้ระบายสิ่งที่อึดอัด อัดอั้นตันใจออกมาให้หมด แล้วแก้ไข้ปัญหานั้นช่วยกัน หากเราช่วยไม่ได้ ก็ทำหน้าที่ได้แค่ฟังและให้กำลังในซึ่งกันและกันเท่านั้น คนรักกันไม่มีอะไรสำคัญไปกว่ากำลังใจอีกแล้ว เพราะเราคือกำลังใจของกันและกัน อยู่เคียงข้างคนรักของคุณเพียงเท่านี้ก็ทำให้เค้าหายจากความเครียดได้แล้วละจ้า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post