Blog

วิธีดูแลรักที่พึ่งเริ่มต้นให้โตงอกงาม

วิธีดูแลรักที่พึ่งเริ่มต้นให้โตงอกงาม

1. ต้องมีระยะห่างไว้ให้กันเสมอ

ไม่ว่าจะในที่สาธารณะหรือเมื่ออยู่กันเอง 2 ต่อ 2 ทุกคนจะมีพื้นที่ส่วนตัวของตนเองที่มากน้อยแตกต่างกันไปนะคะ การใช้เวลาร่วมกับคนพิเศษเป็นเรื่องดีนะคะ แต่จะดียิ่งกว่า ถ้าเราได้เป็นตัวของตัวเองด้วย เพราะฉะนั้นควรคุยกันนะคะว่า ใครอยากได้ความใกล้ชิดแค่ไหนและช่วงเวลาส่วนตัวแบบไหน จะได้ไม่ใกล้กันจนอึดอัดค่ะ

2. อย่าพูดเรื่องของอนาคต จนกว่าจะถึงเวลาอันเหมาะสม

พึ่งเริ่มเป็นแฟนกันใหม่ๆ อย่าคุยเรื่องแต่งงานหรือมีลูกเลยนะคะ มันยังไม่ถึงเวลา รอให้ต่างฝ่ายต่างคิดว่า ถึงเวลาอันเหมาะสมและพร้อมกันจริงๆ ก่อนแล้วค่อยหยิบหัวข้อแบบนี้มาคุยกันค่ะ

3. ลองเข้าไปใช้เวลากับเพื่อนๆ ของเขาหรือเธอบ้าง

จริงๆ แล้วเป็นเรื่องดีนะคะ ที่คนที่เป็นกันใหม่ๆ ควรจะลองไปเจอเพื่อนๆ ของคนพิเศษ เพราะมันเป็นทำความคุ้นเคย และเข้าไปรู้จักตัวตนของคนพิเศษของคุณได้อย่างลึกซึ้งจริงๆ

4. อย่าเอาแต่อยู่กับคนพิเศษ จนลืมเพื่อนตัวเอง

เพราะหากมีเรื่องจะต้องเลิกราหรือทะเลาะกัน คนรอบตัวคุณเองนั้นแหละที่จะเป็นคนที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจ ดังนั้น ต้องแบ่งเวลากันให้เหมาะสมนะคะ

5. อย่ามีความลับต่อกันและกัน

แต่ไม่ได้กำลังจะบอกให้หมดทุกอย่างนะคะ บอกเรื่องที่ควรจะต้องรู้เช่น โอเค ถ้าคุณเลิกกับแฟนเก่าของคุณ แต่ยังเป็นเพื่อนกันดี คุณก็อาจจะต้องบอกคนพิเศษของคุณว่า คุณทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเฉยๆ คุณไม่ได้รู้สึกอะไรอีกแล้ว เพราะคุณรักคนพิเศษของคุณคนเดียว ไม่ใช่เก็บเงียบไว้ จนวันนึงโชคร้ายเพื่อนของเธอหรือเขา เดินไปเจอคุณอยู่กับแฟนเก่าของคุณ จะเป็นเรื่องนะเออ…

6. อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

หากคุณสองคนเดินเล่นกันอยู่ แล้วเขาหรือเธอเกิดจะหันไปมองสาวสวย หน้าตาจิ้มลิ้ม หรือชายหนุ่มหุ่นดี ไปก็อย่าหาเรื่องชวนทะเลาะเลยนะคะ ตาอาจจะมองไป แต่ใจยังอยู่ก็พอแล้วค่ะ

7. มีอะไรก็พูดกัน อย่าปล่อยให้เดาใจกันไปเรื่อยๆ..

การให้คนพิเศษนั่งเดาใจว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไร บางทีก็เป็นเรื่องลำบากนะคะ เพราะอีกฝั่งจะกดดันมากจริงๆ เรื่องบางเรื่อง เอ่ยปากบอกกันได้ ไม่เสียหายหรอกค่ะ ดีซะอีกนะ เพราะยิ่งสื่อสารกัน ยิ่งเข้าใจกัน เพราะคนหนึ่งอยากได้ และอีกคนอยากให้ ต่างฝ่ายก็จะต่าง happy นะคะ

Noonwoon ให้ไว้เป็น Tips เล็กๆแบบนี้ไว้สำหรับคู่รักที่พึ่งเกิดขึ้นใหม่ และก็ขอเอาใจช่วยให้ความรักของคุณๆ อยู่ไปนานๆ นะคะ #พื้นที่โฆษณา แต่ถ้าคุณยังไม่มีใคร และกำลังมองหาใครซักคนอยู่ ลองเปิดใจ เข้ามาดูที่ Noonswoon ได้นะคะ ลองใช้ได้ที่นี่ได้เลยค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post