Blog

10 ข้อที่คุณต้องรู้ ก่อนจะจีบแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

10 ข้อที่คุณต้องรู้ ก่อนจะจีบแอร์โฮสเตสและสจ๊วต

หลังจากคราวที่แล้วที่เราเอา Tips ดีๆ เกี่ยวกับการเดทคุณหมอมาให้หนุ่มสาวชาว Noonswoon อ่านก็มีเสียงเรียกร้องกันเข้ามาหลังไมค์ว่า นี่ๆ เจอคนใน app ที่ทำงานเป็น Flight attendants มี Tips อะไรให้อ่านบ้างมั้ย วันนี้ก็เลยไปหาข้อมูลเด็ดๆ เคล็ดลับที่ต้องรู้ถ้าคุณอยากมีคนข้างใจเป็นคนกลุ่มนี้

1. สาวแอร์และหนุ่มสจ๊วตทำงานเป็นกะ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเป็นคนยืดหยุ่นมากๆ ถ้าคุณอยากจะเดทหนุ่มหรือสาวในกลุ่มอาชีพนี้ พวกเขาไม่มีคำว่า “TGIF” “วันศุกร์วันสุข” หรือ “วันหยุดสุดสัปดาห์” ในพจนานุกรมชีวิต เพราะบางที วันที่พวกเขาไม่ต้องไปบิน เป็นวันจันทร์ก็บ่อยไป ดังนั้นจงเตรียมใจให้พร้อม กับชีวิตเดทวันธรรมดา และอาจจะอดใช้เวลาอยู่ด้วยกันในช่วงเทศกาลนะคะ

2. คุณจะเจอกับเรื่องเล่าต่างๆ มากมาย มาอัพเดตไม่เว้นแต่ละครั้งที่คุยกัน เพราะชีวิตของแอร์โฮสเตสไม่เคยหยุดนิ่งๆ พวกเขาต้องบินมาโน่น เดินทางไปนี่ พวกเขาจะรู้อะไรต่างๆ เยอะแยะเต็มไปหมด ถ้าคุณเป็นคนชอบฟัง และมีเวลาจะฟัง คุณจะสนุกไปกับเรื่องราวต่างๆ ที่พวกเขามาเม้าท์กับคุณ

3. ด้วยลักษณะงานที่ต้องบริการคนหมู่มาก สจ๊วตและแอร์จะเป็นกลุ่มคนที่ยิ้มได้ตลอดเวลา และมีความสามารถในการสะกดกลั้นอารมณ์เป็นเลิศ ไม่ว่าเขาและเธอจะอยู่ในอารมณ์ไหน ดังนั้น คุณต้องเป็นคนที่สังเกต และละเอียดอ่อนมากๆ นะคะ เพราะถ้าคุณทำให้เธอโมโหขึ้นมา โดยเธอยังแค่ยิ้ม และทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วคุณไม่ได้สังเกตเห็นละก็.. งานเข้าไม่รู้ตัวนะคะ เราขอเตือนไว้

4. แอร์และสจ๊วต เป็นอาชีพที่ต้องรับมือกับคนหลายบุลคลิก อย่าหึงที่เขาหรือเธอจะสามารถคุยกับคนใหม่ๆ ต่อครั้งได้นานๆ มันแค่เป็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำทุกวันในอาชีพ จะเดทกับคนบนฟ้า ยังไงก็ต้องทำใจนะคะ

5. ต่อเนื่องจากข้อ 4 นะคะ ถ้าสมมติว่า คุณกับเขาหรือเธอ ไปกันได้ดีจริงๆ คุณไม่ต้องห่วงเลยนะคะ สจ๊วตหนุ่มสุดหล่อและแอร์สาวสุดสวยสามารถรับมือกับพ่อแม่ของคุณได้แน่นอนค่ะ แต่คุณนะ จะรับมือกับพ่อแม่ของเธอได้หรือเปล่า นี่อีกเรื่องนะ

6. ถ้าพวกเขาบอกว่า เขาง่วงนอน คุณต้องปล่อยให้พวกเขาไปนอนนะคะ เพราะพวกเขาไม่ได้พูดเล่นๆ นะ ยิ่งไฟลท์ยาวๆ บินข้ามคืนกันนี่ เหนื่อยไม่ใช่เล่น พยายามอย่าไปรบกวนเวลาการพักผ่อนของพวกเขาเด็ดขาด ให้เธอหรือเขานอนให้เต็มตื่นก่อน ค่อยลากกันออกไปเที่ยวนะคะ

7.เวลาที่ แอร์โฮสเตสและสจ๊วตทำงาน คือเวลาที่พวกเขาต้องอยู่บนเครื่องบิน คุณจะไม่สามารถติดต่อกับเธอหรือเขาได้เลย ดังนั้น คุณต้องเข้าใจว่า คุณจะไม่สามารถคุยกับเธอในเวลาที่คุณอยากคุยได้ตลอดเวลา อาจจะต้องอดใจรอกันซักนิด เพราะกว่าไฟลท์จะลง กว่าจะเคลียร์อะไรเสร็จ ก็คงใช้เวลากันในระดับนึง คุณต้องหาอะไรทำรอ และห้ามใจร้อนหรืองอแงเด็ดขาดเลยนะ 🙂

8. แอร์โฮสเตสและสจ๊วตเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่จะได้ไปเที่ยวรอบโลก ได้ทานอาหารดีๆ และดั้งเดิมของแต่ละประเทศ เช่น ซูชิที่ญี่ปุ่น พาสต้าที่อิตาลี บูลโกกีที่เกาหลี เอสคาโก้ที่ฝรั่งเศส ดังนั้นถ้าคุณจะพาพวกเขาไปทานอาหารละก็ ทำให้แน่ใจว่า ร้านที่คุณจะพาพวกเขาไปกินต้องอร่อยๆนะคะ ไม่ต้องแพงก็ได้ค่ะ แต่รสชาติต้องโอเคจริงๆ นะ

9. พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นอาชีพที่ต้องการความเนี๊ยบและเฉียบขาดในการแต่งตัว ดังนั้น ถ้าคุณจะต้องออกไปไหนมาไหนกับเธอ คุณจะแต่งตัวโทรมๆ ออกไปกับเธอไม่ได้นะคะ (ยกเว้นมันเป็นวันที่เธอบอกว่า ขี้เกียจแต่งเยอะ ขอสบายๆ) นอกนั้น เสื้อผ้าหน้าผมของคุณต้องเป๊ะได้ให้เทียบเท่าเธอ ไม่งั้นคุณจะดูกลายเป็นคนขับรถกับคุณหนูเลยละ

10. คุณจะมีคู่แข่งในการจีบเธอหรือเขามากมาย อันนี้ ต้องทำใจจริงๆ นะคะ อย่างที่คุณรู้ แอร์และสจ๊วตเป็นเหมือนหน้าตาของสายการบิน ดังนั้นคนที่จะมาอยู่ในหน้าที่นี้ได้ ก็ต้องหน้าตาดี หรือมีบุคลิกที่น่าดึงดูด ดังนั้น คุณไม่ใช่คนเดียวที่หลงรักคนบนฟ้าเหล่านี้ จะขอความรักจากใคร อย่าพึ่งถอดใจไปง่ายๆ ละกันนะ

noonswoon ขอเอาใจช่วยให้ทุกคนที่แอบมอง หรือชอบคนทำอาชีพ Flight attendants สมหวังในความรักทุกคนนะคะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post