Blog

Do and Don’t ในความรักของโลกเทคโนโลยี

เพราะว่าในยุคนี้ เทคโนโลยี (โดยเฉพาะ Smartphones) ดูจะเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในชีวิตประจำวันของพวกเรา วันนี้ Noonswoon เลยแอบไปหา Tips ดีๆ เรื่อง Do and Don’t เกี่ยวกับความรักในยุคเทคโนโลยีมาให้หนุ่มสาวชาว Noonswoon ได้อ่านกัน มาดูกันดีกว่า

Do’s


1. สำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ที่มีคนพิเศษอยู่แล้วนะคะ มันจะเป็นเรื่องน่ารักมากเลย ถ้าคุณเอาสมาร์ทโฟนของคนรักของคุณมาชาร์จแบตให้ เมื่อเห็นแบตตอรี่สมาร์ทโฟนของเขาหรือเธอนั้นใกล้หมด เพราะว่า มันจะทำให้เขาหรือเธอรู้สึกได้ว่า คุณห่วงใยและใส่ใจเกี่ยวกับทุกๆ อย่างแม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ


2.เมื่อคุณหัวเราะหรือรู้สึกตลกกับ Joke ที่เพื่อนๆ ส่งต่อกันมาใน Social media หรือ Chat App อย่าลืมแบ่งปันสิ่งเหล่านั้นกับคนพิเศษข้างตัวคุณ เพราะนอกจากจะทำให้เขาหรือเธอรู้สึกว่า มีส่วนร่วมแล้ว บางทีมันก็ทำให้คุณสองคนมีเรื่องให้ได้คุยและรู้จักกันเพิ่มเติมขึ้นด้วยค่ะ


3. ตอนว่างๆ ลองนึกถึงวันเก่าๆ ที่คุณและเขา สมัยรู้จักกันใหม่ๆ แล้วส่งข้อความ หรือโพสอะไรน่ารักๆ ให้เขาหรือเธอดูสิคะ วันวานที่ยังหวานอยู่ มีส่วนมากๆ ในการช่วยเติมสีสันให้กับชีวิตรักของคุณ (เดี๋ยวคราวหลังจะเอา How to ในการเขียนข้อความหวานๆ มาให้นะคะ)


4. พยายามจำกัดเวลาในการเล่นอินเทอร์เน็ตของคุณ หรือการนั่งดูโน้นนี่ผ่าน Smartphones ในช่วงเวลาที่คุณหรือเขา ได้มีโอกาสใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เพราะมันอาจจะทำให้คนพิเศษของคุณรู้สึกเหมือนคุณไม่สนใจ เวลาแบบนี้เป็นเวลาที่มีค่า มีปฏิสัมพันธ์กับคนที่อยู่ตรงหน้าดีกว่าค่ะ


5. เก็บข้อความ อีเมล์ หรืออะไรก็ตามที่คนพิเศษของคุณส่งให้ในช่วงเวลาที่ผ่านๆ มา อย่างน้อย วันนึงถ้าเกิดทะเลาะกัน หรือเข้าใจผิดกัน กลับมานั่งอ่าน เพราะมันเป็นเครื่องเตือนถึงอดีตที่ดีๆ และทำให้คุณรู้สึกดีเกี่ยวกับช่วงเวลาเก่าๆ แถมยังทำให้ตอนเคลียร์ปัญหากัน เป็นไปได้ราบรื่นมากขึ้น เพราะจริงๆ คุณก็รู้ว่า คุณสองคนหนะรักกันมากแค่ไหน

Dont’s

1. อย่าแลก Passwords ของกันและกันเลยนะคะ จริงอยู่ที่มันอาจจะทำให้คุณหรือเขา รู้สึกว่า เราไม่มีอะไรต้องปิดบังกัน แต่บางครั้งสิ่งที่เราทำ หรือรู้สึก (เช่น การคุยกับเพื่อนหนุ่ม พี่ชาย หรือเพื่อนสาว น้องสาวเล่นๆ ตอนดึก) มันอาจจะฟังดูเข้าใจไม่ได้สำหรับอีกฝ่าย ถ้าอีกฝ่ายมาเห็นเข้า จะทะเลาะกันไปปล่าวๆ


