Blog

เกิดอาการเลือกไม่ถูก อยากเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน ทำอย่างไรดี?

เกิดอาการเลือกไม่ถูก อยากเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน ทำอย่างไรดี?

โอ้โห…หากใครตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้บอกได้เลยว่าคนอื่นต้องอิจฉาแน่ๆ ที่เลือกใครไม่ได้เลย เสน่ห์แรงจังเล๊ยแม่คุณ แต่แอดมินคิดว่าสาวๆ ที่ตกอยู่ในภาวะนี้ก็คงเลือกยากอึดอัดใจอยู่ไม่น้อยว่าจะเลือกใคร อยากคบไปเรื่อยๆ แบบเพื่อน พี่ น้อง ก็จะดูเหมือนใจร้ายกับเขาทั้ง 2 คนจนเกินไป ผู้หญิงน่ะหรือหากมีรักก็อยากจะมีรักเดียว ทุ่มเทให้กับคนๆ เดียวไปดีกว่า จะมาแบ่งใจ อยากเก็บเธอเอาไว้ทั้งสองคนก็คงเป็นไปไม่ได้ วันนี้ทาง Noonswoon วิธีการ เลือกระหว่างผู้ชายสองคนมาฝากกันค่ะ แม้ว่าต้องใช้เวลา ดีกว่าคบไปเรื่อยๆ ทั้ง 2 คนจนสุดท้ายไม่เหลือใครเลยนะคะสาวๆ

1. ศึกษาข้อดีของชายแต่ละคน  ถ้าผู้ชายเข้ามาพร้อมกันในเวลาเดียวกัน 2 คน อย่างแรกต้องดูที่นิสัยใจคอและภาพรวม ให้เราหมั่นศึกษาพิจารณาข้อดีของเขาให้มากๆ โดยอยู่ในพื้นฐานความเป็นจริง ไม่อยากให้โฟกัสที่โปร์ไฟล์ ภายนอกมากเกินไป เช่น ฐานะ การศึกษา อาชีพการงาน ใช่อยู่ว่านั่นคือความมั่นคงของเราหากได้คบหากันผู้หญิงมักมองตรงนั้น แต่ไม่ใช่ทั้งหมด นิสัยใจคอกันต่างหากที่ทำให้ความสัมพันธ์ยืดยาว

2. เรียนรู้ข้อเสียด้วยเช่นกัน ไม่เพียงแต่ข้อดีเท่านั้นที่เราต้องศึกษาข้อเสีย ข้อบกพร่องของเขาก็เช่นกัน เช่นว่า เค้ามีอาการโกรธง่าย อารมณ์ฉุนเฉียว ชอบใช้ความรุนแรง พูดจาสุภาพมั้ย อะไรก็ตามแต่ หากคุณอยากคบกับเขาอย่างจริงจัง ดังนั้นการศึกษาข้อเสียเหล่านี้จะทำให้คุณเห็นภาพมากขึ้น และคุณต้องตอบคำถามตัวเองให้ได้ว่าสามารถรับข้อเสียนั้นได้หรือไม่ สามารถปรับปรุงหรือแก้ไขได้หรือป่าวในอนาคต

Young couple in the cafe terrace

3. เปรียบเทียบความเหมือนและความต่างของทั้ง 2 คน  เอาล่ะเมื่อเราได้พิสูจน์และสังเกตมาสักระยะแล้ว ให้นำมาเปรียบเทียบกัน จะทำให้คุณรู้ว่าตัวเองให้ความสำคัญกับสิ่งใดเป็นอันดับแรก หนุ่มแต่ละคนทำให้คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง? เปรียบเทียบข้อดีกับข้อเสียกับรายการสิ่งที่คุณต้องการจากผู้ชาย เช่นว่า ใครทำให้คุณมีความสุขมากกว่า คนไหนดูแลคุณดีมากกว่ากัน? ไลฟ์สไตล์ใครเข้ากันหรือคล้ายกับเรามากกว่า? เป็นต้น นั่นแหละคุณอาจจะได้คำตอบ

