Blog

6 เหตุผล ที่ว่าผู้หญิงตลกและทะลึ่งนิดๆ เป็นคนที่มีเสน่ห์!

6 เหตุผล ที่ว่าผู้หญิงตลกและทะลึ่งนิดๆ เป็นคนที่มีเสน่ห์!

มีหลายคนกล่าวไว้ว่า ผู้หญิงตลก ผู้ชายมักจะเก็บไว้เป็นเพื่อนมากกว่าเป็นแฟน! จริงหรอ? อาจจะไม่เสมอไป ชายหนุ่มที่คิดอย่างนั้นพลาดแล้วค่ะ เชื่อว่าผู้ชายหลายคนอาจจะชอบสาวหวาน เรียบร้อย แต่ก็มีหลายคนอยู่ที่ชอบผู้หญิงอารมณ์ดีมะลึ่งทะเล้นนิดหน่อยพองาม แม้ว่าสังคมและวัฒนธรรมของเราจะสอนเรามาให้เป็นกุลสตรีเรียบร้อย ดั่งผ้าพับไว้ อย่าพยายามแสดงออกมากนัก แต่นี่มันยุค 2015 แล้วค่า อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปได้  เห็นได้จากสาวๆ ยุคนี้กล้าที่จะแสดงออก มีความเก่งไม่แพ้ผู้ชายเลย จึงไม่แปลกที่พวกเธอเหล่านี้ดูมีเสน่ห์น่าเข้าหา และทำความรู้จักมากขึ้น

1. เมื่ออารมณ์ดีเธอก็จะมองโลกในแง่ดี สาวๆ ที่อารมณ์ขัน แสดงว่าพวกเธอก็จะมองโลกสวยงาม แม้แต่เรื่องที่ผิดพลาดในชีวิตของคุณหรือเธอก็จะเข้าใจได้ว่ามันคือเรื่องของอดีต ไม่มีใครอยากทำผิดพลาด เพราะเธอจะทำให้คุณมีความสุข หัวเราะ ยิ้มได้ และมองโลกในแง่ดีมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาเลยแหละ หากเจอสาวแบบนี้ดูแลเอาไว้ให้ดีๆ หวานใจคนนี้แหละจะเป็นกำลังใจที่สำคัญของคุณ

2. เพราะทั้งเขาและคุณเองจะไม่เครียดเพิ่มมากขึ้น ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้คนอารมณ์ดี อยู่ด้วยกันแล้วมีแต่รอยยิ้ม เพราะชีวิตคนเรามีเรื่องมากมายที่ให้เครียดอยู่แล้ว เมื่อคุณคบสาวอารมณ์ขันพวกหล่อนจะรู้วิธีสร้างความสุขให้ตนเองแม้เวลาที่มีความเครียด และเขาก็จะทำเช่นนั้นกับคุณผู้ชายเหมือนกัน หากเราคบใครสักคนที่่มีแต่ความบึ้งตึง คงดูไม่สดชื่นเท่าไหร่ จะดีกว่ามั้ยหากจีบสาวหรือมีแฟนที่ตลก เฮฮา สร้างความสดใสให้กับชีวิตคุณ

3. อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้หญิงที่รวยอารมณ์ขัน มักสร้างเสน่ห์ให้ชายหลายต่อหลายคนมาแจกขนมจีบ ใครกันล่ะไม่อยากอยู่ใกล้คนที่ทำให้มีความสุข จริงมั้ย? บางทีก็ไม่ต้องอธิบายว่ามีความสุขแค่ไหน เชื่อได้ว่าผู้ชายจะรับรู้ได้ว่ามีความสุขมากกว่าตอนที่ยังไม่มีใคร เพราะสาวตลกเข้ามาในชีวิต ทำให้มีคนที่คอยทำอะไรบ้าๆ บอๆ ด้วยกัน ทำกิจกรรมหรืออะไรขำๆ เป็นเพื่อนกัน ลองนึกภาพจะดีแค่ไหนหากคุณได้ร่วมใช้ชีวิตกับคนที่ทำให้คุณมีความขนาดนี้

4. ผู้หญิงทะลึ่งนิดๆ เป็นผู้หญิงที่คุยสนุก  สาวตลกมักแฝงไปด้วยความทะลึ่งทะเล้นหน่อยๆ ผู้ชายจะหลงเสน่ห์โดยไม่รู้ตัว เมื่อได้พูดคุยกัน สนิทกันระดับนึงแล้ว สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ง่าย คุยกันขำๆ เฮฮา ถ้ารู้จักเวลาเล่นจะเป็นผู้หญิงที่คุยด้วยสนุกมาก จากคุยสนุกๆ ชายหนุ่มก็จะเริ่มแอบชอบและเข้ามาจีบ งานนี้สาวๆ ที่เป็นแบบข้อนี้ต้องสังเกตุหนุ่มรอบข้างแล้วล่ะ อาจจะมีคนตกหลุมรักเราอยู่ก็ได้นะ อิอิ

5. ผู้หญิงทะลึ่งหน่อยๆ จะเข้าใจความเป็นชายได้ดี จะเข้าใจได้ว่าธรรมชาติของผู้ชายเรื่องใต้สะดือมันเป็นเรื่องแสนธรรมดา หรือแม้แต่เรื่องอื่นๆ ดังนั้นหากเข้าใจความเป็นชายได้ดี  ผู้ชายก็ไม่ต้องมานั่งอึดอัดใจว่า คำที่พูดออกไปจะเป็นการทำร้ายความรู้สึก หรือดูทะลึ่งตึงตังเกินไปหรือป่าว เพราะผู้หญิงสไตล์นี้ ผู้ชายน่ะหรือจะไม่อยากเข้ามาพูดคุยหรือสานสัมพันธ์ต่อ มีแต่อยากรู้จักเพิ่มมากขึ้น

6. รับมุกได้ รู้ทันผู้ชาย เรียกได้ว่าเล่นมุกอะไรมา สาวตลกตอบได้หมด รับมุกได้ตลอด คือ “ทันมุก” นั่นเอง เวลาคุยกันคงสนุกไม่น้อย หากเป็นสาวเรียบร้อย อาจจะต้องหยุดชะงัก หรืองุนงงกับมุกนั้นๆ บางทีหนุ่มๆ ก็หน้าแตกเบาๆ ได้ เพราะเล่นมุกไปหล่อนดันไม่เข้าใจ ดังนั้นผู้หญิงเฮฮาทะลึ่งๆ นี่ล่ะ รู้ทันผู้ชายปเกือบซะทุกเรื่องนะคะ แต่พวกเธอน่ะแกล้งทำเป็นไม่รู้บ้างในบางที เพื่อให้ผู้ชายตายใจยังไงล่ะ สาวแบบนี้แหละที่น่าค้นหา

การเป็นคนอารมณ์ขัน เฮฮา ปาร์ตี้ หรือทะลึ่งนิดๆหน่อยๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ แต่ก็ควรอยู่ในขอบเขตที่พอดี รู้จักกาลเทศะ ว่าเวลาไหนควรเล่น หรือบุคคลใดที่เราจะพูดจาเช่นนี้ด้วย หากทะลึ่งหรือเฟรนลี่เกินเหตุ บางทีอาจจะทำให้ผู้ชายคิดเข้าใจผิดได้นะจ๊ะสาวๆ ต้องระวังด้วยล่ะ สงวนท่าทีคำพูดไว้บ้าง อย่าพึ่งแบไต๋ให้เค้ารู้จนหมด จะยิ่งทำให้เราดูเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์และน่าค้นหามากกว่าเดิมเชียวแหละ ^_^

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post