Blog

6 วิธีง้อแฟนยังไงให้ได้ผล

6 วิธีง้อแฟนยังไงให้ได้ผล

เป็นเรื่องธรรมดามากๆ ที่คู่รักมักจะมีงอนมีทะเลาะเหมือนเช่นลิ้นกับฟันที่มันต้องมีปะทะกันบ้าง บางเรื่องเล็กน้อย บางเรื่องใหญ่โต โดยเฉพาะกับบรรดาคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย เชื่อได้ว่า การที่มีปากเสียง การทะเลาะเบาะแว้ง หรือการไม่เข้าใจกันกับสุดที่รัก คงเป็นสิ่งที่เจอกันอยู่เสมอ ๆ แน่นอน แล้วผู้หญิงก็คือสิ่งที่เข้าใจยาก อาร์ตตัวแม่อย่างที่โน้ต อุดม กล่าวไว้จริงๆ ก็แหม…ผู้หญิงมักจะงอนเรียกเรตติ้งแฟนว่ายังรัก ยังอยากง้อ อยากสนใจอยู่รึป่าวเท่านั้นแหละค่า ทาง Noonswoon มีวิธีมาบอกคุณผู้ชายกันเผื่อเอาไว้ไปง้อแฟนสาวยังไงล่ะรับรองว่าต้องได้ผลสักวิธีแหละ เชื่อสิ อิอิ

1. แสดงความจริงใจ หรือกล่าว “ขอโทษ” จากใจจริง เมื่อคนเราทะเลาะกันไม่ว่าฝ่ายใดจะผิดก็ตามการแสดงควาจริงใจเป็นเรื่องสำคัญ เช่นว่า คุณอาจจะพูดตักเตือนคนรักแต่อาจจะใช้คำพูดที่แรงเกินไป จนทำให้แฟนสาวโกรธทั้งๆ ที่คุณหวังดีกับเธอแท้ๆ จากผู้เชี่ยวชาญขอแนะนำว่าให้พูดเหตุผลจริงๆ ที่คุณรู้สึกออกไปพร้อมกับกล่าวขอโทษอย่างจริงใจ คำนี้สั้นๆ แต่มีพลังมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะถูกผิดผู้หญิงก็อยากให้คุณขอโทษ จากที่เธออารมณ์ร้อนๆ ก็จะเย็นลงได้บ้างเลยแหละจ้า

2. พูดตลกๆ ให้คลายเครียด หลังจากที่ทะเลาะกันไปหนึ่งยกแล้ว ต่างฝ่ายควรจะไปหามุมสงบให้ใจเย็นลงเพื่อทบทวน จากนั้นหนุ่มๆ เองเริ่มใจเย็นขึ้นมาบ้างแล้วและไม่อยากให้เรื่องนี้บานปลายไปกว่านี้ก็ควรจะโทรหาหรือเข้าไปพูดคุยติดตลก ให้สาวๆ ได้แอบยิ้ม จริงๆ ผู้หญิงแพ้ความตลกนะคะ หรือจะหยอดคำหวานๆ นิดหน่อย พูดขอโทษแบบน่ารักๆ หากๆ สาวๆ เริ่มเล่นด้วยมีหัวเราะนิดหน่อยบ้าง เป็นสัญญาณที่ดีว่าเธอเริ่มหายงอนบ้างแล้ว

images

3. ทำเซอร์ไพรส์ นี่คือสิ่งที่ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ชอบมาก ไม่ใช่แค่ทำกัน 2 คนนะคะ อาจจะมีพยานเป็นเพื่อนๆ ของเค้าหรือคนรอบข้างช่วยยืนยันก็ได้ว่าคุณน่ะสำนึก    ผิดมากๆ และอยากมาง้อเธอจริงๆ เช่น อาจจะเอาดอกไม้ไปง้อหวานใจในที่ทำงานของเธอเวลาเลิกงาน หรือโผล่ไปง้อเธอถึงหน้าบ้านเอาให้รู้กันทั้งบ้านเลย่ามาง้อแล้วนะ เพราะผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายแสดงความรักความจริงใจ ดังนั้นหากผู้ชายคนไหนจะใช้วิธีนี้ต้องรวบรวมความกล้ามากเลยทีเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ได้น่าจะคุ้มค่า

4. พาไปช้อปปิ้งหรือซื้อของขวัญให้ ไม่ใช่ว่าผู้หญิงเห็นแก่ได้อะไรหรอกนะคะ แต่เรื่องช้อปปิ้งของสวยๆ งามๆ เป็นของคู่กันกับผู้หญิง เมื่อง้อยังไงก็ยังไม่ยอมใจอ่อนลองหาตัวช่วยอย่างของขวัญดีๆ สักชิ้น อาจจะเป็นสิ่งของที่เธอกำลังอยากได้อยู่พอดี เช่น นาฬิกาเอย กระเป๋า รองเท้า หรือของที่เธอใช้ประโยชน์ได้ ห่อให้สวยๆ หน่อยตามด้วยดอกไม้หรือการ์ดบอกขอโทษ เธอเองก็น่าจะใจอ่อนยอมหันมาคุยกับคุณบ้างแน่นอน

5. ร้องเพลงง้อซะเลย หากหนุ่มๆ พอจะมีทักษะทางดนตรีอยู่บ้างก็ร้องเพลง หรือเล่นกีต้าร์ อัดคลิปลงโซเชียลไปเลยให้คนบนโลกออนไลน์ได้รับรู้ถึงความพยายามของคุณ แต่ถ้าไม่สันทัดเรื่องการร้องเพลงแบบว่าร้องเพลงไม่เก่ง จะติดตลกร้องไปแดนซ์ไปเบาๆ พอขำๆ ก็น่ารักไม่เบา แล้วส่งไปให้ดูกันแค่ 2 คนก็ได้นะคะ เพราะผู้หญิงแค่เค้าเห็นความตั้งใจของคุณเชื่อเถอะว่ายังไงก็ต้องหายงอนบ้างแหละ ยิ่งถ้าเป็นเพลงที่คนรักโปรดปรานอยู่ด้วยแล้วล่ะก็เข้าทางเลยทีเดียว

6. สร้างสัมพันธ์แบบกระชับมิตร ข้อนี้ติดเรทสักเล็กน้อยแต่มันได้ผลนะตัวเธอ เพราะคนโบราณเคยพูดไว้ว่านั่งคุยมันไม่ได้ผลต้องนอนคุย อิอิ ข้อนี้ใช้ได้ในบางกรณีนะคะ หากเรื่องที่ฝ่ายหญิงโกรธ งอนคุณอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่มากอะไร จัดศึกสร้างสัมพันธ์กระชับมิตรไปเลย นอกจากจะช่วยให้หายงอนแล้วยังสร้างความพึ่งพอใจให้พวกคุณทั้งคู่อีกด้วย เห็นได้จากคู่สามีภรรยาหลายๆ คู่แอบกระซิบมาว่าวิธีนี้ได้ผลจริงๆนะจ้า

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post