Blog

::สาวราศีเมษกับหนุ่มราศีพฤษก:: คุณกับเขาเข้ากันได้ดีแค่ไหน

::สาวราศีเมษกับหนุ่มราศีพฤษก:: คุณกับเขาเข้ากันได้ดีแค่ไหน

ชาวราศีเมษ เป็นกลุ่มคนที่ต้องการความตื่นเต้น และการตอบสนองทางด้านความรักที่สม่ำเสมอ จึงถือได้ว่า เป็นราศีที่ชอบความรักที่ร้อนแรง และคุกกรุ่นอยู่เสมอ ส่วนชาวราศีพฤษกนั้น เป็นพวกที่ให้ความสำคัญกับการผูกมัดและมีเป้าหมายในการมีความสัมพันธ์ ดังนั้น ก็จะค่อนข้างระมัดระวังในการพัฒนาความสัมพันธ์กับคนๆ หนึ่ง

หนุ่มราศีพฤษกนั้นเป็นพวกหัวแข็ง จะว่าไปคือ หัวดื้อและเปลี่ยนใจยาก เขาไม่ชอบความสัมพันธ์ที่ชวนฝัน แต่รักที่จะมีความสัมพันธ์ที่จริงจังและดูเป็นไปได้มากกว่า ถ้าหนุ่มราศีนี้มีคู้ใจเป็นสาวราศีเมษ เขาจะรักเธอย่างมาก รักแบบรักใคร่ โรแมนติก และลึกซึ้ง และถึงแม้ว่าจะรักมากขนาดนี้ สาวราศีเมษคู่ใจก็จะรู้ว่า เขาไม่ค่อยหึงหวง หรือทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของซักเท่าไหร่ เพราะมันไม่ใช่ธรรมชาติของเขา หนุ่มราศีพฤษกนี้ เป็นสุภาพบุรุษอย่างแท้จริง ไม่ค่อยจะยอมพูดอะไรที่อาจจะทำให้เกิดการปะทะ หรือเจ็บช้ำน้ำใจ ความมีน้ำอดน้ำทนและความเชื่อใจ นั้นเป็นลักษณะเด่นของหนุ่มอบอุ่นราศีพฤษก

สาวราศีเมษ เป็นหญิงรักอิสระ เธอมีอะไรในหัวให้คิดเยอะแยะเต็มไปหมด ด้วยความเป็นคนฉลาด และไม่ชอบถูกทับลาย หรือโดนแย่งซีนไป เธอจึงชอบที่จะเป็นผู้นำการตัดสินใจทำอะไรต่างๆ ในชีวิต และรวมไปถึงด้านความรักด้วย

ความสัมพันธ์ของคู่รักสาวเมษและหนุ่มพฤษกนั้น จะเป็นไปในทางที่ ชายหนุ่มจะคอยปกป้องและดูแลสาวที่เขารักและในขณะเดียวกัน สาวราศีเมษก็เป็นคนรักชั้นเยี่ยมที่จะคอยสนับสนุนหนุ่มคนรักของเธอในทุกๆ แง่มุมของชีวิตเขา ความรักในอุดมคติที่มาจากผู้ชายคนนี้ ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นและทำให้หัวใจของเธอละลาย

สาวราศีเมษจะนำความตื่นเต้นเข้ามาในชีวิตที่เชื่องช้าของหนุ่มพฤษก เธอเป็นสาวมั่นที่ไม่ยอมให้ใครมาบงการชีวิต แต่อาจจะยอมอ่อนข้อให้ในเรื่องของความรัก เธอสามารถแก้ปัญหาที่ดาหน้าเข้ามาได้อย่างดีโดยมีความรักและการสนับสนุนจากหนุ่มพฤษกข้างกาย

หนุ่มราศีนี้อาจจะรู้สึกว่า สาวของเขาอาจจะสุรุ่ยสุร่ายซักเล็กน้อย แต่ก็ยังพอห้ามปรามกันได้ด้วยความเหตุผล ความอ่อนโยนของสาวราศีเมษเข้ากันได้ดีกับบุคลิกของหนุ่มราศีพฤษก สิ่งที่สาวราศีเมษต้องระวังเอาไว้ ก็คือ ต้องคิดตรองอะไรก่อนพูด และให้ความเคารพหนุ่มคู่ใจของตน เพราะถ้าวันนึงเขาตัดสินใจว่า จะไปแล้ว เขาจะไม่หันหลังกลับมามองอีก

สาวๆ คะ หนุ่มของคุณจะทำให้คุณเรียนรู้อะไรอีกเยอะ เกี่ยวกับการมีความรักแบบโรแมนติก เพราะเมื่อเขาตกหลุมรักคุณ เขาก็อยู่ทน (แบบมีน้ำอดน้ำทนและทนทาน) มากนะคะ คุณไล่ เขาก็ไม่ค่อยไปหรอกค่ะ ซึ่งข้อดีคือ คุณจะรู้เลยว่า ความมั่นคงและความสบายใจเป็นอย่างไร เพราะเขาชอบที่จะให้ความรักของคุณกับเขา สงบ และเย็นเหมือนสายน้ำที่ไหลไปเรื่อยๆ ถ้าคุณรู้สึกอ่อนไหว หรืออารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เขาจะถอยออกมาเพื่อให้คุณได้อยู่กับตัวเอง และเมื่อคุณพร้อม เขาก็จะกลับมาให้ความรักและความอบอุ่นกับคุณเหมือนเดิม แต่ถ้าคุณไปกดดันเขา หรือไล่เขาจนจนกรอบ ระวังให้ดี คุณอาจจะต้องเจออารมณ์เดือดๆ ของเขา แบบที่คุณคงไม่เคยประสบมาก่อน

ถ้าคุณทั้ง 2 คนปรับตัวเข้าหากันได้ทั้งด้านบุคลิก หนุ่มราศีพฤษกผู้ใจเย็น และสาวราศีเมษที่ร้อนแรง ก็สานความรักไปได้อย่่างแน่นอน เธอรักอิสระ และเขาผู้ไม่เคยแสดงอาการหึงหวง ยิ่งถ้าเธอปฏิบัติต่อเขาแบบอ่อนโยน และเข้าอกเข้าใจ ไม่ว่าจะต้องประสบพบเจออุปสรรคอะไร เขาไม่มีทางจะมองคนอื่น หรือถอดใจง่ายๆ อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ เธอที่ใจร้อนและใจเร็วอาจทำให้เขาต้องเหนื่อยกับการรับมือเรื่องความไม่มีเหตุผลของเธอ แต่ความใจเย็นของเขานั่นแหละที่จะช่วยประคับประคองให้ความสัมพันธ์ของคุณไปรอด (เพราะงั้นอย่าไปงุ๊งงิ๊งใส่เขามากนะคะ)

หนึ่งอย่างที่ทั้งคู่มีเหมือนกันคือ พวกเขาหวงของที่เขารัก และรักเดียวใจเดียว ดังนั้น ถ้าอยากให้ความรักของคุณเขียวชอุ่มอยู่เสมอนั้น ก็ต้องแสดงออกให้อีกฝั่งเห็นบ่อยๆ นะคะ

คราวหน้า คู่ต่อไปจะเป็นสาวราศีเมษกับหนุ่มราศีอะไรมาตามอ่านกันนะคะ ส่วนสาวๆ ที่อยู่ราศีอื่น แต่มีหนุ่มข้างกายเป็นราศีเมษ ก็กระซิบบอกกันมาก็ได้ค่ะ จะไปหามาให้อ่านกัน

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post