Blog

ออกเดทอย่างไรให้เขาประทับใจ ในวันสงกรานต์!

ออกเดทอย่างไรให้เขาประทับใจ ในวันสงกรานต์!

เวลาแห่งความชุ่มฉ่ำกลับมาแล้วอีกครั้งกับ เทศกาลวันสงกรานต์ ที่แดดประเทศไทยตอนนี้ก็แสนจะร้อนระอุ บางคนอยากนอนอยู่บ้าน แต่บางคนก็อยากจะออกไปเล่นน้ำ! จริงๆ ก็เหมือนทุกๆ ปีนั่นแหละค่ะ แต่ปีนี้พิเศษหน่อยหากสาวๆ บางคนกำลังจะได้ออกไปเล่นน้ำกับคนที่กำลังคุยๆ อยู่ หรือออกเดทนั่นเอง! เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าวิธีออกเดทในวันสงกรานต์อย่างไรให้อีกฝ่ายประทับใจ!! ให้วันสงกรานต์นี้เป็นปีทีที่น่าประทับใจ ชุ่มฉ่ำไปถึงหัวใจเลยค่า

1.  แต่งตัวให้เข้ากับเทศกาล  คิดภาพออกมั้ยคะว่าไปเดทกับผู้ชายในวันสงกรานต์เนี่ย ยังไงก็เปียกค่ะ คือคนต้องสาดน้ำปะแป้งเราอยู่แล้ว จะใส่ชุดเดรสออกยาวลากพื้น หรือกางเกงยีนหนักๆ มาก็คงดูไม่เข้าที เอาเป็นว่าทางเราแนะนำให้แต่งตัวสีสันคัลเลอร์ฟูลเข้าไว้ค่ะ เช่นเสื้อที่มีสีสันหน่อย จะแขนยาวหรือแขนสั้นก็ได้ แต่ไม่ควรบางมากจนเห็นทะลุทะลวงเข้าไปข้างไหน และที่สำคัญไม่ควรเว้าลึกจนเห็นหน้าอกนะคะ ไม่งั้นผู้ชายจะหาว่าเราอ่อย ไม่ใช่อ่อยแค่เค้านะ แต่ตั้งใจให้คนอื่นๆ เห็นด้วยเลยล่ะ กางเกงก็เช่นกัน ขาสั้นแบบพอดีๆ ไม่เอาสั้นเสมอหูนะคะ เอาเป็นว่าใส่เสื้อผ้าที่ดูดี เข้ากับกาลเทศะ เมื่อเขาเห็นคุณแล้วต้องประทับใจในเดทแรก ถ้าแต่งตัวไม่ดีโป๊มากไป แบบนี้หนุ่มๆ จะไม่เดทครั้งที่ 2 กับเราต่อนะคะ

2. แต่งหน้าทาครีมสักหน่อย คือการแต่งหน้าเพื่อไปโดนน้ำยังไงก็ออกใช่มั้ยคะพวกเครื่องสำอางค์ แต่อย่าลืมว่าก่อนที่จะไปเล่นน้ำ คู่เดท อาจจะมารับเราที่หน้าบ้าน เค้าต้องเจอเราตอนสวยๆ ใสๆ แต่งหน้าพอประมาน เดี๋ยวนี้คลิปสอนแต่งหน้าไปเล่นสงกรานต์นั้นมีมากมาย เครื่องสำอางค์ที่คงทนต่อน้ำ ไม่ยากเกินไปค่ะ ที่จะเมคอัพหน้าตาของเราให้สวยทะลุแป้งจากเทศกาลนี้ได้ แม้ว่าเครื่องสำอางจะหลุดหมดตอนโดนน้ำ แต่อย่าลืมว่าตอนเค้าเจอเราครั้งแรกก่อนเล่นน้ำนั่นคือเราต้องดูดีในระดีบนึงเพื่อให้เค้าประทับเลยยังไงละจ้า

