Blog

เพราะสาเหตุนี้หรือป่าว หนุ่มๆ ถึงยังโสดอยู่?

เพราะสาเหตุนี้หรือป่าว หนุ่มๆ ถึงยังโสดอยู่?

ความเสี่ยงที่ผู้ชายสมัยนี้จะขึ้นคาน โสด หาแฟนไม่ได้ก็มีมากนะคะ แม้ว่าผู้หญิงจะมากกว่าผู้ชายหลายเท่าก็ตาม แต่ใช่ว่าจะสุ่มสี่สุ่มห้าไปจีบแล้วได้เป็นแฟนกันเลยนะ สาวๆ เค้าก็มีหนุ่มในฝันหรือคุณสมบัติอยู่บ้าง แต่เอ๊ะเพราะอะไรน๊า? หนุ่มๆ ถึงยังโสด อยู่แบบนี้ บางคนอาจจะมีพร้อมอยู่แล้ว ทั้งหน้าตา โปร์ไฟล์ แต่เหตุใดเล่าเจ้ายังโสด สาเหตุเหล่านี้ใช่หรือไม่ ต้องสำรวจตัวเองกันหน่อยแล้ว

1. ยังรักสนุกอยู่ ผู้ชายมีหลากหลายสไตล์หลายรูปแบบแต่พวกโสดๆ มักจะชอบอิสระมากกว่า ไม่ว่าจะชอบเที่ยว สังสรรค์ กับเพื่อนก็ไปได้ทันทีไม่ต้องมานั่งขออนุญาติแฟนให้เสียเวลา หรืออยากทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่ต้องมีขีดจำกัด อยากเล่นเกม ไปเที่ยวต่างจังหวัด ไม่มีอะไรมาผูกมัดและสนุกที่จะใช้ชีวิตแบบนี้มากกว่าการมีคู่ครองซะอีกนะ

2. ไม่มีความมั่นใจเอาเสียเลย ลองนึกภาพหากผู้ชายที่ไม่มีความมั่นใจ ต้องคอยถามผู้หญิงอยู่ตลอดเวลา จะทำอะไรก็ลังเลไม่กล้าตัดสินใจอะไรสักอย่างเลย ผู้หญิงคงจะเบื่ออยู่ไม่น้อย ผู้หญิงชอบคนที่มีความมั่นใจเพราะพวกหล่อนจะมองถึงอนาคตว่าผู้ชายคนนี้หรือป่าวนะที่จะดูแลพวกเธอได้ในอนาคต พูดง่ายๆ หากคุณดูไม่มั่นใจ ตั้งแต่การเข้ามาจีบ รวมไปจถึงเรื่องอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ พวกเธอจะเชื่อมั่นในตัวคุณได้อย่างไร เพราะฉะนั้นหนุ่มๆ ต้องมีความมั่นใจมากๆนะคะ

3. เป็นคนดีเกินไป ผู้หญิงไม่ได้ชอบคนเลวหรอกค่ะ เพียงแต่คนที่ดีเกินไปมักจะน่าเบื่อไปนิส ไม่มีอะไรให้พวกเธอค้นหาหรือน่าตื่นเต้น แต่ลึกๆ สาวๆ จะชอบผู้ชายที่มี 2 ลุค ดีบ้าง แบดบ้าง ให้ชีวิตมีสีสัน แต่ไม่ได้หมายถึงเป็นอันธพาลนิสัยไม่ดี ทุบตี อะไรแบบนั้นนะคะ ถ้าถึงขนาดนั้นผู้หญิงก็วิ่งหนีเผ่นแนบไปแล้ว ผู้หญิงเขามองมากกว่าเรื่องความดี เช่น นิสัย ไลฟ์สไตล์ การแต่งตัว เป็นองค์ประกอบในการตัดสินใจยังไงล่ะ

4. ขาดเสน่ห์  ขอทีเถอะค่ะ มีผู้ชายบางคน บางประเภทที่ทำตัวซกมก ไม่สะอาดสะอ้าน หนวดเครารกรุงรัง กลิ่นกาย เสื้อผ้ามีกลิ่นอัพ แบบนี้ที่ไหนสาวๆ อยากจะเข้าใกล้ ถ้าเราเองไม่สร้างแรงดึงดูด ไม่ค้นหาเสน่ห์ของตัวเองออกมาก็ไม่เป็นที่หมายปองของใครได้หรอกจ้า ดังนั้นควรแต่งตัวให้ดูดี สะอาด เนี๊ยบ หรือจะคงสไตล์ของตัวเองไว้บ้าง ปรับเข้าหากันจะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นมาเลยทันที

