Blog

ทำอย่างไรเมื่อรักเริ่มจืดจาง วิธีเพิ่มความหวานให้กับคู่รัก

ทำอย่างไรเมื่อรักเริ่มจืดจาง วิธีเพิ่มความหวานให้กับคู่รัก

ความรักเมื่อแรกเริ่มมักจะมีสีสัน มีความตื่นเต้นน่าค้นหา แต่เมื่อนานไปความรักก็จะกลายเป็นความเคยชิน เพราะสิ่งที่เราอยากจะลิ้มลอง หรืออยากจะทำเราได้ทำมันไปหมดแล้ว ยิ่งคบกันนานไปความหวานที่เคยมีให้กันก็น้อยลง กลายเป็นความจืดชืด เอาล่ะค่ะหนุ่มๆ ๆสาวๆ คู่รักทั้งหลาย Noonswoon มีวิธีที่จะทำให้ความรักของคุณกลับมามีสีสันอีกครั้ง อย่าให้ความรักกลายเป็นเรื่องหน้าเบื่อหมั่นเติมเต็มความหวานซึ่งกันและกัน ให้รักของเรายังคงสดในเหมือนวักแรกที่เราคบกัน ลองทำตามกันได้เลยนะคะ

1. เปลี่ยนสถานที่ดินเนอร์กันบ้าง แต่ก่อนตอนรักกันใหม่ๆ ร้านไหนว่าเด็ด ว่าดัง ไปมาหมด พอเริ่มคบนานไป ก็ต่างคนต่างทำงาน กลับมาทานอาหารที่บ้าน บางทีก็น่าเบื่ออยู่หรอก ควรจะลองเปลี่ยนสถานที่ดินเนอร์บรรยากาศดีๆ มีเพลงฟังสมัยเหมือนตอนจีบกันดูนะคะ ความโรแมนติกจะกลับมาเลยแหละค่ะ

2.  สรรหากิจกรรมใหม่ๆ ทำร่วมกัน นานไปอายุเริ่มมากขึ้นไปพร้อมความรัก แต่ความตื่นเต้นต้องไม่จางหายค่ะ อาจจะชวนกันไปเที่ยวสวนสนุกเล่นเครื่องเล่นผาดโผน ดูหนังผีสยองขวัญ หรือออกกำลังกายตีแบด ปีนหน้าผา เป็นต้น นอกจากจะได้ออกกำลังกายสุขภาพแข็งแรงแล้วแถมหัวใจยังกระชุ่มกระชวยได้อีกจ้า

35d96b66a7c23fce5fa49ba515976105

3. สร้างเซอร์ไพร์สให้คนรัก  ไม่ต้องเริดหรูอลังการดาวล้านดวงก็ได้ค่ะ เช่นว่าเมื่อครบรอบวันพิเศษ หรือวันที่อยากจะให้ของขวัญ จากที่แต่งงานกันมาหลายปีแล้วไม่ได้ให้ของขวัญอะไรเลย ก็สร้างเซอร์ไพร์สเล็กๆ ให้ของที่เขาหรือเธอชอบ พร้อมบอกรักไปด้วย หืม…แค่คิดก็ฟินละ อิอิ

4. ตื่นมาทำอาหารเช้าให้ แต่ก่อนนี้เมื่อแต่งงานใหม่ๆ เราอาจจะมีเวลาทำอาหารให้คนรักเป็นข้าวกล่องน่ารักๆ แต่พอนานไป ทั้งเราและเขาอาจจะติดภารกิจต้องออกไปทำงานแต่เช้า ลองเปลี่ยนมาทำอาหารให้ พร้อมชงกาแฟ เสิร์ฟถึงข้างเตียงเลยดีมั้ย รับรองแฟนคุณต้องตื่นมา Kiss ให้รางวัลคุณแน่

