Blog

5 อาการแสดงว่าคนรักกำลังนอกใจคุณอยู่

5 อาการแสดงว่าคนรักกำลังนอกใจคุณอยู่

การนอกใจกันถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนรักกัน และคงไม่อยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะคู่ไหนก็ตาม เพราะความซื้อสัตย์ต่อกันถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับความรัก แต่หากคนรักของคุณมีอาการประมาณนี้ให้เดาไว้ก่อนว่าอาจจะกำลังนอกใจคุณอยู่ หรือเริ่มที่จะเบื่อหน่ายชีวิตคู่กับคุณแล้ว รู้ไว้ก่อนจะได้ไม่โดนสวมเขานะจ๊ะสาวๆ อีกทั้งจะได้แก้ไขได้อย่างทันท่วงทีด้วย

1. ใส่ใจดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เจอแบบนี้ต้องระวัง อย่างเช่นว่า ปกติแล้วแฟนของคุณก็แต่งตัวปกติธรรมดา แต่อยู่ๆ ช่วงนี้เริ่มจัดเซททรงผม ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า ฉีดน้ำหอมฟุ้งๆ จากที่ไม่เคยทำแบบนั้น ต้องสังเกตให้ดีค่ะ เพราะอาจจะกำลังปิ๊งคนอื่นอยู่ก็เป็นได้ เลยอยากจะหล่อ ดูดี เพื่อดึงดูดความสนใจ

2. หวงโทรศัพท์ยิ่งกว่าอะไร  แต่ก่อนนี้เราสามารถเช็คโทรศัพท์ของเขาได้ตลอดโดยไม่มีความลับอะไรต่อกัน แต่เดี๋ยวนี้ติดโทรศัพท์มาก ขนาดว่าอาบน้ำยังต้องเอาเข้าห้องน้ำด้วย ว่างเป็นไม่ได้ต้องจับต้องเล่นโทรศัพท์ตลอด อาการแบบนี้จะมีอะไรเสียอีกล่ะคะ นอกจากกำลังคุยกับสาวๆ คนอื่นอยู่นะสิ กลัวเรารู้ว่าความจริง เลยไม่ยอมห่างโทรศัพท์เลยแถมยังหวงเอาเสียมากๆ ไปจับเป็นมิได้ โดนว่ากลับมาอีก แบบนี้มีกิ๊กชัวร์ค่ะ

3. ทำตัวห่างเหินแม้จะอยู่ใกล้กัน แต่ก่อนนี้มากระหนุงกระหนิงอยากกอด อยากอ้อนตลอด แต่เดี๋ยวนี้สิ อยากขอความเป็นส่วนตัวขึ้นมาซะงั้น ไม่คุยหยอกล้อเราเหมือนที่ผ่านมา อยู่ด้วยกันก็นั่งกันคนละมุม เพราะเขาได้เทใจไปให้คนใหม่แล้วยังไงล่ะ เลยไม่อยากจะมาสนใจเราเหมือนเดิม อยากจะไปใส่ใจดูแลอีกคนเสียมากกว่า

4. ติดเพื่อนมาก ยิ่งถ้าเป็นเพื่อนหน้าตาใหม่ๆ ที่เราไม่คุ้นหน้าด้วยล่ะก็ชัวร์เลยค่ะ ถ้าหากแฟนเป็นคนไม่ค่อยออกไปสังสรรค์กับเพื่อนเท่าไหร่ แบบนานๆ ไปทีอันนี้พอเข้าใจได้ แต่หากช่วงนี้พฤติกรรมเปลี่ยนไป สังสรรค์ถี่เหลือเกินแถมไม่ใช่กลุ่มเพื่อนคนเดิมๆ ด้วย โดยเขาเองอาจจะอ้างว่าเพื่อนที่ทำงาน หรือหาข้ออ้างสารพัดจริงๆ แค่อยากอ้างบังหน้าไปเท่านั้นแหละจ้า เพราะบังเอิญสาวที่แอบปิ๊งก็ดั๊นอยู่ในกลุ่มเพื่อนด้วยสินะ โกหกแฟนได้สบายเลยว่ามากับเพื่อนช่างกล้านะพ่อคุณ

5. เจอสิ่งของแปลกๆ ของผู้หญิงแต่ไม่ใช่ของคุณ ข้อนี้อาจจะชัดเจนขึ้นมามาก เช่นว่า เห็นกิ๊ฟติดผมในกระเป๋าของแฟนคุณ รอยลิปสติก กลิ่นน้ำหอมติดเสื้อของแฟนคุณแต่ไม่ใช่กลิ่นที่เขาใช้  หรืออะไรก็ตามแต่ที่เป็นของผู้หญิงคนอื่น ถึงแม้ว่าเขาจะแก้ตัวไปว่าเป็นของเพื่อนร่วมงานติดรถมาด้วยกัน ของน้องสาวและอื่นๆ ให้คุณตั้งข้อสงสัยและสังเกตุให้แน่ชัดจากข้อต่างๆ ที่กล่าวมาบวกกับท่าทีที่เปลี่ยนไป เชื่อได้เลยว่ากำลังนอกใจคุณอยู่แน่นอน

จากทั้งหมด 5 ข้อนี้ทางเราเชื่อได้ว่าผู้หญิงมักมีสัมผัสพิเศษ(sense) ว่าหวานใจของเราเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม แหม ก็คนรักกันหายใจผิดจังหวะก็รู้แล้วว่าไม่เหมือนเดิม ยิ่งได้สังเกตอาการมาสักพักแล้วยิ่งชัดเจน ทั้งนี้ถ้ามั่นใจแล้วอยากให้หันหน้าเข้าหากันคุยกันอย่างจริงจัง เพื่อประคองชีวิตคู่ให้เดินต่อไป หรือจะจบกันไม่สานต่อก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วว่าจะสามารถให้อภัยหรือรับเรื่องนี้ได้มากน้อยแค่ไหน คุณเท่านั้นที่จะต้องตัดสินใจเองว่ารักครั้งนี้ควรจะทำอย่างไรต่อไป

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post