3. มีความมั่นใจ แต่อย่าโอเวอร์จนเกินไป ความมั่นใจในตัวเองเป็นเรื่องดี แต่ต้องอยู่ในขอบเขต ไม่ใช่มั่นใจว่าตัวเองสวย เก่ง เพอร์เฟ็ค จนไม่สนใจคู่เดทและคนรอบข้าง แบบนี้ก็ไม่ไหว แต่จงมั่นใจในตัวเอง ว่าเรามีค่าพอ อย่ามัวตัดพ้อกับความหลังที่ผ่านมา ว่าเขาจะชอบเราหรือไม่ เคอะเขิน ขี้อายจนเกินพอดี เราต้องมั่นในในสิ่งที่เราเป็น คนเรามีเอกลักษณ์ความโดดเด่นในแบบของตัวเอง ดังนั้นหากข้อ1 และ 2 ข้อ ทำตามแล้วถือว่าเรียกความมั่นใจมาได้มากเลยทีเดียว

4. อย่ากระดี๊กระด๊าจนเกินเหตุ แบบว่าอาการเจอผู้ชายหล่อจนอยากจะวิ่งไปปะแป้ง อันนี้พอเข้าใจได้ถ้ามากับเพื่อนสาว แต่อย่าลืมนะวันนี้เรามีเดทกับหนุ่มคนนี้ที่อยู่ข้างกาย จะวิ่งไปปะแป้งใครก็เกรงใจเค้านิดนึงนะคะสาวๆ อีกทั้งอย่าแสดงอาการที่ดูเหมือนว่าเรายิ่งตกหลุมรัก ชอบเค้าอย่างจัง จนเก็บอาการไม่อยู่ เป็นผู้หญิงยิงเรือต้องมีมารยา วางฟอร์มหน่อยค่า เขินอาย ออกอาการแต่พอดีนะจ๊ะ

5.  แสดงความอ่อนโยนบ้าง  ผู้ชายเป็นฝ่ายอยากปกป้อง ดูแลผู้หญิง อยากจะทะนุถนอมหญิงสาว ดังนั้นอย่ามัวแต่ทำตัวแกร่งจนเกินไป ใครมาขอปะแป้งก็ไฟท์จนผู้ชายคนอื่นต้องหนีกระเจิง เพราะความเฟี้ยวของเรา ลองทำตัวเฉยๆ หากมีคนมาสาดน้ำ หรือแอบแต๊ะอั๋ง ให้ฝ่ายชายเป็นคนออกตัวปกป้องเราเลยค่า ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงดูใจยังไม่เป็นแฟนกัน แต่เชื่อว่าผู้ชายที่ไปเล่นน้ำวันสงกรานต์กับเราต้องอยากเป็นคนดูแลเราอยู่แล้วล่ะ จริงปะ?

6. เป็นตัวของตัวเอง  ข้อนี้ก็สำคัญ ถ้าเราเป็นคนตลก เฮฮา แต่พอไปเเดทกันกับเงียบกริบ กลัวเค้าจะว่าเราพูดเยอะ แบบนี้ก็ไม่เป็นตัวเราสิ จริงมั้ย? เพราะฉะนั้นผู้ชายส่วนมากเลยตกหลุมรักผู้หญิงที่มีความโดดเด่น ในตัวเอง มีความเป็นตัวเองสูง เพราะฉะนั้นอย่ากลัวที่จะเป็นตัวเองค่ะ คนเราจะชอบหรือรักกัน ต้องยอมรับสิ่งที่เราเป็นได้ แต่อย่าลืมว่าเราเพิ่งเจอกันเดทแรก เป็นตัวเองแบบพอดีๆ นะคะ ค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปค่ะ

