Blog

จะรู้ได้อย่างไรว่า คุณพร้อมที่จะก้าวขึ้นไปสู่อีกขั้นของความรัก

จะรู้ได้อย่างไรว่า คุณพร้อมที่จะก้าวขึ้นไปสู่อีกขั้นของความรัก

ทุกคนคะ เราเชื่อว่า คุณต้องเคยผ่านช่วงเวลาที่ลองคุยและเรียนรู้ ทำความรู้จักกับใครคนนึง และบางทีต่างฝ่ายก็ยังไม่ค่อยแน่ใจว่า เอ ถึงเวลาหรือยังนะ ที่คุณทั้งสองคน ควรจะเปลี่ยนจากคนที่คุยๆ กันเป็นคนพิเศษของกันและกัน วันนี้ Noonswoon มี Check list ของ Danielle Rufrano มาให้ค่ะ ลองอ่านดูกันนะคะ ว่ากับคนที่คุยกันอยู่ คุณรู้สึกอะไรแบบนี้บ้างมั้ย?

1. คุณหยุดคิดว่า อาจจะมีคนอื่นที่ดีกว่านี้ก็ได้
delusion1

 

 

 

 

 

 

 

ยอมรับเถอะค่ะ ถ้าคุณยังคิดว่า น่าจะมีคนอื่นที่ดีกว่านี้ คนที่คุณคุยด้วยอยู่ อาจจะยังไม่ใช่คนนั้นสำหรับคุณก็ได้ ถ้าเป็นแบบนั้น อย่าฝืนเลยนะคะ มันจะส่งผลเสียต่อคุณทั้งสองคนในภายหลัง เพราะถ้าคุณรู้สึกว่า คนที่คุยๆ อยู่คือคนที่ใช่ พนันกันได้ว่า คุณก็น่าจะเลือกที่จะอยู่กับเขาหรือเธอ มากกว่าดึงเวลาเพื่อรอเจอคนอื่น

2. คุณเลิกตามดู Social media ของแฟนเก่าคุณ
facebook-ios-sharing-anchor

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียกง่ายๆ ว่า จะทำอะไรก็ทำ เห็นก็เห็น ไม่เห็นก็ไม่เดือดร้อนละกัน เพราะเท่าที่เป็นอยู่ตอนนี้กับคนที่คุยอยู่ คุณก็มีความสุขมากแล้ว ทำไมจะต้องไปนั่งดูเรื่องของคนเก่าทำไม

3. ทั้งสองคนเป็นที่พึ่งพิงให้แก่กันและกัน
46485657

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อคุณทั้งคู่แน่ใจแล้วว่า นี่คือคนที่ใช่สำหรับตัวเอง เขาหรือเธอก็เหมือนเป็นที่ปรึกษาและที่พักพิงทางใจได้อย่างสะดวกใจและไม่เคอะเขิน

4.การใช้เวลาอยู่ด้วยกันในวันที่แต่งตัวเฉิ่มๆ
Without-profit-New-style-Man-Woman-couple-t-shirt-short-Clothes-fashion-casual-cotton-soft-Lovers

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากคุณสองคนเริ่มมีช่วงเวลาแบบนั้น มันหมายความว่า เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญต่อไปอีกแล้ว คุณอยู่ด้วยกันเพราะคุณชอบตัวตนที่อยู่ข้างในมากกว่า

5. คุณเป็นตัวของตัวเองได้มากขึ้น

อาจจะไม่ 100% เต็ม แต่อย่างน้อย คุณก็ไม่รู้สึกเขินอายเวลาทำอะไรตลกๆ หรือซุ่มซ่าม พูดอะไรแบบที่เป็นตัวเองได้มากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่า สิ่งที่คุณพูดจะทำให้เขาหรือเธอเข้าใจอะไรผิดไปหรือเปล่า

6. คุณสองคนเรียนรู้ที่จะประณีประนอมกัน
images

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณพร้อมและเต็มใจที่ไม่ได้ทำสิ่งๆ หนึ่งเพื่อให้เขาหรือเธอได้ในสิ่งที่ตนอยากได้ และอีกฝ่ายก็ยอมทำอะไรคล้ายๆ กันให้คุณเช่นเดียวกัน เพราะการที่คุณยอมสละความต้องการส่วนตัว เพื่อให้อีกฝ่ายได้มีความสุข ไม่เรียกว่า “รัก” ก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้วค่ะ

อ่านแล้ว มีอันไหนเข้าเค้าบ้างมั้ยคะ? ถ้ายังมีไม่ตรงก็ไม่ต้องรีบร้อน ไม่ต้องกดดันตัวเองนะคะ ค่อยๆ ปล่อยให้มันมีเองตามวันเวลาค่ะ ส่วนถ้าคู่ไหนอ่านๆ ไปแล้วมีครบ ลองถามตัวเองดูนะคะว่า คุณพร้อมที่จะอยู่กับใครซักคนจริงๆ จังๆ แล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว Noonswoon ขอเอาใจช่วย ให้ความรักของคุณหวานชื่นไปนานๆ นะคะ  ลองเปิดใจโหลด Noonswoon มาใช้ดูนะคะ เผื่อว่าคุณจะเจอใครที่ถูกใจ มาช่วยเติมเต็มชีวิตที่อยู่คนเดียว ใช้ได้ทั้งใน Apple AppStore หรือ Google Play Store

 

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post