Blog

7 วิธีที่จะบอกว่า ความรักที่คุณมีอยู่น่ะ ของจริง

7 วิธีที่จะบอกว่า ความรักที่คุณมีอยู่น่ะ ของจริง

หนุ่มๆ สาวๆ คะ พวกคุณเคยสงสัยบ้างมั้ย ว่าคนที่เราคุยกันอยู่นี่ อะไรยังไงนะ? เขาหรือเธอเป็นรักแท้ของคุณหรือเปล่า วันนี้ noonswoon แอบมากระซิบบอก “7 วิธีง่ายๆ ในการทดสอบว่า ความรักที่คุณมีอยู่มันเป็นของจริง”

เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนอยากจะรู้ว่า ความรักที่เรากำลังคบหาดูใจอยู่นั้น มันจริงใจหรือไก่กา เพราะการรู้สิ่งเหล่านี้ทำให้เราจะตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองได้ง่ายกว่า วันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะ
เรามีวิธีค่อนข้างง่ายมาให้เช็คกันว่า รักที่คุณมีอยู่น่ะ จริงแท้แค่ไหน

1. คุณสองคนปฏิบัติต่อกันด้วยความเคารพหรือไม่?
ความเคารพต่อกันและกันในตัวของคุณทั้งสองเกิดขึ้นบ้างนานๆ ที หรือเป็นประจำ ถ้าคำตอบคือไม่สม่ำเสมอ ก็เตรียมใจไว้บ้างนะคะ รักของคนสองคนไม่สามารถเติบโตได้อย่างสวยงาม ถ้าทั้งสองคนไม่ได้ปฏิบัติต่อกันด้วยความเคารพ เราเลือกไม่เวลา หรือสถานที่ในการมีน้ำใจ คิดเผื่อกันและกัน และเคารพกันไม่ได้หรอกค่ะ จะมาอ่อนโยนใส่กันวันนึง และหยาบคายใส่กันอีกวันนึง ก็ดูผิดไป จริงมั้ยคะ? ถ้าไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งแรกๆ จะบอกว่ารักก็คงไม่ใช่แล้ว

2. การกระทำของคุณ 2 คนตรงกับคำพูดของตนเองเสมอมั้ย?
อย่างที่พวกเราทุกคนรู้ “การกระทำนั้นดังกว่าคำพูด” เพราะงั้นถ้าอยากรู้ว่า อีกฝ่ายเขารักคุณจริงหรือไม่ สิ่งที่ต้องทำก็แค่สังเกตพฤติกรรมของเขา เวลาพูดคุยกันด้วยความรัก ความเอาใจใส่และการให้ความเคารพหรือไม่ หรือพูดว่ารัก แต่การกระทำมันไม่ได้บ่งบอก หรือไม่ได้สนใจว่าคุณจะไปไหน หรือจะทำอะไร คำว่า “การกระทำนั้นดังกว่าคำพูด” มันหมายความตามนั้นจริงๆ นะคะ อย่าหลอกตัวเองว่า “การกระทำ” ไม่สำคัญ การกระทำนั้นแหละค่ะ เป็นตัวบ่งบอกถึงตัวตนทุกอย่างจริงๆ

3. คุณทั้ง 2 คนเป็นหุ้นส่วนที่เท่าเทียมกัน?
เวลาที่มีใครซักคนรักคุณ พวกเขาจะปฏิบัติต่อคุณอย่างที่เท่าเทียม (หรือให้ความสำคัญกับตัวคุณมากกว่า) คุณจะมีสิทธิ์เสียง และคุณค่าเท่ากัน หากในความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ ถ้าเขาหรือเธอเป็นคนตัดสินใจสิ่งที่สำคัญในความสัมพันธ์ และคาดหวังให้คุณทำตามคำสั่งแล้วละก็ เขาไม่ได้รักคุณจริงๆ หรอกค่ะ เพราะการสานความสัมพันธ์ให้รอดนั้น ทั้งคู่ต้องมีโอกาสได้ตัดสินใจร่วมกันอย่างเท่าเทียมกัน