7. แสดงความสนใจ ใส่ใจเค้าด้วย ไปเล่นด้วยกัน ไม่ว่าจะมีกลุ่มเพื่อนไปด้วย หรือไปกัน 2 คน ก็ต้องดูแลใส่ใจเค้าด้วยนะคะ เช่น ถามเขาหน่อยว่าเหนื่อยมั้ย? เบื่อหรือป่าว? หิวมั้ย? ร้อนหรือป่าว? คำถามเหล่านี้ ไม่ใช่แค่ถามไปงั้นๆ นะคะ ต้องห่วงใยจริงๆ ด้วย ให้มันออกมาจากไหน หาน้ำให้ดื่ม บ้าง ชวนคุยกันบ้าง อย่าให้ฝ่ายชายเป็นคนชวนคุยแล้วตัวเราใบ้เงียบ รับรองเดทนี้ไม่สนุกแน่นอนแล้วอย่าหวังว่าจะมีครั้งต่อไปค่า

8. เนียนๆ อ่อยให้เป็นธรรมชาติ อุ้ย! ข้อนี้ทำอย่างไรละเนี่ย ไม่เคยทำเลย? มารยาหญิงมีมากมาย ขุดออกมาค่ะ ใช้ให้เกิดประโยชน์ให้เขาประทับใจในตัวคุณมากๆ เช่น คุณอาจจะเนียนปะแป้งเค้าเนียนๆ แล้วมองตาเค้าไปด้วย ให้เค้าเห็นในแววตาของเราไงล่ะ ว่าฉันน่ะชอบเธอนะ หรือเมื่อคนเยอะๆ ก็แอบเบียดๆ เกาะแขนเค้าไปเหมือนว่าไม่ได้ตั้งใจ ให้ฝ่ายชายหัวใจพองโตที่เราได้สัมผัสตัวเค้าด้วยยังไงล่ะ จริงๆ มีอีกมากมายหลายวิธียังไงก็ขอให้แบบพอดีๆ แล้วกันกค่า อ่อยมากไประวังเค้ากลัวนะ อิอิ

9. อย่าแยกไปอยู่กัน 2 ต่อ 2 ข้อนี้ใช้กับคนที่ไปกับกลุ่มเพื่อนๆ การที่พวกคุณแอบหนีออกมา หรือไปกัน 2 คน ทิ้งเพื่อนๆ เอาไว้แบบนี้ดูไม่ดีแน่ เพื่อนๆ ของคุณจะมองว่าผู้ชายคนนี้เลยทำให้คุณทิ้งเพื่อน ดังนั้นเราต้องเทคแคร์ทั้งเพื่อนและคู่เดทไปด้วยกัน เราสามารถทำได้อยู่แล้ว ให้เค้าเข้ากันกับเพื่อนของเราให้ได้ จะดีแค่ไหน ที่แก๊งเพื่อนสาวเรา ชอบคู่เดทที่เรากำลังคุยอยู่ ถ้าได้เป็นแฟนกัน ก็คงดีไม่น้อย

10. ทำใจยอมรับเอาไว้ด้วย ข้อนี้ก่อนจะไปเดทคุณเองก็ควรเผื่อใจเอาไว้ด้วย ว่าการที่ไปเดทกันในช่วงวันสงกรานต์อาจจะไม่ได้พูดคุยกันมากที่ควร เพราะมัวแต่เล่นน้ำ ทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นควรเผื่อไว้ว่าอาจจะไม่มีเดทครั้งต่อไป ความสัมพันธ์อาจจะไม่เหมือนเดิมไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม เพราะทุกคู่ที่ออกเดทกันใช่ว่าจะประสบความสำเร็จทุกคู่ไ แต่ก็นั่นล่ะอย่าเป็นกังวล เพราะเรายังเดทกับหนุ่มคนอื่นๆ ได้หนิ ไม่มีอะไรเสียหาย ถือว่าเราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ หากมีข้อผิดพลาดอย่างไรก็ลองนำมาปรับเปลี่ยนแก้ไข สักวันต้องมีคนที่ใช่อย่างแน่นอน

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post