Blog

ก่อนจะจีบสาวคุณต้องมี 5 สิ่งนี้ก่อน

ก่อนจะจีบสาวคุณต้องมี 5 สิ่งนี้ก่อน

บังเอิญไปปิ๊งสาวคนนึง อยากทำความรู้จัก ต้องการเข้าไปพูดคุยกับเธอเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ แต่….ความไม่กล้า ขี้อาย ไม่พร้อมก็ผุดขึ้นมาในหัว จริงๆ แล้วผู้ชายไม้ได้กล้าเข้าหาผู้หญิงก่อนเสมอไปหรอกนะคะ สมัยนี้ผู้หญิงจีบผู้ชายเก่งกว่า ผู้ชายบางคนจีบสาวด้วยซ้ำ ดังนั้นการที่จะเข้าไปพูดคุยกับสาวในฝันคนนั้น  ต้องมีความพร้อมก่อน ทาง Noonswoon จึงได้รวบรวม 5 สิ่งนี้ที่คุณควรมีก่อนจะไปจีบใครสักคน เมื่ออ่านแล้วนำไปปฏิบัติตามหรือปรับปรุงให้เข้ากับตัวเราเองหวังว่าคงได้ผลนะคะ

1. เอาชนะความกลัวให้ได้  ความกลัวคือสิ่งที่อยู่ในใจของเรา ไม่กล้าพอที่จะเข้าไปจีบหญิง กลัวไปหมด กังวลว่าเธอจะไม่สนใจ กลัวว่าเธอจะไม่คุยด้วย ทั้งๆ ที่เรายังไม่ได้ลองเลยจริงๆ จังๆ สักครั้ง ลองเปลี่ยนความคิดว่า เราไม่ได้เสียเค้าไปอยู่แล้วหนิ มันน่าเสียใจยิ่งกว่าถ้าเราอยากรู้จักเธอคนนั้นแต่ไม่เริ่มทำอะไร การเข้าหาไปพูดคุย ถือเป็นการสร้าวโอกาสให้เราได้พูดคุยกันมากขึ้น ก็ยังพอมีหวังที่จะได้สนิทสนมกันจนถึงขั้นเป็นแฟนกันได้ ดังนั้นอย่ามัวกลัวในสิ่งที่ยังไม่ได้ทำค่ะ ลุกขึ้นมา แล้วหาทางเข้าไปคุยกับสาวคนนั้นน่าจะดีกว่า

2. มั่นใจหน่อย  เรื่องการเรียกความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากจะต้องเอาชนะความกลัวแล้ว ต้องมั่นใจในตัวเองด้วย มั่นใจว่าเรานั้นมีดีพอ แม้ไม่ใช่คนที่หล่อ รวย เพอร์เฟ็ค แต่เราเป็นคนขยัน เอาการเอางาน เป็นคนไม่เจ้าชู้ ไม่นอกใจ ขุดข้อดีของเราขึ้นมา แต่ไม่ต้องอวดเรื่องนี้ให้สาวๆ ที่จะไปจีบรู้หรอกนะคะ หากคุณเป็นคนที่จิตใจดีอยู่แล้ว เธอจะสัมผัสสิ่งนั้นได้ เมื่อมั่นใจในตัวเราเองแล้วก็เดินหน้าเข้าไปคุยเลยค่า อย่ามัวแต่เขินเก้ๆ กังๆ ติดอ่าง ถ้าเป็นแบบนั้นผู้หญิงคงงง? และโบกมือลาเลยค่ะ จะจีบสาวสักคนเรื่องความมั่นใจสำคัญ

3. สำรวจตัวเองให้ดูดี  ไม่หล่อประดุจพระเอก ดารา อย่าพึ่งน้อยอดน้อยใจ คนเราไม่สามารถเลือกเกิดได้ ดังนั้นต้องดูว่าจุดไหนที่เราควรจะแก้ไข้ได้ เช่น จัดแต่งทรงผม เซทตผมให้เข้ากับใบหน้าของเรา แต่งตัวให้ดี ดูมีภูมิฐาน หนวดเครารุงรังก็โกนออกเสียหน่อย การแต่งกายให้ดูดีนั้นไม่ได้ถือเป็นการสร้างภาพแต่อย่างใด แต่นั่นหมายถึงเราให้เกียรติผู้หญิงที่เราจะไปจีบด้วย ว่าเรามีความตั้งใจนะ ดังนั้นเมื่อเราแต่งตัวดี ก็จะมีความมั่นใจไปจีบหญิงยังไงล่ะ

4. อารมณ์ขัน  “หน้าเป็นต่อรูปหล่อเป็นรอง” สำนวนนี้ยังคงใช้ได้ อย่างที่บอกไว่ในข้อ 3 หากบุคลิกเราพอได้ก็ เอาฮาเข้าไว้ ผู้หญิงน่ะหรอชอบคนอารมณ์ดี อยู่ด้วยแล้วมีความสุข สร้างเสียงหัวเราะให้กัน แต่หนุ่มเงียบอย่าพึ่งถอดใจ อารฒณ์นี้ไม่ต้องถึงขนาดตลกคาเฟ่ค่ะ แค่ทันมุก มีมุขหยอดจีบสาวสักหน่อย ไม่ทำให้เธอต้องอึดอัดเท่านี้ก็โอเคแล้ว

5. เงิน  อย่าพึ่งว่าแอดนะคะ ว่าเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรมากมายขนาดนั้นแค่จะเริ่มจีบหญิงเนี่ย แต่ๆๆ มีเงินหมายถึงเผื่อต้องไปเดทกันครั้งแรก เราในฐานะผู้ชายก็ควรออกให้ก่อน หรืออกส่วนที่มากกว่า ผู้หญิงสมัยนี้เขาไม่ได้มองเรื่องนี้เป็นหลักค่ะ เค้าจะมองภาพรวมว่าเรามีความแมนมากแค่ไหน ดูแลเทคแคร์หล่อนได้ดีหรือป่าว อีกอย่างผู้หญิงสมัยนี้เก่งๆ ทั้งนั้น ทำงานหาเงินใช้เองไม่ต้องง้อผู้ชายหรอกจ้า เพียงแค่อยากดูความพร้อมของฝ่ายชายก็เท่านั้นเอง

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post