Blog

การ “จูบ” มันดีอย่างนี้นี่เอง!

การ “จูบ” มันดีอย่างนี้นี่เอง!

การ Kiss หรือ “การจูบ” ถือว่าเป็นเรื่องปกติของคนรักกันเพราะแสดงถึงความโรแมนติกกับคนรัก ไม่ได้เป็นเรื่องทะลึ่งอะไรเล๊ยยยยย  เพียงแต่ว่าการจูบนั้นมีความหมายมากมายที่ส่งผ่านออกไป ทำให้คนสองคนรับรู้อะไรหลายๆอย่างจากการจูบกันได้ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเรามาดูกันดีกว่า ว่าการจูบมีข้อดีอย่างไร!

  1. ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากกว่าเดิม สร้างความรู้สึกผูกพันมากขึ้น แม้ว่าเราอาจจะไม่ได้แสดงความรักต่อคนรักมากมายเท่าไหร่ แต่การ Kiss กันเบาๆ ก็ถือว่าเรายังรักกันอยู่เหมือนเดิมนะจ๊ะที่รัก


2. มันทำให้อายุยืนขึ้น!! ชะลอความแก่ มีวิจัยของแพทย์ชาวเยอรมันระบุว่าหนุ่มๆที่จูบคนรักออกไปทำงานจะมีความสุข สุขภาพจิตดีและอายุยืนยาวกว่าคนโสดคนอื่น (เอาล่ะสิคนโสดงานเข้าแล้ว)

3. ช่วยเผาผลาญพลังงาน ร่างกายกระฉับกระเฉง การจูบหนึ่งนาที ก็คือ จะเผาผลาญพลังงานไป 26 แคลลอรี่ และในระหว่างการจูบมีกล้ามเนื้อกว่า 146 มัดที่ทำงานอีกด้วย
f10013f39d4543407d3cbe9759e1bcad

4. ช่วยลดความขัดแย้งระหว่างคนรักลงได้ เพราะเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกถึงกันของคนสองคนที่เปี่ยมไปด้วยความรัก ดังนั้นการง้องอลกันอาจจะน้อยลงเมื่อจูบกัน เห็นได้บ่อยๆจากในละครนะจ๊ะที่ตบจูบ ตบจูบ สุดท้ายนางเอกก็หน้าแดง เขิลลม้วนตัวเลยทีเดียว >//< ในชีวิตจริงก็คงไม่ต่างกันจ้า

5. จูบกันนี่ช่วยให้อารมณ์ดี๊ดีมีความสุข เพราะทำให้ร่างกายหลั่งสารอะดรีนาลีน อีกทั้งยังช่วยให้คลายเครียด อารมณ์สดชื่นแจ่มใส หลับสนิทอีกตะหาก

หนุ่มๆ สาวๆ เห็นข้อดีของการจูบกันแล้ว ก็ควรจะแสดงความรู้สึกดีๆผ่านการKiss บ้างนะจ๊ะ แต่ๆๆ ทั้งนี้การจูบในสังคมไทยต้องดูกาลเทศะกันด้วยนะคะ แต่ถ้าเป็นคนไทยอย่างเราๆ จะต้องเป็นที่รู้อยู่แล้วว่าที่ใดควรไม่ควรต่อการแสดงความรัก ต้องระวังกันด้วยจ้า

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post