4. ทดสอบว่าเมื่ออยู่ไกลกันคุณคิดถึงใครมากกว่ากัน  ข้อนี้ช่วยได้ดีเลยทีเดียว เราลองทิ้งระยะห่างจากเขาสักหน่อย จากเจอกันบ่อยๆ ลองเปลี่ยนเจอกันอาทิตย์ละครั้ง หรือสองอาทิตย์ครั้ง เป็นการฝึกความอดทนของพวกเขาด้วย ว่าใครจะมีน้ำอดน้ำทนจีบเราได้มากกว่ากัน อ่านดูเหมือนแข่งขันแต่เราเองก็ต้องใจแข็งเช่นกันแม้ว่าอยากเจอเขาก็ตาม ใช่แล้วล่ะ? เราอยากเจอใคร คิดถึงใครมากกว่ากันคนนั้นแหละอาจจะเป็นคนที่เรารู้สึกชอบเขาจริงๆ

5. เมื่ออยู่ใกล้กัน คุณรู้สึกมีความสุขกับใครมากกว่า ให้สังเกตจากเวลาออกเดทหรืออยู่ด้วยกันคุณจะรับรู้ได้เองจากหัวใจว่าจริงๆแล้ว คนไหนทำให้คุณมีความสุขมากกว่ากัน โดยไม่อยากให้มองรูปร่างภายนอกเป็นตัวตัดสินหลัก  ใครสามารถทำให้คุณยิ้ม หัวเราะ และไม่รู้สึกอึดอัดได้มากกว่ากัน ใครทำให้คุณรู้สึกมีความอบอุ่นใจ และมีความภาคภูมิใจมากกว่ากัน คนนั้นนั่นแหละคือคนที่คุณรักอย่างแท้จริง

6. สังเกตดูว่าหนุ่มๆ ทั้ง 2 คนรู้สึกอย่างไรกับเรากันแน่ ต้องดูว่าเขาทั้ง 2 เข้ามาจีบเราก็จริงๆ อะไรๆ ก็ดูดีไปเสียหมด อยากให้ดูที่การกระทำหากใครคนไหนมีการ กระทำที่ดีกับเราสม่ำเสมอแสดงว่าคนนั้นใส่ใจเรามากเป็นพิเศษ สังเกตุดูว่าเวลาออกเดทกันใครให้ความสำคัญกับคุณมากกว่า แม้ว่าจะเปฺ็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตามนั่นอาจหมายความว่าเขามีความจริงจังและจริงใจกับเรา แต่หากอีกคนมาๆ หายๆ ไม่สม่ำเสมอ นั่นอาจจะแปลว่าเค้าคงไม่จริงจังกับคุณเท่าที่ควร

7. ลองถามคนรอบข้างที่ไว้ใจได้ ให้พ่อแม่หรือเพื่อนเป็นคนช่วยพิจารณาว่าผู้ชายคนไหนน่าจะเหมาะสมกับเรามากกว่า  ไม่ได้ให้ถามว่าเขาชอบใครมากกว่านะจ๊ะ อย่าลืมว่าสุดท้ายเราเองนี่แหละที่จะเป็นฝ่ายตัดสินใจว่าจะเลือกใคร เพียงแต่เราปรึกษาเพื่อให้ได้ความมั่นใจเท่านั้น

8. ให้ความรู้สึกเป็นตัวตัดสิน ความรู้สึกของเราบางทีก็ไม่มีเหตุผล ลองฟังเสียงหัวใจตัวเองดูสักครั้ง แต่เราก็เชื่อมั่นในความรู้สึกเราเสมอ หากความรู้สึกและเหตุผลที่มีสอดคล้องกันไปด้วยยิ่งชัดเจนว่าเราควรเลือกคนนั้น แต่หากเรารู้สึกชอบอีกคนนึงแต่รู้ว่าหากคบกันไปก็มีแต่เจ็บช้ำ กับอีกคนที่ดีมากแต่เราเฉยๆ ทั้งนี้ก็ไม่ควรคบทั้ง 2 คนเลย เดินออกมาเสียยังดีกว่าจะได้ไม่มีใครต้องเสียใจ เหลือไว้แค่ความเป็นเพื่อนเท่านั้น

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post