Blog

ความรักคุณยังดีอยู่ไหม เช็กกันหน่อย!

ความรักคุณยังดีอยู่ไหม เช็กกันหน่อย!

เวลากับการเปลี่ยนแปลงเป็นของคู่กันไม่มีอะไรเหมือนเดิมตลอดกาลหรอก ความรักของเราก็เช่นกันเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคู่ บางคู่คบกันมาก็สักพักนึงแล้วหรือบางคู่ก็นานหลายปี มาดูหน่อยว่าคู่รักของเรายังคงดี๊ด๊า รักกันเหมือนเดิมหรือป่าว จะหวานเหมือนแรกรักสมัยเดทกันใหม่ๆ หรือไม่ มาดูกันเลยค่า

1. ยังห่วงกันเหมือนเดิมไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกลกัน  ถ้าอยู่ใกล้กันหน่อยก็คงไม่มีปัญหามากนักเพราะคงเจอกันหรือได้ติดต่อกันอยู่เสมอ แต่หากต้องอยู่ไกลกันไม่ว่าจะเพราะหน้าที่การงาน หรือต้องไปเรียนต่อ หากอีกฝ่ายยังคงติดต่อถามไถ่สารทุกข์สุกดิบอยู่ล่ะก็แสดงว่ายังเป็นห่วงกันอยู่เสมอ ความรักยังคงมั่นคงอยู่ แต่ถ้าเมื่อใดเริ่มห่างหายติดต่อบ้างไม่ติดต่อบ้างก็คงต้องคิดทบทวนอีกครั้ง

2. ไว้เนื้อเชื่อใจกันเหมือนเดิม เรียกได้ว่าอะไรก็ไม่สามารถมาแทรกกลางสองเราได้ มั่นคงดั่งหินผา หากคุณยังคงคิดย่างนี้อยู่แสดงว่าความรักก็ยังคงแฮปปี้ดี ไม่ต้องคอยมานั่งระแวงอะไรกัน เพราะความเชื่อใจคือพื้นฐานที่สำคัญของชีวิตคู่ หรือของคนที่มีความรัก

3. แสดงความรักอยู่อย่างสม่ำเสมอ เช่นว่าเดินไปไหนมาไหนก็ยังจับมือกัน โอบ กอด  สวีทหวานเหมือนเดิม เหมือนคบกันแรกๆ แบบนี้รักของของคุณยังหวานอยู่แน่นอนค่ะ เพราะทั้งคู่ต่างแสดงความรักต่อกันไม่เปลี่ยนแปลง

4. จำวันสำคัญได้อยู่ วันเกิด วันครบรอบ วันครบรอบเดทแรก วันสำคัญต่างๆ ที่พวกคุณเคยกำหนดเอา เขาหรือเธอยังจำได้แม่น และมีเซอร์ไพร์สกันบ้างเล็กน้อย นั่นคือคนรักของคุณยังใส่ใจกันเสมอๆ ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนก็ต้องรำลึกวันสำคัญกันหน่อย

5. ยังเข้าอกเข้าใจกันดีเสมอ  ถึงจะทะเลาะกันมากแค่ไหนก็จบลงด้วยดีเสมอ ไม่มีทำร้ายรางกายหรือคำพูดที่ทำให้ต้องเสียใจ เมื่อมีปัญหาก็เคลียร์กันอย่างมีเหตุมีผล เพราะความรักคือความเข้าใจ จะรักกันได้นานความเข้าใจจึงสำคัญ

6. รูปลักษณ์ภายนอกไม่สำคัญแล้ว ไม่ว่าคุณจะผมยาวผมสั้น อ้วนลงพุง หัวเริ่มล้าน ไม่หล่อ ไม่สวย เหมือนเดิม ไม่เป็นประเด็นอะไรอีกต่อไป ย้อนไปเมื่อเดทกันแรกๆ จัดเต็มตลอดทั้งทำผม ไดร์ผม แต่งหล่อ จัดเต็มมาทั้งคู่ทำให้ต่างฝ่ายต่างประทับใจกัน แต่เวลาผ่านไปรักเรายังคงเหมือนเดิม เพราะทั้งคู่ต่างพอใจกับสิ่งที่เราเป็น ไม่ว่าจะแบบไหนก็รับได้สบายๆ

7. เรื่องบนเตียง  เรื่องนี้ก็สำคัญอยู่ไม่น้อยเพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ หากคุณทั้งคู่พร้อมที่จะมีความสุขไปด้วยกันนั่นแสดงว่ารักนี้ยังคงดีอยู่ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน เป็นการแสดงความรักอีกรูปแบบหนึ่ง หากคุณทั้งคู่มีความเข้าใจเรื่องนี้ซึ่่งกันแลกันนั่นแสดงว่าชีวิตคู่ของพวกคุณต้องมีความสุขอย่างแน่นอน

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post