4. คุณไว้วางใจเขาหรือเธอด้วยชีวิตและเกียรติของคุณได้หรือไม่?
คุณคิดว่า คุณจะพูดได้อย่างเต็มปากว่า “ฉันไว้ใจเขามาก และอาจจะมากกว่าที่ฉันไว้ใจตัวเอง” ได้หรือไม่ ความไว้วางใจของคุณทั้งสองคนมีมากพอมั้ย? ถ้าการกระทำของเขาทำให้คุณรู้สึกแบบนั้นได้ และในขณะเดียวกัน เขาก็รู้สึกแบบเดียวกัน ก็ยินดีด้วยนะคะ ความรักของคุณครั้งนี้ดูจะไปได้สวยงามมากเลยทีเดียว เพราะถ้าคุณไม่ไว้ใจคนของคุณ ก็ไม่ต้องพูดเรื่องอื่นแล้วล่ะค่ะ จำไว้นะคะ Love cannot live where there is no trust.

5. เขาและคุณบอกรักกัน?
การเป็นแฟนกัน บางทีมันก็จำเป็นนะคะที่ต้องบอกรัก หรือทำให้รู้สึกถึงความรักกันบ้าง แบบไม่ต้องท่ามากและอิดออด ความรักของคุณทั้งสองเกิดขึ้นมาตามธรรมชาติและเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องหรือเปล่าคะ? อย่าไปเชื่อคำเก่าๆ ที่บอกว่า “ไม่จำเป็นต้องบอกว่า รัก เราก็รู้กันเธอ” บอกเลยนะคะ ว่าไม่จริง ถ้าคุณอยากให้มันไปรอดอย่างดีงามและราบรื่น ยังไงก็ควรจะต้องพูดออกมาค่ะ

6. คุณ 2 คนไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ถ้าขาดกันและกัน
เวลาคุณตกอยู่ในความรัก คุณจินตนาการชีวิตที่อยู่โดยไม่มีคนที่คุณรักไม่ออกใช่มั้ยคะ? ลองคิดและถามคำถามนี้กับเขาหรือเธอดูว่า “ชิวิตของคุณทั้ง 2 จะเป็นอย่างไรถ้าขาดกันไป” ถ้าคำตอบของคุณหรืออีกฝ่าย ทำให้คุณรู้สึกว่า มันดูไม่จริงใจ หรือจืดชืดเกินไป มันก็อาจจะหมายความว่า ความรักของคุณทั้งสองอาจไม่ได้แท้ขนาดนั้นก็ได้นะคะ

7. คุณทั้งคู่อยู่ตรงนั้นเพื่อกันและกันตลอด
ในท้ายที่สุดแล้ว คนที่รักคุณก็จะอยู่ข้างๆ คุณเสมอไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีและหรือร้าย ความรักที่แท้จริงไม่มีเงื่อนไขนะคะ ไม่ว่าทั้งสองจะดีหรือร้ายอย่างไร ถ้าการมีกันและกันอยู่เป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่มีความสุข และถ้าชีวิตของคุณทั้งสองดีขึ้นมากกว่าเวลาที่คุณไม่มีกันและกัน มันก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้แล้วล่ะค่ะ ว่ารักที่คุณมี มันเป็นของจริง ไม่อิงนิยาย

 

หนึ่งอย่างที่ noonswoon อยากให้คุณจำไว้ คือ คุณสมควรได้รับความรักที่แท้จริง ดังนั้น ทั้งเจ็ดประเด็นที่เราเอามาพูดนี้ ลองกลับไปคิดพิจารณาและทบทวนดูนะคะ ว่าความรักที่คุณมีอยู่ มันเป็นรักที่แท้จริงหรือไม่ ถ้ามันไม่ผ่านเช็คลิสต์อันนี้ ก็ลองค่อยๆ คิดหาทางดูนะคะ ว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป อยากพูดคุยเพื่อให้มันดีขึ้นมั้ย? หรือจะหยุดไว้ตรงนี้ เพื่อเปิดให้ตัวเองเจอกับใครใหม่ๆ ที่อาจจะดีกว่า

แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีความรัก และอยากเจอใครซักคนที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขกับความรักได้ ลองเปิดใจโหลด noonswoon ดูได้ที่นี่ค่ะ ดาวน์หลดสำหรับ Android ดาวน์โหลดสำหรับ iPhone

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post