Blog

ในวันที่เราต้องไกลห่าง ทำอย่างไรให้รักไม่จืดจาง

ในวันที่เราต้องไกลห่าง ทำอย่างไรให้รักไม่จืดจาง

จากที่เคยทานข้าวด้วยกัน ดูหนัง ไปไหนมาไหนด้วยกัน อยู่ดีๆ ก็มีเหตุผล 108 มาทำให้ต้องห่างกัน อาจจะต้องไปเรียนต่อ ไปทำงานต่างที่ต่างถิ่น ใครล่ะจะไปทำใจได้ทันที แต่ก็ต้องทำ ถึงแม้อาจจะทำให้รักบั่นทอนลงได้ ดังนั้นอย่ามัวแต่นั่งเป็นทุกข์ค่ะ Noonswoon มีวิธีที่จะทำให้รักของคุณยังหวานไม่จืดจางตามระยะทางแน่นอน

1. ติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ แน่นอนว่าการที่เราไกลกันทำให้เราต้องพึ่งพาเทคโนโลยี ยิ่งสมัยนี้ไม่ต้องส่งจดหมายเหมือนสมัยก่อนแล้ว มีช่องทางหลากหลายที่ทำให้เราได้สื่อสารกันไม่ว่าจะเป็น ไลน์ เฟสบุ๊ค หรือจะคุยแบบเห็นหน้าก็ยังได้ ที่สำคัญคือต้องทำอย่างสม่ำเสมอและต้องบ่อยกว่าคู่รักปกติ ก็แหม…ไม่ได้อยู่ใกล้กัน เราจึงต้องพูดคุยกันบ่อยขึ้นและควรทำเป็นประจำด้วยค่ะ

2. ตั้งจุดหมายร่วมกัน การที่เราอยู่คนที่ไม่ได้เจอกันบ่อยๆเหมือนคู่คนอื่น ควรจะตั้งข้อตกลงระหว่างกันหรือตั้งจุดหมายด้วยกัน เช่น ในระหว่างที่ห่างกันจะไม่มีคนอื่น หรือ ตั้งเป้าหมายว่าจะเจอกันเดือนละ 1 ครั้ง หรือ 3 เดือนครั้ง เป็นต้น เพื่อให้เราทั้งสองคนรู้ว่าการคบกันของพวกเรามีความหมายและทำให้เราอดทนได้มากขึ้นอีกด้วย


3. บอกรักกันให้บ่อยขึ้น เติมความโรแมนติกกันหน่อย นอกเหนือจากการถามไถ่ชีวิจประจำวันทั่วไป ควรจะบอกรักกันทุกวัน บอกคิดถึง คำพูดที่ออกมาจากหัวใจมันมักจะมีคุณค่าเสมอ เพราะนั่นคือความรู้สึกจริงๆ ของคุณที่อยากจะบอกคนรัก ทำให้ความรักมันหวานชื่นเลยทีเดียว


4. อย่าสนิทกับเพื่อนต่างเพศเป็นพิเศษ ในเมื่อคบกันแบบไกลๆ เป็นธรรมดาที่เราจะเหงาอาจจะมีหวั่นไหวได้บ้างกับคนใกล้ตัว เป็นดังคำที่ว่า “รักแท้แพ้ใกล้ชิด” แต่เมื่อเราสามารถกำหนดได้และหนักแน่นพอก็ควรให้ความสนิทสนมแต่แบบพอดี เพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมยังไงล่ะคะ


5. อดทนและเชื่อใจกันให้มากที่สุด หากมีคนมาพูดมาบอกหรือคอยเป่าหูว่าการอยู่ห่างกัน ทั้งสิ่งแวดล้อม สังคม ได้เจอผู้คนใหม่ๆ จะทำให้ความรู้สึกของคนรักกันเปลี่ยนไป สิ่งที่เราทำได้คือต้องหนักแน่น และเชื่อใจ ซึ่งพื้นฐานของคนรักกันคือต้องเชื่อใจ ไม่คอยระแวงจับผิดอยู่ตลอด จะทำให้อีกฝ่ายเกิดความรำคาญ ไม่พอใจ จนนำไปสู่การทะเลาะในที่สุด

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post