Blog

ผู้หญิง 5 ประเภทที่หนุ่มๆ ควรเลี่ยงให้ไกล

ผู้หญิง 5 ประเภทที่หนุ่มๆ ควรเลี่ยงให้ไกล

หนุ่มๆ คะ ที่ผ่านๆ มา อาจจะมีบทความที่เขียนออกมาให้ผู้หญิงอ่านเยอะซักนิด Blog วันนี้ของหนุ่มๆ นะคะ มาดูกันเถอะ ว่าสาวที่คุณกำลังเดตอยู่ มีใครเข้าเค้าเป็นผู้หญิงต้องห้ามบ้างมั้ย? ถ้าอ่านแล้วใช่ ก็รีบๆ ถอยออกมานะคะ

1. ผู้หญิงเจ้าชู้

ผู้ชายหลายคนชอบผู้หญิงที่ดูเหมือนจะเจ้าชู้ นะคะ เพราะว่ามันดูสนุก ตลกและมีเสน่ห์ (และไม่ขี้อาย) ทำให้เข้าไปทำความรู้จักได้โดยไม่กดดันมาก แต่ถึงอย่างนั้น มันก็มีความแตกต่างระหว่าง ผู้หญิงที่ดูเหมือนคนเจ้าชู้ กับผู้หญิงเจ้าชู้ ซึ่งพอเป็นแบบหลังแล้ว หนุ่มๆ เอง ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งด้วยมาก เพราะคุณเอาแน่เอานอนกับเธอไม่ได้เลย ว่าจริงๆ แล้วเธอชอบคุณหรือเปล่า หรือเธอทำแบบนั้นกับทุกคน ผู้หญิงเจ้าชู้จะไม่ง้อคุณ เพราะเธอรู้ว่าเธอมีสเน่ห์และเธอสามารถเรียกร้องความสนใจจากหลายคนได้ มีตัวเลือกเยอะ และไม่ได้คิดจะลงหลักปักฐานอยู่กับใครซักคนอย่างจริงจัง เสียเวลานะคะ เอาเวลาที่มีค่าของเรา ไปอยู่กับคนที่เขาพร้อมจะอยู่กับเราคนเดียวตลอดชีวิตดีกว่าค่ะ

2. สาวช่างฝันที่ออกแนวเพ้อเจ้อ

ลองคิดดูสิคะ มันจะหน้ากระอักกระอ่วนแค่ไหน ถ้าคุณเจอผู้หญิงที่พึ่งรู้จักกันไม่นาน พูดเรื่องการแต่งงานว่า อยากแต่งงานที่ไหน มีลูกด้วยกันกี่คนดี จะเลี้ยงหมามั้ย หมาจะชื่ออะไร (นี่มันอะไรกันนน เราพึ่งรู้จักกันเองนะ จะมาผูกมัดตัวกันขนาดนี้แล้วหรอ) สาวๆ แบบนี้ จะทำให้คุณรู้สึกกดดันได้มากๆ นะคะ เพราะเธอดูฝากความฝันและความหวังทุกอย่างไว้ที่คุณ ถ้าวันนึงคุณทำไม่ได้แบบที่เธอหวัง เธอจะยังอยู่กับคุณมั้ย? เธอจะช่วยคุณแก้ปัญหาของคุณหรือเปล่า? เพราะขนาดไม่รู้จักกันดี ยังมาคาดหวังกันขนาดนี้ ลองถอยออกมาดูก่อนดีมั้ยคะ หนุ่มๆ

3. แม่ตุ๊กแกเกาะแฟน
dating

สาวๆ ที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่และเวลาที่มากเกินพอดี เธอไม่สามารถไปไหนมาไหนได้เอง โดยไม่มีคุณอยู่ใกล้ๆ ต้องโทรคุยกันอย่างน้อยวันละ 10 ครั้ง เจอแบบนี้หนุ่มๆ อยู่ไหวหรอคะ (วันๆ หนึ่งไม่ต้องได้ทำอะไรกันพอดี) การมีแฟนแบบนี้ ดูเป็นงานหนักมากกว่าเป็นความรักนะคะ เพราะเธอเอาแต่เกาะและพึ่งพาคุณ และถ้าวันนึงเกิดคุณล้มขึ้นมา คุณว่า เธอจะเป็นหลักให้คุณเกาะบ้างได้มั้ย? ลองเก็บๆ ไปคิดดูค่ะ

4. ปาร์ตี้เกิร์ล

ออกเที่ยวทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ว่างก็กินเหล้า เมาหัวราน้ำ เจอครั้งแรก อาจจะรู้สึกว่า อยู่ด้วยแล้วน่าสนุกและน่าสนใจดี แต่ลองมาคิดดูอีกทีนะคะ เธอผู้พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่แบบอโคจรบ่อยๆ หรือทำตัวเละๆ เทะๆ จะเป็นคู่คิดหรือคู่ชีวิตที่ดีได้ยังไง เพราะบางที พอคนเราโตๆ กันแล้ว ก็มีอะไรหลายอย่างให้ทำในชีวิต มากกว่าการไปปาร์ตี้ใช่มั้ย ถ้าวันๆ มัวแต่สำมะเลเทเมา จะเอาเวลาที่ไหนมาหาเงิน สร้างพื้นฐานในชีวิตให้มั่นคงและแข็งแรงได้ละคะ?

5. ผู้หญิงพูดมาก

สาวที่พูดเยอะมาก วันๆ นึงไม่ค่อยได้หยุดพักหายใจ ถ้าไม่เม้าท์เรื่องคนอื่นว่า คนนี้ทำแบบนั้น คนโน้นทำแบบนี้ ก็บ่นเป็นหมีกินผึ้ง พูดจาไร้สาระไปวันๆ จริงอยู่ ผู้ชายอาจจะเป็นเพศที่ไม่ได้พูดมาก และชอบฟังซะส่วนใหญ่ แต่การที่เจอแต่ผู้หญิงที่เอาแต่พูดๆๆ แบบไม่หยุด มันก็ทำให้ความสงบในชีวิตของคุณหายไปใช่มั้ยคะ แถมรังแต่จะเอาเรื่องปวดหัวมาใส่หัวขึ้นเพิ่มซะนี่ เจอแบบนี้หนีให้ไกลดีกว่าค่ะ หนุ่มๆ

เป็นยังไงบ้างคะ มีใครกำลังเดทสาวๆ แบบนี้อยู่บ้างมั้ยเอ่ย คิดว่ายังไงกันบ้าง ถ้าสาวๆ ของคุณมีคุณสมบัติแบบนี้ แต่ในขณะเดียวกันเธอก็มีข้อดีอย่างอื่นอยู่ คุณคิดว่า มันคงไม่เป็นไร จะดูกันต่อไปก็ไม่เป็นไรค่ะ ทางแก้ของเรื่องแบบนี้คือ ลองคุยกันด้วยเหตุผลดูว่า เธอจะสามารถลดหรือปรับเปลี่ยนอะไรเกี่ยวกับตัวเองได้บ้างมั้ย? ถ้าปรับได้ อยู่ด้วยกันแล้ว Happy ก็ไม่ต้องถอยออกมาก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่มี นี่เป็นลิสต์พึงระวังนะคะ จับตามองไว้หน่อย ก่อนจะตัดสินใจเลือกใครมาอยู่ใกล้ตัวค่ะ

Credit: Yourtango.com

I love writing about personal development and relationship advice. Would be great if I can be part of creating more love to the world :)

Share This Post