Blog

5 เหตุผลหลักที่ผู้หญิงชอบงอนผู้ชาย!

5 เหตุผลหลักที่ผู้หญิงชอบงอนผู้ชาย!

เรื่องการงอน เป็นเรื่องที่ทุกคู่ต้องเจอปัญหานี้จากแฟนสาวของตัวเอง ผู้ชายมักคิดเสมอว่ามันเป็นเรื่องไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย เพราะอาการนี้มักจะเกิดขึ้นโดยที่บางทีผู้ชายไม่รู้ตัวว่าตนเองนั้นได้ทำอะไรให้ไม่พอใจหรือป่าว แต่อยากให้เข้าใจผู้หญิงด้วยนะคะว่าทุกอย่างมีเหตุผลของมันไม่เช่นนั้นพวกเธอจะงอน จะน้อยใจแบบไร้สาระ แต่เพราะผู้ชายคิดว่าบางเรื่องมันเล็กน้อยจึงดูเหมือนว่ามันไม่มีเหตุผล วันนี้  Noonswoon จะมาไขข้อข้องใจว่าสาเหตุของการงอนของผู้หญิงคือไร เผื่อว่าหนุ่มๆ จะได้รู้สาเหตุและง้อได้ตรงจุดนะคะ

1. ชอบผิดนัด ผิดนัดครั้งแรกยังพอให้อภัยได้ แต่ถึงกับผิดนัดบ่อยๆ เป็นประจำแบบนี้ก็ไม่ไหวค่า อุตส่าห์นัดกันดิบดี พ่อคุณดันติดธุระอื่นกระทันหัน หรือมีเหตุให้ต้องเลื่อนนัดตลอดแบบนี้ บอกเลยว่าอาร์ตตัวแม่งอนแน่ๆ หากหาเหตุผลไม่ดีพอรับรองได้ง้อยาว ก็ผู้หญิงน่ะจะน้อยอกน้อยใจได้ ว่าทำไมนัดไม่เป็นนัด หรือเราไม่สำคัญสำหรับคนรักแล้ว งานนี้ทั้งงอนทั้งน้อยใจเลยจ้า

2. ไม่ตามใจ เห้อ…ผู้หญิงเป็นเพศที่เกิดมาเพื่อให้ตามใจจริงๆ ไม่ได้เกิดมาให้ผู้ชายเข้าใจหรอกนะคะ ดังนั้นชายหนุ่มคนไหนความอดทนไม่พอ อาจจะเป็นปัญหาหนักเลยก็ได้ ผู้หญิงเอาแต่ใจก็จริงแต่ไม่ได้เป็นทุกคนหรอกนะคะ มากน้อยแล้วแต่พื้นฐานของแต่ละคน บางคนครอบครัวอาจจะตามใจมากจนเกินไปเลยกลายเป็นนิสัยที่คอยรับตลอด ทั้งนี้หนุ่มๆ ต้องสังเกตแฟนสาวด้วย หากตัวเธองอนเพราะไม่ตามใจด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องแนะนำให้คุยกันจริงจัง แต่หากยอมๆ หล่อนได้ก็ยอมไปเถอะจ้า ยังไงก็คนรักเรานี่นาว่ามั้ย ^_^

3. จับได้ว่าโกหก  เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ผู้หญิงจะจำไปตลอดกาล หากคุณได้โกหกเธออะไรสักอย่างแล้วเธอรู้ความจริง ที่เธองอนเพราะการโกหกคือการสร้างความห่างให้รักของเรา ยิ่งโกหกมากรักของยิ่งห่างไปเท่านั้น ความไว้ใจเป็นเรื่องที่พูดยาก ในเมื่อรักกันเธอมีความไว้เนื้อเชื่อใจคุณตลอด แต่คุณผู้ชายเองก็มาทำลายความเชื่อใจนี้ ทั้งงอนและเสียใจด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเรื่องที่โกหกด้วยว่าเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องใหญ่ เธออาจให้อภัยคุณได้แต่รับรองความเชื่อใจไม่สามารถกลับมาเหมือนเดิมได้แน่นอนร้อยเปอร์เซนต์

4. เห็นคนอื่นสำคัญกว่าคนรัก  ใครมันจะไปทนได้ล่ะคะ ผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่าแฟนนั่นหมายถึงเขาต้องพิเศษกว่าคนอื่นๆ ใช่มั้ย? มันน่าน้อยเนื้อต่ำใจหากแฟนหนุ่มจะเห็นความสำคัญของเพื่อน หรือผู้หญิงคนอื่นที่นอกเหนือจากครอบครัว มากกว่าแฟนตัวเอง ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่าแฟนอยู่บ่อยครั้ง เช่นว่า แฟนชวนไปไหนไม่อยากจะไป พอเพื่อนชวนเท่านั้นแหละ ป่วยแค่ไหนก็ต้องไปให้ได้ สาวๆ งอลตุ่มป่องเลยสิคะงานนี้ แฟนไม่รักไม่แคร์ขนาดนี้ระวังผู้หญิงจะไม่ทนนะจ๊ะหนุ่มๆ

5. โทรไปแล้วไม่รับสายหรือไม่ตอบแชท เดี๋ยวนี้การสื่อสารมีอยู่ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะโทรศัพท์ แชทไลน์ เฟสบุ๊ค หากหวานใจของคุณโทรหาหรือพยายามติดต่อทุกช่องทางแต่คุณไม่มีปฏิกิริยาตอบกลับ เตรียมใจไว้ได้เลย อาจจะเจอข้อความสัก 100 ข้อความในไลน์ หรือ มิสคอลสายไม่ได้รับไม่ต่ำกว่า 20 สาย คุณผู้ชายต้องตกใจแน่นอนว่าใครเป็นอะไร จริงๆ ไม่มีใครเป็นอะไรหรอกค่ะ คุณผู้ชายนั่นแหละที่จะเป็น! หากหาเหตุผลไม่ดีพอในการแก้ตัวล่ะก็งานนี้มียาว อันที่จริงคุณแค่อาจจะแบทหมด หรือติดประชุมก็เท่านั้นเอง ทางที่ดีรีบติดต่อกลับแล้วบอกความจริงไปดีกว่านะจ๊ะ

 

Bamboo

Bamboo is a community coordinator and matchmaker at Noonswoon. She is addicted to her iPhone and social network. In her free time, she likes to read about interesting travel places and practice how to swim.

Share This Post