2. อย่าแอบดู smartphone และ Log in เข้าไปใน email หรือ Social network ของคนพิเศษของคุณด้วยทัศนคติการจับผิดว่า คนพิเศษของคุณกำลังนอกใจ หรือมีชู้เลยนะคะ ความสัมพันธ์ที่ดี เริ่มต้นจากการให้เกียรติและไว้ใจซึ่งกันและกัน มีอะไรคาใจ ถามกันตรงๆ ดีกว่า ถ้าจับได้ (แบบคาหนังคาเขา) ว่าเขาหรือเธอมีคนอื่นจริงๆ มันก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องอยู่ เพราะคุณแค่เสียคนที่ไม่รักคุณ ไม่ใช่คนที่คุณรัก


3. อย่าใช้อีเมล์ของบริษัทส่งข้อความน่ารักกุ๊กกิ๊กถึงคนพิเศษของคุณ เพราะนอกจากมันจะทำให้คนรับรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวแล้ว ยังจะทำให้คุณตกเป็นเป้าในที่ทำงานได้ง่ายๆ ว่า อะไรคือการเอาเวลางานมาใช่ในเรื่องส่วนตัว


4. ถึงแม้ว่าคุณจะมีทักษะ Multitasking เป็นเลิศ แต่ทางที่ดี อย่าเช็คอีเมล์ เล่น Social Networks หรือ Chat (เว้นแต่จะต้องทำจริงๆ เป็นเรื่องด่วน งานสำคัญ) ในขณะที่เขากำลังพูดคุยกันอยู่ เพราะนอกจากมันจะดูไม่สนใจกันแล้ว มันยังทำให้เขารู้สึกแย่ด้วยค่ะ

192161

 

 

 

 

 

5. อย่าพูดคุยประเด็นที่เสี่ยงต่อการเข้าใจผิดกันได้ง่าย (ถึงจะเป็นเรื่องล้อเล่นด้วยก็ตาม) อย่าคุยกับคนพิเศษของคุณในเรื่องสำคัญผ่านสื่อเช่น Social network หรือ Chat App เลยนะคะ เพราะสารที่ง่ายต่อการเข้าใจผิด ควรจะถูกสื่อผ่านทางการสื่อสาร แบบเสียงหรือการสนทนาต่อหน้ามากกว่า สื่ออิเลคโทรนิกส์ อาจจะสะดวกและรวดเร็ว แต่มันไม่สามารถทำให้เขาหรือเธอรับรู้ได้ว่า ที่คุณกำลังพูดกับพวกเขาอยู่มันจริงหรือเท็จ หรือเล่นแค่ไหน

เป็นอย่างไรบ้างคะ มีใครทำข้อไหน หรือยังไม่ได้ทำข้อไหนอยู่หรือปล่าวเอ่ย ลองทำดูแล้วติดตามความเปลี่ยนแปลงดูนะคะ ว่าได้ผลกับชีวิตรักของคุณบ้างไหม

จริงๆ ทีมงานไปอ่านข้อมูลนี้มาจาก http://goo.gl/lbwNbW ในเว็บมีอยู่ประมาณ 20 ข้อ แต่เลือกอันที่เจ๋งๆ มาแค่ 10 ถ้าใครสนใจอ่านเพิ่มเติมนะคะ ตามเข้าไปอ่านได้เลยค่ะ

เพราะเรารักทุกคน และอยากให้ทุกคนมีความสุขกับความรัก ก็เลยพยายามจะหาสิ่งดีๆ มาให้กัน ชอบไม่ชอบยังไง คอมเม้นท์บอกกันบ้างนะคะ จะได้ปรับปรุงและพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post