Blog

วิธีแก้เผ็ดแฟนเก่าสุดเริด

วิธีแก้เผ็ดแฟนเก่าสุดเริด

Blog จาก Noonswoon  วันนี้มาแนวแซบๆเลยค่า ก็แหม…อยู่ดีๆคบกันมาตั้งนานมาบอกเลิกเราซะงั้น อ้างนู่นนี่นั่น ที่จริงแล้วเขาผู้ชายคนนั้นมีแฟนใหม่ ตัวเรานี่ก็แสนดีทำดีทุกอย่างก็ยังมาแพ้คนเจ้าชู้หรอเนี่ย ก็แค่คนรักไม่จริงค่ะ อย่างนี้มันต้องเอาคืน แต่เดี๋ยวก่อนนะคะ! หากใครใจไม่แข็งพออย่าทำเด็ดขาดนะคะ เพราะเดี๋ยวจะยิ่งเจ็บและตรอมใจมากกว่าเดิม ไปเริ่มแผนการแก้เผ็ดคนเจ้าชู้กันเลย ย้ำนะคะ ว่าแก้เผ็ด ไม่ใช่แก้แค้นอาฆาตพยาบาทนะสาวๆ

1. ทำตัวให้สวย เริด เชิด โสด  ก็ตอนที่่มีแฟนอยู่อาจจะไม่ได้ดูแลตัวเองมากเท่าที่ควร แต่ตอนนี้โสดแล้ว ก็จักหนักจัดเต็มเลยค่ะ เอาให้ชายหนุ่มต้องเหลียวมองไปตามๆกันเลยค่ะ ไปเที่ยวใช้ชีวิตแบบที่คุณขาดหายมานาน ถ้าเรื่องถึงหูเค้า หรือเค้าเห็นเราอัพเดทเฟสบุ๊คอยู่เรื่อยๆ รับรองมีโทรมาหาเพราะความหวงก้างแน่นอน!

2. สนใจงานเป็นหลัก เชื่อได้เลยว่าก่อนหน้าที่จะเลิกกันต้องมีปัญหาระหองระแหงกันมาสักพักส่งผลให้เรื่องงานอาจจะดูแย่ลงไปด้วย ดังนั้นควรกลับมาตั้งใจทำงาน มุงมันมีสมาธิ ทำให้เค้าเห็นว่า นี่ตอนไม่มีเธออยู่นะการงานฉันน่ะมัดเริดสุดๆไปเลย ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาคิดถึงเธอจนทำงานไม่ดีพอ ตอนนี้งานก็ดีเงินก็มา โอ็ย ชีวิตเพอร์เฟ็กสุดๆ คอยดูเถอะค่ะ ผู้ชายเห็นแบบนี้แล้วต้องมานึกเสียดายผู้ญิงเก่งๆแบบคุณแน่นอน

3. ทำตัวให้นิ่งเข้าไว้ อย่างเช่นว่าคุณต้องเจอเขาคนนั้นโดยบังเอิญ ทั้งๆที่คุณเองก็ยังทำใจไม่ได้หรอกนะ แต่เราก็ไม่ต้องรีบตรงไปหาเค้าเพื่อทักทายแต่อย่างใดนะคะ สาวๆควรสุขุมไว้ เพียงแค่มองด้วยหางตาเท่านั้นก็พอค่ะ สะบัดผมใส่เบาๆ เหมือนแค่คนเคยรู้จักกันเท่านั้น หรือจะยิ้มมุมปากนิดๆก็ได้ ให้ดูเหมือนว่า “ฉันก็โอเคนะที่ไม่มีเธอตอนนี้ เธอไม่ได้สำคัญกับฉันขนาดนั้นแล้วที่ต้องไปพูดคุยด้วยนานๆ” คราวนี้ผู้ชายคนนั้นต้องทำหน้าหงอยๆแน่นอน เพราะคุณดูเปลี่ยนไปยังไงละค๊า

4. บริหารเสน่ห์สักหน่อย ชะม้ายชายตามองหนุ่มๆคนอื่นบ้าง เล่นหูเล่นตาพอประมาณค่ะ ไม่ใช่มากจนดูเหมือนตั้งใจเกินไปนะคะ หนุ่มๆได้หนีหมดแน่ เมื่อมีคนเข้ามาพูดคุยก็ลองเปิดใจคุยกันไปในฐานะเพื่อนก็ได้นะคะ ยืมควงมาถ่ายรูป อัพเดทสเตตัสในโลกโซเชียล ให้เค้าได้อึ้งไปเลยว่า “เอ๊ะ? ที่จริงใครทิ้งใครกันแน่ ทำไมเธอมีคนอื่นล่ะ?” โอ้ย เพียงเท่านั้น อาจจะมีสายตรงจากเค้าโทรเข้าหาคุณทันทีค่า

party-plan

5. ต้องลีลาใจแข็งสักหน่อย  ก็ในเมื่อคุณเปลี่ยนแปลงตัวเองจนทำให้เค้ารู้ว่า คุณมีค่าสำหรับเค้ามากแค่ไหน จนชายหนุ่มของคุณต้องมาขอคืนดี แนะนำว่าหากเขาทำผิดเป็นครั้งแรกให้อภัยได้นะคะ ปรับความเข้าใจกัน แต่ไม่ควรตอบรับคำคืนดีตั้งแต่ครั้งแรกที่เขามาง้อเลย ไม่งั้นเค้าก็จะคิดว่า รู้อย่างนี้มาง้อตั้งนานแล้วดีกว่า อย่าค่ะ เราต้องเล่นตัวบ้างให้ผู้ชายเจ้าชู้แบบนี้เข็ดหลาบสักหน่อย จะได้ไม่กล้าทำอีกจ้า

แต่สุดท้ายแล้วคุณผู้หญิงต้องมานั่งคิดดีๆนะคะ ว่าอยากจะกลับไปเหมือนเดิมกับเขาอีกครั้งหรือไม่ เพราะแฟนเก่าก็เหมือนหนังเรื่องเดิม ที่ดูอย่างไรก็จบลงเหมือนเดิม แต่ก็อาจไม่เสมอไป ดังนั้นควรพิจารณาไตรตองให้ดีว่าเราควรให้โอกาสเขาอีกครั้งหรือเลิกกัน ปิดจ๊อบไปเลยดีกว่า แต่ถ้าในระหว่างนี้เหงาๆไม่มีอะไรทำให้ลอง โหลด Noonswoon มาเล่นดูได้นะคะ เผื่อเจอคนที่ถูกใจจากเราก็ได้ค่า

 

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post