Blog

5 ข้อควรคิดก่อนจะมีรักใหม่อีกครั้ง

5 ข้อควรคิดก่อนจะมีรักใหม่อีกครั้ง

“ลองดูกับเธออีกครั้ง เป็นไงก็เป็นกัน จะเจ็บอย่างเดิมซ้ำๆ ก็ให้มันรู้ไป” ก่อนจะร้องเพลง รักครั้งใหม่ ของ ดา เอ็นโดรฟิน ควรจะคิดให้ดีๆก่อนนะคะ เพราะรักครั้งเก่ายังคงวนเวียนติดอยู่ในใจคุณหรือไม่ ยังเข็ด ยังกลัว ยังหวาดระแวงในความรัก หากวันหนึ่งมีความรักครั้งใหม่เข้ามาเราจะผ่านพ้นความกลัวเหล่านี้ไปได้อย่างไร การมีรักใหม่เป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่หากยังรักคนเดิมอยู่ก็สงสารคนที่เข้ามานะคะ  เอาเป็นว่ามานั่งคิดดูก่อนว่า 5 ข้อ ที่ Noonswoon นำมาฝากในวันนี้ คุณพร้อมหรือยังสำหรับรักครั้งใหม่!

1. ทำใจไม่ร้องไห้ ไม่พูดถึงแฟนเก่าได้แล้วหรือยัง?  ความรักครังเก่ายังคงฝังใจ หากเพียงแค่พูดถึง หรือเห็นสิ่งของเก่าๆ เหตุการณ์ คุณก็ร้องไห้ออกมาโดยไม่รู้ตัว แสดงว่าคุณยังคงรักแฟนเก่ามาก แต่เมื่อไหร่ที่คุณไม่เศร้า ไม่ร้องไห้ ไม่พูดถึงแฟนเก่าของคุณมานานแล้ว เป็นสัญญาณที่ดีมากๆที่บอกได้ว่า เราเริ่มเข้มแข็งแล้ว แล้วพร้อมเปิดใจต้อรับคนใหม่แล้วจ้า


2. ยอมรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาได้อย่างไม่เจ็บปวดอีกแล้ว ไม่มีใครอยากอยากคิดถึงเรื่องที่ทำให้เจ็บปวด เมื่อคนเราผ่านจุดที่เลวร้ายมาได้ และยอมรับมันได้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี ให้นึกเสียว่าเป็นบทเรียนและปรสบการณ์แก่เรา ลองมานั่งทบทวนดูว่าเรานึกถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมาได้อย่างไม่เจ็บปวด ไม่ร้องไห้ และสามารถยิ้มให้กับเรื่องราวเหล่านั้นได้ เชื่อได้เลยว่าคุณผ่านจุดนั้นมาแล้ว พร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง


3. เลิกติดต่อกับคนรักเก่าได้แล้ว เป็นธรรมดาที่คนเราเลิกกันไปไม่ว่าจะจบลงด้วยรายหรือดี ก็ต้องมีติดต่อกันบ้าง หากบางคู่มีพันธะต่างๆด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนี้สิน เรื่องบุตร ก็ควรต้องติดต่อกันบ้างอยู่แล้วอันนี้เข้าใจได้ แต่ทว่าการที่คุณยังตรวจดูทุกความเคลื่อนไหวของเขาเสมอๆ ในหลายๆเรื่อง จากทางเฟสบุ๊ค ไลน์ หรือคนรอบๆตัวแฟนเก่าคุณ แสดงว่าคุณยังคงมีใจให้เขาคนนั้น ยังตัดใจไม่ขาด แต่หากคุณเริ่มห่างจากเรื่องราวของเขาได้แล้ว เว้นไว้เฉพาะเรื่องสำคัญๆ ที่ต้องติดต่อ ดีใจด้วยเลยค่ะ คุณพร้อมก้าวออกจากชีวิตเขาคนนั้นได้แล้ว

4. พร้อมทั้งกายและใจเพื่อเริ่มต้นใหม่ เมื่อคนเราจมอยู่กับอดีต นั่งโทษตัวเอง นึกถึงแต่เรื่องเก่าๆ ก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าหากคุณเริ่มลุกขึ้นมาทำตัวเองให้ดูดี แต่งตัวให้สวยหล่ออยู่เสมอ เช่น อาจจะตัดผมเปลี่ยนลุค หากิจกรรม งานอดิเรกทำ เป็นต้น หรือมีความมั่นใจมากขึ้น ยิ้มกับอะไรง่ายๆ มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ และพร้อมจะรับสิ่งใหม่ๆ แสดงว่าคุณพร้อมแล้วทั้งร่างกายและจิตใจ เปิดทางให้กับคนใหม่ได้เข้ามาได้เลยจ้า

5.  ควรจะเป็นรักจริงๆไม่ใช่ความเหงา ข้อนี้สำคัญ ช่วงเวลาที่คนเราอกหักมักจะมีเพื่อนคนนึงโผล่มาชื่อความเหงา เข้ามาทักทายทุกๆวัน อันตรายมากค่ะ ความเหงาไม่เข้าใครออกใคร หากวันนึงมีคนที่เข้ามาทำให้คุณหวั่นไหว และแก้เหงาคุณได้คุณก็จะชอบคนนั้น แต่จริงๆอาจจะไม่ได้มีใจให้คนนั้นเลยก็ได้ ดังนั้นควรต้องถามใจตัวเองให้ดี ว่าคุณนั้นพร้อมหรือยัง เพื่อไม่เป็นการทำให้อีกคนต้องเจ็บเพราะเรานะคะ

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post