5. ไม่พร้อมต้องการสร้างฐานะก่อน ข้อนี้เข้าใจได้สำหรับผู้ชายที่อยากมีแฟน แต่คิดมากว่าไม่สามารถจะเลี้ยงดูผู้หญิงได้ ไม่มีจะดีกว่า อันนี้ขอบอกว่าคิดผิดค่ะ เพราะผู้หญิงบางคนไม่ได้ต้องการผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ มีพร้อมทุกอย่าง เพราะสิ่งเหล่านี้เราสามารถสร้างไปด้วยกันได้ เพียงแค่คุณมีการงานที่มั่นคง เป็นคนดี มีความพยายามที่จะสร้างอนาคต  เพียงเท่านี้คุณจะได้มีความสุขในระหว่างทาง เพราะความสุขที่แท้จริงไม่อาจจะไม่ได้เป็นที่ปลายทางเสมอไป

6. เรื่องมาก เลือกเยอะ คุณอาจจะเป็นผู้ชายที่ตั้งสเป็คหญิงไว้สูงลิ่วเลย ต้องสวย ต้องขาว จบนอกเท่านั้น นั่นเพราะคุณคงจะมีโปร์ไฟล์ที่ดีมาก หรืออยากจะหาคนที่สมน้ำสมเนื้อกัน ก็ไม่ผิดค่ะที่คนเรามีสิทธิเลือก แต่อย่าลืมว่าผู้หญิงก็มีสิทธิในการเลือกคนรักได้เช่นกัน เพราะคุณสร้างกำแพงให้กับตัวเอง ว่าผู้หญิงต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้เท่านั้น จนมองข้ามคนข้างๆ หรือหญิงสาวที่ธรรมดา ถึงแม้เขาอาจจะไม่ตรงกับสเป็คเราทั้งหมด ก็ลดลงมาหน่อยก็ได้ ปรับจูนเข้าหากัน คุณอาจจะได้แฟนที่น่ารัก นิสัยดีเกินคาดเลยก็ได้

7. ไม่มีความมั่นคงในชีวิต หมายความว่าหากอายุเยอะแล้ว แต่ยังไม่มีการงานทำที่เป็นหลักแหล่ง ลอยไปลอยมา ขอพ่อแม่อยู่ ผู้หญิงที่ไหนล่ะจะอยากมาฝากชีวิต เพราะบอกเลยร้อยทั้งร้อยผู้หญิงก็อยากมีแฟนที่สามารถดูแลกันได้ ไม่ถึงกับต้องเลี้ยงดูปูเสื่อขนาดนั้น แต่ต้องมีความมั่นคงด้านการทำงานสักหน่อย เพราะผู้หญิงเองสมัยนี้ทำงานเก่งๆ ทั้งนั้น คิดภาพว่าผู้หญิงทำงานตำแหน่งโตขึ้นเรื่อยๆ  แต่ผู้ชายคนรักยังไม่มีอาชีพ หรือเปลี่ยนงาน ทุก 6 เดือน อันนี้ผู้หญิงก็คงไม่กล้าฝากอนาคตไว้ด้วยหรอกค่าหนุ่มๆ

8. เจ้าชู้จนผู้หญิงทนไม่ไหว หากชายหนุ่มจัดเจนเรื่องความรัก แน่นอนคุณต้องเข้าใจผู้หญิงได้เป็นอย่างดี และคุณต้องรู้แน่ ว่าผู้หญิงไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้! เมื่อผู้หญิงมารู้ทีหลังว่าคุณเป็นคนที่มากรัก หลายใจ แรกๆ อาจจะทนไหว แต่นานไปพวกหล่อนคงจะไม่ทนหรอกค่ะ เพราะในอนาคตคบไปต้องไม่รอดแน่ๆ ใครกันน้อจะอยากคบหากันมีความสัมพันธ์แบบไม่ยั่งยืน เสียใจ เสียเวลา ถ้าอยากมีคู่ครองหนุ่มนักรักต้องหยุดอยู่ที่ใครสักคนแล้วล่ะ อิอิ

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post