5. ปิดมือถือสัก 2-3 ชั่วโมง  สมัยนี้เรื่องการสื่อสารแทบจะติดต่ออยู่ตลอดเวลา มือเรากับโทรศัพท์มือถือติดกันยากจะแกะออก จับมือถือมากกว่ามือของแฟนตัวเอง มีแต่จะทำให้ห่างเหินนะจ๊ะ เปลี่ยนเป็นทั้งคุณและเขาปิดเครื่องมือสื่อสาร แล้วลองมานั่งคุยกันกระหนุงกระหนิง อัพเดทชีวิตกันหน่อย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง แบบไม่ต้องมีคนมารบกวนพวกคุณได้ยังไงล่ะ

Love and affection between a young couple

6. กอดกัน จุ๊บกันบ้าง บางคู่รักอาจจะทำมันเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับคู่ที่รักกันมานานหลายปีแล้ว หรือหากแต่งงานมีเบบี๋แล้วด้วยล่ะก็ความเป็นส่วนตัวก็จะน้อยลงเพราะต้องทุ่มเทไปที่ลูกๆ ของพวกคุณ จากที่เคยกอดจูบกันบ่อยๆ เริ่มห่างหาย สร้างความหวานโดยการกอดเขาจากด้านหลังหรือ Kiss หล่อนสัก 1-2 นาทีก่อนจะไปทำงานกระชุ่มกระชวยหัวใจเหลือเกินค่า

7.  สนใจในงานอดิเรกของกันและกัน เช่นว่าแฟนสาวของคุณกำลังหัดทำขนมเค้ก คุ้กกี้คุณก็ควรจะชมเชยเธอ หรือเข้าคอร์สไปเรียนด้วยกันซะเลยได้ทั้งความรู้และได้เพิ่มความสวีทให้กันอีกด้วยนะ หรือฝ่ายชายกำลังสนใจเรื่องของการขับบิ๊กไบค์มักจะออกทริปกับเพื่อนเขาอยู่บ่อยๆ รออะไรล่ะแม่คุณกระโดดซ้อนท้ายไปสุดเหวี่ยงกับคู่รักคุณเลยจะได้นั่งซ้อนท้ายแบบแนบชิด และกอดเอวแฟนสุดเลิฟอีกตะหาก ดี๊ดี

8. บอกรักผ่านโซเชียล  ไม่ว่าจะทางเฟสบุ๊ค ไลน์ และอื่นๆ ที่แฟนของคุณเล่นอยู่ทุกๆ วัน ลองโพสเพลงหวานๆ หรือข้อความซึ้งๆ ส่งให้เขาหรือเธอ อาจจะเป็นเพลงที่เราทั้งสองคนชอบ เพลงสมัยเมื่อคบกันใหม่ๆ เมื่อคู่รักของคุณเข้ามาอ่านก็จะยิ้มแก้มปรินึกถึงวันวานเลยทีเดียว

closetonline_2_05

9.  จัดทริปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็ได้  นานแล้วหนอที่เราไม่ได้ไปไหนกันเลย หากมีลูกๆ แล้วแนะนำให้ไปฝากคุณตาคุณยาย คุณปู่คุณย่าสัก 2-3 วัน แล้วไปฮันนีมูนกันอีกรอบ เติมเต็มชีวิตคู่ที่ขาดหายไปให้เวลากับคนรักอย่างเต็มที่ เปลี่ยนสถานที่ใหม่ๆ ดูบ้างจะได้มีเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันเชื่อเลยว่าดีกรีความหวานจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน

10. หมั่นทำการบ้าน การบ้านในที่นี้หมายถึงเรื่องบนเตียงนะคะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องนี้มันสำคัญเพราะเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงความรัก นานวันเข้าเรื่องเช่นนี้อาจจะไม่หวือหวาเร้าใจอย่างที่เคยผ่านมา แต่หากนานมากๆ เราทั้งสองละเลยเรื่องนี้ก็อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ลดลงได้ ทางที่ดีควรจะหาเวลาเล่นจ้ำจี้กระชับมิตรกันซักหน่อยแล้ว

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post